Giám đốc Nụ Cười Mới – Điều gì đã khiến Long Đẹp Trai bật khóc?

Phuong Thao 10:13 02/05/2018

Những ai quen biết đến Giám đốc Nụ Cười Mới – là Long Đẹp trai thì đều biết, anh đã từng phải làm rất nhiều nghề để kiếm sống, từ các nghề phát tờ rơi, nghề làm hậu đài đến nghề tiếp thị…

Sân khấu Nụ Cười Mới trước đây cho diễn viên hài Hữu Lộc làm giám đốc. Sau khi diễn viên Hữu Lộc qua đời do tai nạn giao thông, Long Đẹp Trai thay Hữu Lộc làm giám đốc điều hành.

Còn nhớ khoảng 5-10 năm trước, Nụ Cười Mới quy tụ rất nhiều sao nổi tiếng, như Hoài Linh, Chí Tài, Trường Giang… Càng về sau, như tình trạng chung, sân khấu này rơi vào khó khăn, diễn viên chủ chốt bỏ sân khấu chạy show phim, game show. Mới đây, Long Đẹp Trai đã khóc khi nói về tình hình khó khăn của sân khấu.

Những ai quen biết đến Giám đốc Nụ Cười Mới – là Long Đẹp trai thì đều biết, anh đã từng phải làm rất nhiều nghề để kiếm sống, từ các nghề phát tờ rơi, nghề làm hậu đài đến nghề tiếp thị…

Nhưng ít ai biết được, Long Đẹp trai là cậu công tử của gia đình thứ thiệt, bố mẹ của anh là những người giàu có, và có chút chức quyền ở tại TP. HCM.

Anh đã bị cắt viện trợ vì đã dám… theo nghệ thuật

Tôi gặp được Vũ Văn Long (Long Đẹp trai) vào trong một buổi sáng đầu tuần ở tại một quán cà phê gần với sân khấu Trống Đồng. Lý do mà chúng tôi chọn ngồi ở tại đây vì anh đang có được lịch tập chuẩn bị cho chính live show Nhật Cường sẽ diễn ra ở tại sân khấu này.

Trái ngược với suy nghĩ của chính tôi, thì Long Đẹp trai ngoài đời rất ít hài hước mà anh còn là một người rất là nghiêm túc, anh say mê với sân khấu, say mê với nghệ thuật.

Long Đẹp trai có tên thật là Vũ Văn Long, anh sinh vào năm 1976 ở trong một gia đình khá giả ở tại Sài Gòn. Bố của anh là Giám đốc của một công ty xăng dầu, còn mẹ của anh thì công tác ở tại công ty lương thực. Nói về gia cảnh, thì Long Đẹp trai đã bảo “tôi cũng là một công tử thứ thiệt đó”!

Trước anh, thì ông nội là người duy nhất ở trong gia đình đã làm về nghệ thuật. Theo lời của Giám đốc Nụ Cười Mới, thì ông nội từng là một kép chánh trong một đoàn chèo có tiếng ở tại Hà Nội.

Dù vậy thì bố của anh kiên quyết phản đối con trai đi theo nghệ thuật. Bố anh đã bảo, đó là một nghề xướng ca vô loài. Còn anh thì lại đã trót yêu nghệ thuật quá, anh đã không làm sao dứt ra được.

Cuộc đời của anh cho đến lúc này thì mới chỉ có thần tượng hai người. Một có tên là Lưu Đức Hòa tài tử điện ảnh của Hồng Kông và còn một người nữa đó chính là lão “phù thủy sân khấu” nghệ sĩ Thành Lộc.

Từ nhỏ, thì lúc nào, anh cũng đã mơ ước được gặp họ, được đứng ở trên sân khấu như họ. Thế là anh đã quyết tâm đi theo học nghệ thuật, cho dù bố mẹ anh vì việc này đã rất là giận. Để gây được sức ép tâm lý với đứa  con trai, hai ông bà này đã ra chiêu cắt viện trợ.

Bố của anh nói: “Nếu như mày theo bất cứ nghề nào, thì dẫu có phải bán nhà tao cũng sẽ cho tiền đi học. Nhưng nếu mầy theo sân khấu thì mầy hãy tự thân vận động đi con nhé”!

Tưởng làm như thế thì cậu con công tử vốn đã quen sống sung sướng sẽ cảm thấy nản mà phải bỏ cuộc. Ai dè, Vũ Văn Long đã kiên quyết chọn học tại trường Nghệ thuật sân khấu 2 (hiện nay đang là trường Đại học Sân khấu Điện ảnh tại thành phố TPHCM).

Để có được tiền trang trải cho cuộc sống và có tiền học phí, thì Vũ Văn Long đã bươn chải với đủ nghề.

Chàng công tử nhà giàu này đã bươn chải với nhiều nghề

Vì anh bận kiếm tiền cho nên thời gian đó, thì Long Đẹp trai học thì ít mà anh đã chạy đi làm thì nhiều. Đầu tiên, thì anh làm nghề tiếp thị, anh đã đi gõ cửa từng nhà để mà bán hàng.

Có lần, thì anh vừa gõ cửa vào nhà một người dân, lúc đó anh còn chưa kịp chào bán gì anh đã bị người ta chửi xối xả, anh bị xua đuổi như là gặp người hủi. Họ bảo, “hãy tiếp thị cái gì, thì toàn bọn lừa gạt, mất dạy cả đấy”!

Theo Thanh Niên

Loading...