Hàn Khởi quyết định khởi kiện để bảo vệ uy tín sau ồn ào tiền bản quyền với Only C.

Phuong Thao 09:47 18/07/2018

Mới đây trên trang cá nhân của mình, Hàn Khởi đã chính thức chia sẻ thông tin về việc khởi kiện Only C về những ồn ào xung quanh tiền bản quyền.

Thời gian vừa qua, thông tin ca sĩ Hàn Khởi và nhạc sĩ Only C có những lời quan tiếng lại trên mạng xã hội xoay quanh vấn đề tiền bản quyền 2 ca khúc "Lời anh chưa thể nói" và "Tell me why" đang nhận được sự chú ý từ công chúng. Trước sự việc ngày càng có chiều hướng tiêu cực, vợ của Only C và nhiều người trong ngành cũng vào cuộc để đi tìm sự thật. 

Mới đây nhất, trên trang cá nhân của mình, Hàn Khởi đã chính thức chia sẻ thông tin về việc khởi kiện Only C về những ồn ào xung quanh tiền bản quyền. “Hai năm nay tôi không nhận được tiền về 2 ca khúc "Lời anh chưa thể nói" và "Tell me why". Vì nghĩ bên công ty cũ đang giữ. Dạo gần đây ca khúc "Lời anh chưa thể nói" của tôi đang hồi sinh và được quan tâm khá nhiều nên tôi có về công ty cũ để truy soát thì được biết toàn bộ tiền bản quyền đó đã được chuyển về cho Only C trong thời gian dài. Tôi chỉ muốn đòi lại quyền lợi thuộc về mình".

Sau khi thấy vấn đề có vẻ không hợp lý, Hàn Khởi đã liên lạc với bên trang nhạc để xác nhận lại: "Trang nhạc này có nói với tôi là cứ dựa vào thông tin và xác nhận của đối soát để giải quyết và làm việc với Only C. Điều quan trọng là hai ca khúc trên và Only C không hề có liên quan, vậy tại sao lại thay mặt tôi cầm tiền?" - Hàn Khởi chia sẻ lý do khi tiết lộ những thông tin trên mạng xã hội.

Trước lời cáo buộc của Hàn Khởi, Only C nhanh chóng lên tiếng bác bỏ. Đồng thời, anh đưa ra bằng chứng khẳng định bản thân không liên quan đến vụ việc nêu trên. Theo Only C, anh không biết việc hai ca khúc của Hàn Khởi được liệt kê trong danh sách sản phẩm anh được trả tiền tác quyền.

Những hình ảnh được Only C tung ra trước đó chứng minh mình không liên quan đến việc tranh chấp bản quyền này.

Phía Only C cũng đã liên lạc với các đối tác phân phối sản phẩm âm nhạc để xác thực thông tin và có một trang nghe nhạc trực tuyến thanh toán nhầm tiền tác quyền do có sự sai sót. Only C cho biết sẽ nhờ đến sự can thiệp của tòa án để giải quyết vụ việc này: “Tốt nhất gặp nhau tại tòa án. Tôi quyết định kiện và sẽ làm tới cùng những cá nhân vu khống và đặt điều về tôi mà không có chứng cứ” - Tác giả "Yêu là tha thu" khẳng định.

Tuy nhiên, trước thông tin Only C sẽ kiện mình ra tòa, Hàn Khời cho biết anh mong muốn mọi việc được sớm đưa ra ánh sáng nên anh cũng đã quyết định đưa đơn lên tòa khởi kiện ngược lại phía Only C: “Tôi chưa bao giờ có ý định kiện tụng hay đòi lại số tiền đã mất. Status đầu tiên của tôi về vấn đề này chỉ là do quá bất ngờ và tức giận nên tôi viết lên để nói hết một lần những ấm ức mà tôi đã bị OnlyC chèn ép và hãm hại suốt hơn 2 năm qua. Thậm chí khi công ty quản lý hiện tại của tôi là H2O muốn tham gia giải quyết giúp tôi nhưng tôi đã từ chối và muốn được giải quyết riêng tư. Sau khi tôi viết bài đăng đầu tiên lên Facebook, trong đầu tôi vẫn hy vọng là sáng hôm sau khi Only C biết chuyện thì Only C sẽ chủ động liên lạc với tôi để giải quyết vấn đề và xin lỗi.

Nhưng tôi thật sự bất ngờ khi chính OnlyC và gia đình lại làm ầm lên rồi còn đòi kiện tôi. Hình ảnh của tôi bị xấu đi, và bị ảnh hưởng rất nhiều. Vì vậy, tôi quyết định phải nhờ đến cơ quan pháp luật để làm rõ mọi việc và lấy lại uy tín cho mình” - Hàn Khởi cho biết.

Hình ảnh của Hàn Khởi tại tòa án với thông báo sẽ kiện Only C.

Nói về việc Only C cung cấp những bằng chứng chứng minh sự trong sạch và đòi kiện mình ra tòa, Hàn Khởi cho biết: “Only C cảm thấy không có lỗi thì cứ việc kiện ra tòa, tôi sẵn sàng hầu tòa để giải quyết, lúc đó ai đúng ai sai mọi chuyện sẽ rõ”.

Theo Phương Thảo/Infonet