Elly Trần giả vờ đau lưng để thử lòng con gái Cadie và cái kết bất ngờ, bà mẹ nào cũng ghen tỵ

Anh Quân 09:17 23/05/2018

Không chỉ sở hữu vẻ ngoài đáng yêu mà con gái Elly Trần còn được yêu mến bởi sự ngoan ngoãn, tự lập từ nhỏ. Trong cách dạy dỗ hai con, Elly Trần dùng những phương pháp mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo.

Elly Trần là "hot mom" được nhiều người yêu mến. Trong cách dạy con, cô không chọn đòn roi hay áp đặt suy nghĩ mà chỉ đơn thuần lắng nghe và làm bạn cùng bé trong cuộc sống. Không những vậy, cô còn giúp Cadie rèn tính tự lập bằng cách hướng dẫn con làm những việc phù hợp với độ tuổi ngay từ khi còn nhỏ. Ngoài ra, Elly Trần còn dạy con gái quan tâm đến mọi người trong gia đình, đặc biệt là mẹ và em trai Alfie.

elly trần, cadie, elly trần dạy con

Không chỉ sở hữu vẻ ngoài đáng yêu mà con gái Elly Trần còn được yêu mến bởi sự
ngoan ngoãn, tự lập từ nhỏ. Trong cách dạy dỗ hai con, Elly Trần dùng những
phương pháp mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo.

Mới đây, Elly Trần đã chia sẻ câu chuyện ngắn ở sân bay. Để thử lòng con, cô giả vờ bị đau lưng, nhờ bé cầm hộ đồ:

"Cadie đang bị đau chân nên phải ngồi xe đẩy trẻ em. Mami có một balo to đùng, nặng, khá nặng. Mami giả vờ nói với Cadie rằng:

- Cadie à, mami đau lưng quá hà. Tại balo của mami nặng quá... - kèm theo vẻ mặt bi thảm.

Cadie lập tức nói :

- Hay là mami để con ôm cho nha.

- Con có chắc là con ôm nổi không? Nặng lắm luôn đó Cadie - Mami cố tình nhấn mạnh yếu tố nặng, phòng trường hợp con nghĩ balo chỉ nhẹ thôi nên mới nhiệt tình giúp đỡ.

Cadie gật gật.

Mami đặt balo lên người Cadie. Cái balo to đến nỗi gần như ko thấy con đâu luôn, mà cái quan trọng là mami biết rằng trọng lượng này với con đã là rất nặng và con còn đang bị đau chân nữa. Quan sát một lúc vẫn thấy con im re, không nghe than phiền hay kêu la gì, mami hỏi:

elly trần, cadie, elly trần dạy con

Dù ôm hộ mẹ balo rất nặng nhưng Cadie không hề than phiền

Con có ok không Cadie?

- Con ok...

Nhìn 2 bàn tay nhỏ xíu cố níu lấy nhau sợ cái balo rớt, mặc dù sức nặng vẫn đang đè lên người. Mami thấy thương Cadie quá nên nói: Bây giờ mami khoẻ rồi, mami tự mang được rồi. Cám ơn Cadie nha! - rồi nhấc cái balo ra...".

Qua tình huống nhỏ này, Elly Trần rút ra được rằng: "Nhân chi sơ, tính bản thiện. Không có đứa trẻ nào mang cái xấu buớc vào đời, chỉ có môi trường trồng người chưa phù hợp.

Mẹ luôn biết rằng tuổi thơ chính là là hành trang thiết thực mà con mang theo nên mỗi ngày chúng ta bên nhau sẽ là những ngày vừa vui chơi vừa học. Chuyện sách vở thì đã có trường lớp dạy cho con. Còn kiến thức xã hội và đối nhân xử thế cần do con tự trải nghiệm từ những việc nhỏ xíu hàng ngày...

Cadie bé nhỏ với trái tim rộng. Hãy mang lòng thấu cảm và sự nhiệt thành của con theo mãi. Dù mai sau cuộc sống muôn hình vạn trạng sẽ làm con rơi rụng đi ít nhiều về lòng tin giữa người với người, nhưng trong tất cả hãy nhớ lời ngày xưa mẹ nói: Tất cả mọi người khi sinh ra đều cũng bắt đầu là một người lương thiện...".

elly trần, cadie, elly trần dạy con

elly trần, cadie, elly trần dạy con

Cách dạy con tinh tế, khéo léo của Elly Trần nhận được nhiều lời khen từ cư dân mạng

elly trần, cadie, elly trần dạy con

elly trần, cadie, elly trần dạy con

Dù còn nhỏ nhưng Cadie đã biết cầm đồ ăn bón cho mẹ rất thành thạo.

Video Cadie nhường chăn của mình để đắp cho mẹ

Theo A.N/ Người Lao Động

Loading...