Emma Nhất Khanh (LIME): "Cảm giác đáng sợ nhất của tuổi trẻ chính là không biết tương lai của mình sẽ như thế nào"

Phuong Thao 17:11 01/04/2018

Luôn cố gắng nỗ lực từng ngày để theo đuổi sự nghiệp ca hát, Emma Nhất Khanh - thành viên nhỏ tuổi nhất nhóm nhạc LIME đang dần khẳng định được tên tuổi trên thị trường âm nhạc Vpop đầy khắc nghiệt.

Emma Nhất Khanh chính thức được ra mắt với tư cách là thành viên của nhóm nhạc nữ bao gồm 4 thành viên LIME vào năm 2015. Không chỉ hoạt động ở Việt Nam, LIME còn mở rộng quảng bá tại Hàn Quốc và được xem là nhóm nhạc nữ đầu tiên của Vpop ra mắt ở "xứ sở kim chi".

Với những nét mới lạ trong phong cách và đặc biệt là những thành viên vô cùng xinh đẹp và tài năng. LIME dần nổi lên như một nhóm nhạc đầy tiềm năng của Việt Nam và tạo dựng được tên tuổi tại Hàn Quốc. Trong số 3 thành viên hiện tại, Emma Nhất Khanh là em út của nhóm, cô gái trẻ trung năng động này là một trong những "nhân tố bí ẩn" của Vpop hiện tại.

Là "maknae" của nhóm, Emma Nhất Khanh luôn thể hiện vẻ tươi sáng, trẻ trung và đặc biệt là tính cách vô cùng năng động và hài hước. Đặc biệt, cô gái này còn nhảy rất "siêu" và là một "fan cuồng" của Kpop.

Được đào tạo bài bản tại Hàn Quốc, Emma Nhất Khanh cùng các thành viên LIME là nhóm nhạc nữ mang phong cách đậm chất Kpop, nhưng vẫn giữ được những nét riêng đặc biệt của các cô gái Việt Nam.

Mặc dù thành công ở Hàn Quốc, nhưng vẫn muốn hoạt động ở Việt Nam

Xin chào Nhất Khanh! Bạn có thể chia sẻ một chút về công việc hiện tại của bạn không? 

Emma: Hiện giờ thì mình vẫn đang hoạt động cùng LIME và đang cố gắng tìm kiếm các cơ hội khác ngoài lĩnh vực ca hát ra để có thể thử sức bản thân nhiều hơn với mong muốn có thêm kinh nghiệm cho sự nghiệp sau này!

Vừa qua thì Nhất Khanh và các thành viên khác trong nhóm LIME đã được bổ nhiệm là đại sứ cho một trường đại học lớn ở Hàn Quốc. Bạn cảm thấy như thế nào?

Emma: Bọn mình cảm thấy rất tuyệt vời và tự hào, vì điều này không phải có thể dễ dàng có được. Emma và các thành viên của LIME cảm thấy rất trân trọng và luôn tự nhủ phải cố gắng nhiều hơn, ngày mai phải tốt hơn hôm qua để không phụ lòng mọi người đã luôn tin tưởng.

3 thành viên hiện tại của nhóm LIME gồm: Liz, Emma Nhất Khanh và Ivone.

LIME được đào tào rất bài bản ở Hàn Quốc, vậy thì theo bạn nền âm nhạc giữa Hàn Quốc và Việt Nam có gì khác nhau? Và liệu mô hình Kpop có phù hợp để phát triển ở Việt Nam? 

Emma: Mình thấy điều khác biệt nhất giữa Kpop và Vpop là Kpop rất chuộng nhóm nhạc trong khi Vpop thì vẫn chưa chuộng lắm. Ở Hàn Quốc chỉ cần một scandal thì sự nghiệp có thể "tiêu tan" nhưng ở thị trường âm nhạc Việt Nam thì scandal xảy ra rất nhiều và đó như chuyện bình thường. Và mô hình Kpop ở Việt Nam có vẻ như chưa được ưa chuộng lắm, vì vậy chúng ta cần có những người tiên phong đi trước để mang lại những thứ mới mẻ, tốt nhất ở nước ngoài về cho mình. Để cho thị trường âm nhạc Việt Nam thêm màu sắc đa dạng hơn

Đi theo phong cách giống với Kpop, nhưng đã có nhiều trường hợp bị tố là đạo nhái vì ranh giới giữa 2 điều này khá mỏng manh. Bạn nghĩ sao về điều này? 

Emma: Mình nghĩ chúng ta cứ làm thôi, cứ cho đi những cái tốt nhất, cố gắng nhất, hoàn thiện nhất, thể hiện chất riêng của mình. Người khác có nói gì cũng chịu thôi, cứ cố gắng làm ra các sản phẩm tự khác sẽ có người công nhận và nghe.

Giữa Hàn Quốc và Việt Nam thì bạn muốn hoạt động ở đâu hơn?

Emma: Mình vẫn muốn tập trung có một chỗ đứng nhất định trong thị trường âm nhạc Việt Nam. Rồi sau đó mới dám dự định hoạt động nhiều ở Hàn Quốc. Sắp tới nhóm có nhận được lời mời tham gia các lịch trình ở Hàn Quốc, điều này khiến mình vừa lo vừa vui nhưng vẫn phải cố gắn làm tốt nhất có thể. 

Đam mê diễn xuất nhưng... không ai mời.

Bạn có suy nghĩ sẽ lấn sân sang diễn xuất chuyên nghiệp trong tương lai? 

Emma: Về việc đi đóng phim thì có lẽ mình chưa có duyên, nên vẫn chưa được anh đạo diễn nào "để mắt" tới (cười).

Vì vậy, mình hay tự đóng phim... ở nhà và thường xuyên chia sẻ lên facebook những clip ngắn mình tự quay. Mọi người hay đùa rằng kí túc xá của LIME như một phim trường, Emma là đạo diễn kiêm diễn viên luôn.

Không hối hận vì đã ra về với Woosi trong "Vì yêu mà đến"

Vừa rồi thì bạn có tham gia chương trình "Vì yêu mà đến" và đã đồng ý ra về với nam thần đến từ Hàn Quốc là Woosi. Cho đến hiện tại thì bạn cảm thấy như thế nào về quyết định này? Bạn có hối hận không? 

Emma:  Mình cảm thấy vui và không hề hối hận tí nào he he

Nhiều khán giả cho rằng việc nhiều người đồng ý ra về rồi nhanh chóng "không nhìn mặt nhau" sau đó. Bạn và Woosi có như thế không?

Emma: Ồ! Bọn mình vẫn gặp nhau mà. Chắc tại mình và Woosi không thường xuyên đăng hình nên mọi người nghĩ như vậy. Emma và Woosi vẫn nhìn mặt nhau nhé!

 Khó khăn đến muốn từ bỏ, nhưng đã cố gắng để đạt được ngày hôm nay

Hình ảnh của bạn hiện nay khá an toàn, theo kiểu trong sáng, thận trọng. Vậy bạn có muốn lột xác, thay đổi bản thân theo một hướng mới không? 

Emma:  Có ạ, quậy hơn điên hơn bây giờ nhiều nhưng có thể bây giờ chưa phải lúc để bung hết hihi nên chắc để sau.

Khoảng thời gian khó khăn nhất trong cuộc sống của bạn là khi nào? 


Emma: Đó chính là lúc mà một thành viên rời nhóm, LIME từ 4 người con 3 người. Khoảng thời gian đó là đen tối nhất đối với mình, cảm giác như mỗi sáng thức dậy thấy tương lai trước mắt mù mịt, thật sự rất đáng sợ và kinh khủng với một người trẻ như mình. Cảm giác đáng sợ nhất của tuổi trẻ chính là không biết tương lai của mình sẽ như thế nào trong khi đã hy sinh rất nhiều công sức, thanh xuân vào đấy. 

Bạn đã làm gì để vượt qua được khoảng thời gian đó? 

Emma: Mình đã nghĩ rằng chuyện gì rồi cũng qua, "Đâm lao rồi phải theo lao". Và thế là cứ cố, cố, cố suy nghĩ tích cực, cố gắng tập luyện và sự cố gắng đó đã đưa mình đến được như ngày hôm nay

Dự định trong tương lai của Emma Nhất Khanh trong tương lai là gì?

Emma:  Mình muốn được kết hợp với chị Ivone trong một ca khúc. Ngoài ra, Emma muốn được tham gia nhiều chương trình thực tế hơn để có thể làm cho mọi người  vui khi nhìn thấy mình hehe. Và hơn hết là góp mặt trong một vài vai diễn nhỏ trong các dự án phim sắp tới.

Mình cũng xin được bật mí là LIME chuẩn bị comeback nhé! Bài hát bọn mình đã thu âm xong xuôi ở Hàn Quốc rồi và đang đợi ngày phát hành. Mong mọi người ủng hộ nhé!

Cảm ơn Emma Nhất Khanh về cuộc trò chuyện!

Theo Phương Thảo/Infonet