Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh kiện Cục nghệ thuật biểu diễn vì không cấp phép thi quốc tế

Phuong Thao 16:23 04/01/2019

Vì không nhận được sự chấp thuận từ Cục nghệ thuật biểu diễn để tham dự cuộc thi Miss Intercontinental 2018, Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh đã quyết định khởi kiện.

Theo đó vào ngày gày 3/12/2018, Lê Âu Ngân Anh đã nộp hồ sơ xin Cục Nghệ thuật Biểu diễn cấp phép cho cô tham dự cuộc thi Miss Intercontinental 2018 (Hoa hậu Liên lục địa). Nhưng đến ngày 17/12/2018, phía Ngân Anh nhận được công văn số 806 của Cục Nghệ thuật Biểu diễn do Phó cục trưởng Lê Minh Tuấn ký với nội dung từ chối cấp phép cho cô tham dự đấu trường nhan sắc quốc tế này.

Trong công văn có ghi rõ: Công ty TNHH MTV Võ Việt Chung đã không hủy bỏ kết quả thi đối với Lê Âu Ngân Anh vì theo quan điểm của Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Lê Âu Ngân Anh vi phạm quy chế thi theo quy định của Cục. Do vậy Cục không có căn cứ để chấp nhận hồ sơ của Lê Âu Ngân Anh.

Tuy nhiên phía Lê Âu Ngân Anh cho rằng cô hoàn toàn có đầy đủ các điều kiện để tham gia Miss Intercontinental 2018. Để bảo vệ quyền lợi của mình, cô đã ủy quyền cho luật sư riêng làm hồ sơ khởi kiện Cục Nghệ thuật Biểu diễn lên Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội.

Phía Lê Âu Ngân Anh cho rằng văn bản số 806 ngày 10/12/2018 của Cục Nghệ thuật Biểu diễn do Phó cục trưởng Lê Minh Tuấn ký là một quyết định hành chính trái luật đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến các quyền và lợi ích hợp pháp của cô.

Theo thông tin mới nhất từ Cục trưởng Cục nghệ thuật biểu diễn trả lời báo chí về vụ việc này, Cục trưởng Nguyễn Quang Vinh cho biết: "Bên đó cứ việc làm, còn chúng tôi không có quan tâm, suy nghĩ gì cả. Chúng tôi có động thái, nhưng sẽ thông báo sau".

Mặt khác, dù không được Cục cấp phép, Ngân Anh vẫn quyết định tham dự Miss Intercontinental 2018 (diễn ra từ ngày 8/1 đến 27/1 tại Philippines). Ngày 8/1, cô sẽ lên đường đi thi bất chấp việc không được cấp phép.

Phương Thảo tổng hợp/Theo Infonet

Loading...