Hành trình từ nhan sắc gây tranh cãi đến Top 5 Miss Universe 2018 của H’Hen Niê

Phuong Thao 10:52 17/12/2018

Việc H’Hen Niê được xướng tên trong top 5 chung cuộc Miss Universe 2018 đã trở thành vị trí cao nhất của nhan sắc Việt tại đấu trường quốc tế này từ trước đến nay, khép lại hành trình rực rỡ nhưng không hề dễ dàng từ “nhan sắc gây tranh cãi” của cô gái người dân tộc Ê - Đê này.

Còn nhớ cách đây 1 năm, tại đêm chung kết Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam, cái tên H’Hen Niê được xướng lên ở vị trí cao nhất. Cô gái dân tộc Ê-đê với làn da nâu khỏe khoắn và mái tóc ngắn cá tính đăng quang trong vòng xoáy dữ dội của dư luận. Rất nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra, có kì vọng vào một “vẻ đẹp lạ”, có niềm tin về một thành tích cao tại Miss Universe 2018. Nhưng bên cạnh đó, cũng có không ít những đánh giá tiêu cực về vẻ ngoài của tân hoa hậu. Thời điểm đó, người ta đặt cái tên H’Hen Niê lên bàn cân, so với Hoàng Thùy, với Mâu Thủy…rồi nhanh chóng đưa ra kết luận không mấy tích cực về Hen. 1 năm trước, Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam có lẽ chưa bao giờ chứng kiến một chiến thắng gây tranh cãi đến thế.

Một cô gái mang sắc tộc Ê-đê mới chập chững những bước chân đầu tiên trên con đường sự nghiệp của mình. H’Hen Niê tại thời điểm đó – như chú chim non chưa một lần vỗ cánh lại đang phải loay hoay xác định hướng bay cho mình, ngay trong bão táp. Nhưng may thay, chú chim non ấy, đủ mạnh mẽ, đủ kiên trì và đủ chân thành dù có bị bão táp làm cho tổn thương. Để giờ đây, chúng ta mới được chứng kiến một phượng hoàng dũng mãnh, tự tin và tỏa sáng tại sàn đấu quốc tế Miss Universe 2018: khoảnh khắc “xoay váy” thần thánh thực sự trở thành khoảnh khắc “bùng nổ” của H’Hen Niê phiên bản 2018: xinh đẹp, thần thái đỉnh cao và tự tin hơn bao giờ hết.

Những ngày đầu, với danh hiệu tân Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam, không thể phủ nhận H’Hen Niê được nhắc tên với những tranh cãi nhiều hơn là sự tán dương. Thế rồi dư luận nhìn thấy gì? Không một động thái đáp trả, không một lời “thanh minh” nào được đưa ra. Người ta chỉ thấy một H’Hen Niê vui vẻ lắng nghe và tiếp nhận ý kiến của khán giả, âm thầm nỗ lực và nhẫn nại rèn luyện, hoàn thiện nhan sắc và bản thân từng ngày. Để hôm nay, tại một đấu trường khác, lớn hơn – một đấu trường nhan sắc quốc tế, cô hoa hậu gây tranh cãi ngày nào đã ghi tên Việt Nam tại top 5 Miss Universe. Khoảnh khắc Steve Harvey gọi tên đại diện Việt Nam trong top 5 cùng với Puerto Rico, Philippines, Nam Phi và Venezuela, H’Hen Niê đã chính thức đánh dấu một “mốc son” trong lịch sử nhan sắc Việt.

Hành trình từ chú chim non trở thành phượng hoàng ấy của H’Hen Niê tất yếu là một hành trình không hề dễ dàng. Nhưng với sự nỗ lực bền bỉ, tinh thần cầu tiến cao độ và góp phần lớn nhất cho sự lột xác thành công của H’Hen Niê có lẽ chính là việc luôn ý thức, giữ vững và giữ đúng “bản ngã” của chính mình. 1 năm cho một H’Hen Niê trưởng thành hơn, tự tin hơn. Nhưng công chúng cũng vẫn nhìn thấy một H’Hen Niê rất giản dị bên gia đình và bình dị đến vô tư bên những điều nhỏ nhặt.

Thậm chí, trong quá trình chuẩn bị hành trang cho đấu trường quốc tế Miss Universe, việc lựa chọn bộ trang phục “Bánh Mì” cho phần thi quốc phục của H’Hen Niê cũng vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Công chúng cho rằng, “Bánh Mì” rất sáng tạo và độc đáo, nhưng so với những bộ trang phục khác được đưa ra thì lựa chọn của H’Hen Niê không phải là lựa chọn tốt nhất.

Những bộ trang phục được khán giả đánh giá cao hơn “Bánh Mì”

Thế nhưng, đứng trước những ý kiến trái chiều đó, H’Hen Niê – một lần nữa lại rất bình tĩnh, vô tư và chân thành: “Vì bộ trang phục “Bánh Mì” khiến tôi nhớ đến tuổi thơ cơ cực của mình”. Và H’Hen Niê đã chứng minh cho công chúng thấy lựa chọn của mình là đúng đắn khi quốc phục của cô nhận được đánh giá rất tích cực từ giới chuyên môn và bạn bè quốc tế, góp phần đưa H’Hen Niê đến top 5 chung cuộc Miss Universe.

Sau tất cả, thành tích top 5 tại Miss Universe 2018 của H’Hen Niê là một mốc son trong lịch sử nhan sắc Việt tại các đấu trường nhan sắc quốc tế. Hơn hết là một dấu mốc rất đẹp của hành trình từ “nhan sắc gây tranh cãi” đến điểm sáng đầy tự hào cho nhan sắc Việt Nam của cô gái giản dị nhưng mạnh mẽ, đơn thuần nhưng cũng rất rực rỡ H’Hen Niê.

Theo Thục Vy/Infonet