Đức Phúc: “3 giám khảo mà cùng ý kiến thì mời 1 người cho đỡ tốn tiền!”

  • Anh Quân

Cùng lắng nghe những chia sẻ của Đức Phúc sau khi bị mất sạch thí sinh trước Chung kết "The Debut".

Ở tập 12 của "The Debut - Dự án số 1", Đức Phúc đã bị Hương Tràm loại sạch thí sinh trong đội trước đêm Chung kết. Thậm chí, nam Oraz còn gục đầu xuống khóc nức nở ngay tại trường quay và sau đó anh chỉ có thể chạy xuống ôm thí sinh của mình.

Đức Phúc nói về drama tranh cãi tại The Debut: “3 giám khảo mà cùng ý kiến thì mời 1 người cho đỡ tốn tiền!” - Ảnh 1.

Đức Phúc bị mất sạch thí sinh ở tập 12

Cùng lắng nghe những chia sẻ của Đức Phúc trước đêm Chung kết:

Chào Đức Phúc, cảm giác của bạn khi đêm Chung kết cận kề mà mình không còn thí sinh nào trong team?

Hiện tại thì đội Đức Phúc không còn thí sinh nào. Tuy nhiên, theo như format của chương trình thì khi vào Top 4 thì các bạn thí sinh sẽ không còn nằm trong đội nào nữa.

Đối với riêng bản thân tôi, tôi vẫn khá thoải mái, vô tư bởi vì cho dù đội Đức Phúc còn thí sinh hay không thì tôi vẫn phải làm tròn vai trò của mình tại "The Debut". Khi đưa ra những nhận xét của mình, tôi luôn chia sẻ thẳng thắn với mong muốn là có thể tìm ra một Quán quân hoàn hảo nhất và để các bạn tốt hơn vì dù gì các bạn cũng đang là thí sinh trong chương trình mà!

Bạn đánh giá thế nào về top 4 mùa giải đầu tiên, có ai bạn cho rằng thật sự nổi trội không?

Theo tôi thấy thì top 4 năm nay như "tắc kè hoa" vậy vì mỗi người sở hữu một màu sắc, một thế mạnh riêng, không ai giống ai cả. Điều đó cũng là điều mà tôi rất là thích. Chỉ có như vậy thì các bạn mới có thể đóng góp cho đêm chung kết những tiết mục nhiều màu sắc hơn, mới mẻ hơn.

Mỗi thí sinh sẽ có điểm mạnh khác nhau, mỗi bạn một màu sắc và khán giả thích màu sắc nào nhất thì sẽ bình chọn cho người đó trở thành Quán quân. Ví dụ như Ngọc Vi có sự mới mẻ và là thí sinh có cách xử lí bài hát khiến tôi rất thích. Bá Vương thì lại rất giỏi và đa năng, sở hữu giọng hát tốt, nhảy và rap cũng tốt, sáng tác cũng được luôn.

Anh Hoàng Phương thì đúng là một chuẩn mức thí sinh trong tất cả các cuộc thi, giọng hát tốt, bản lĩnh sân khấu chắc chắn. Còn Tùng Dương thì có tính nghệ sĩ rất cao, những sáng tác của bạn ấy đều nêu lên được cái tôi của mình trong từng ca khúc.

Đức Phúc nói về drama tranh cãi tại The Debut: “3 giám khảo mà cùng ý kiến thì mời 1 người cho đỡ tốn tiền!” - Ảnh 2.

Việc các nữ Oraz liên tục bảo vệ Ngọc Vi dù thí sinh này có những màn trình diễn không mấy xuất sắc đã dấy lên làn sóng rất dữ dội trên công đồng mạng, bạn chia sẻ về vấn đề này như thế nào?

Về vấn đề này thì tôi sẽ không nói nhiều vì tôi không phải chị Linh hay chị Tràm để hiểu được suy nghĩ của 2 chị. Mỗi Oraz khi đã có quyết định giữ Ngọc Vi hay bạn nào đó thì chắc chắn họ đã có suy nghĩ và quan điểm riêng của mình nên tôi không thể nào trả lời thay hai chị được.

Đối với cá nhân tôi, ở tập thí sinh Phương Khánh thách đấu với Bá Vương, tôi cũng nói rõ ý kiến là không biết phần thi này lên sóng thì tôi có bị nhận xét hay không nhưng tôi vẫn muốn bảo vệ quan điểm cá nhân của mình, tôi nhìn nhận một thí sinh theo đường dài và cách hát của họ nên vẫn quyết định chọn Phương Khánh. Tôi nghĩ chị Linh với chị Tràm có thể có suy nghĩ giống mình, đó là lý do tại sao hai chị giữ lại Ngọc Vi. Còn để hiểu rõ hơn về vấn đề này thì phải hỏi chị Tràm và chị Linh.

Có ý kiến cho rằng chất lượng thí sinh trong chương trình rất kém và không để lại ấn tượng trong lòng khán giả như những chương trình khác thì bạn nghĩ sao?

Thực sự, tôi không muốn so sánh chương trình của mình với bất cứ chương trình nào khác nhưng mình thì không thể cấm mọi người so sánh được. Hơn nữa, cũng có những chương trình đang cùng chiếu cùng đợt với "The Debut" thì việc so sánh là không thể nào tránh khỏi.

Tôi chỉ muốn nói tiêu chí của "The Debut" là tìm ra những bạn còn rất "thô sơ, bản năng" để lựa chọn ra mắt. Debut ở đây có nghĩa là gì? Là khi các bạn thi xong rồi những vẫn có thời gian để tập luyện rất nhiều thứ nữa thì mới có thể trưởng thành và chính thức bước chân vào con đường âm nhạc.

Chứ không phải đăng quang Quán quân rồi thành ca sĩ nổi tiếng luôn, không bao giờ có chuyện đó. Đó cũng là lý do mà mặt bằng thí sinh của "The Debut" về kĩ năng có thể kém hơn các chương trình khác nhưng về độ mới mẻ thì tôi xin khẳng định là đứng đầu. Tôi đánh giá rất cao sự mới mẻ, còn về kĩ năng thì các bạn có thể có thời gian để luyện tập.

Bạn có cảm thấy "The Debut" là nơi để các Oraz chặt chém nhau mà không tập trung vào các thí sinh không?

Điều này tôi cũng không rõ. Tôi đến với "The Debut" là để làm tròn trách nhiệm của mình: cái đúng phải nói, còn cái sai phải chê, đó là lý do vì sao có những tranh cãi nảy ra khi 3 vị Oraz ngồi với nhau. Đã ngồi 3 người thì phải có tranh cãi chứ không thì ngồi một mình đi cho xong, nếu cả 3 người cùng ý kiến, quan điểm thì mời 1 người cho đỡ tốn tiền chứ mời 3 người làm gì?

Mỗi người đều có quan điểm riêng của mình, khán giả thấy ai đúng thì người đó đúng. Điều đó cũng khá tốt vì các bạn thí sinh có thể nghe được những nhận xét đa chiều hơn. Tôi nghĩ như vậy.

Đức Phúc nói về drama tranh cãi tại The Debut: “3 giám khảo mà cùng ý kiến thì mời 1 người cho đỡ tốn tiền!” - Ảnh 3.

Format chương trình có vẻ như khá rối rắm, thậm chí có người cho rằng "The Debut" dùng chiêu trò để câu view và thu hút sự chú ý. Bạn nghĩ sao về điều này?

Format của "The Debut" rất mới, ngay cả các Oraz cũng có lúc hoang mang thì việc khán giả cảm thấy như thế là điều không thể tránh khỏi. Không nói đến việc format rối rắm hay không nhưng hiện giờ, "The Debut" đang khác biệt nhất trong tất cả các chương trình, đó là điểm đặc biệt để khán giả nhớ đến chương trình. Có thể mọi người xem rồi nhận xét kiểu: "Ôi cái chương trình đấy nó rối lắm". Đấy, thế là mọi người đã nhớ đến rồi!

Còn về chiêu trò thì tôi sẽ không nói tới. Tôi chỉ muốn nói rằng một chương trình thực tế mà rating cao thì mọi người cũng vui hơn cho nên, tất cả các chương trình đều sẽ có những cách riêng để khiến khán giả cảm thấy hứng thú và quan tâm hơn. Vậy nên tôi sẽ không dùng từ "chiêu trò".

Bạn có chia sẻ với ca sỹ Mỹ Tâm về việc làm giám khảo chưa?

Tôi có chia sẻ chứ. Hôm trước bay từ Úc về mất 7 tiếng, hai cô trò chia sẻ nguyên 7 tiếng. Nói về chương trình, cô Tâm dạy tôi rất nhiều thứ, ví dụ như cách để mình có thể ứng xử nhanh vì đây là lần đầu tiên tôi ngồi ở vị trí này nên sai sót là điều không thể nào tránh khỏi.

Nếu được mời làm giám khảo "The Debut" mùa 2 thì bạn có đồng ý không?

Tôi nghĩ mình vẫn sẽ nhận lời vì tất cả những kinh nghiệm của tôi đã được rút ra ở lần 1 rồi thì khi trở lại vào lần 2, tôi chắc chắn sẽ là một Đức Phúc khác, trưởng thành hơn và chín chắn hơn. Bao giờ cũng phải có lần 1, nếu sai sót thì phải có lần 2 để sửa. Chứ bây giờ lần 1 sai mà không cho người ta lần 2 thì bao giờ mới sửa được, đúng không? Sau khi sửa rồi thì mới tính tiếp nên nếu mà có mùa 2 và được mời thì kiểu gì tôi cũng sẽ nhận lời.

Sau khi cuộc thi kết thúc thì bạn sẽ hỗ trợ thí sinh của mình như thế nào?

Khi hai thí sinh Quốc Đạt và Quốc Anh của đội tôi bị loại thì tôi thấy cũng có một điều đáng mừng là tuy các bạn bị loại nhưng dấu ấn của các bạn để lại trong lòng khán giả rất rõ rệt, thậm chí thí sinh đi tiếp chưa chắc đã tạo dấu ấn bằng 2 bạn ấy được.

Khi các bạn dừng cuộc chơi, tôi đã hứa với các bạn là kiểu gì tôi cũng sẽ có 2 sản phẩm âm nhạc dành tặng cho các bạn. Quốc Đạt thì tôi đã có rồi vì đó là một ca khúc của chính tôi. Còn Quốc Anh thì cần phải tìm thêm vì giọng Quốc Anh khá là kén bài hát.

Cảm ơn Đức Phúc vì những chia sẻ của mình!

Theo RS Ruby/ Trí Thức Trẻ

Loading...

Hoà Minzy lần đầu hoá bà bầu, bộ đôi quán quân Thiện Nhân - Đức Phúc dốc toàn lực cho đêm chung kết Cặp đôi hoàn hảo

Hoà Minzy lần đầu hoá bà bầu, bộ đôi quán quân Thiện Nhân - Đức Phúc dốc toàn lực cho đêm chung kết Cặp đôi hoàn hảo
TV Show

Được biết đến là nhân vật luôn có khoảnh khắc hài hước độc đáo, "chị cả" nhà hoa dâm bụt còn đến sự bất ngờ khi hoá thân làm bà bầu cho tiết mục tối nay.

Mr. Đàm phải xin lỗi Ông Cao Thắng, Mỹ Tâm vì trót cùng Đông Nhi cover hit “Trái tim không ngủ yên” quá lãng mạn

Mr. Đàm phải xin lỗi Ông Cao Thắng, Mỹ Tâm vì trót cùng Đông Nhi cover hit “Trái tim không ngủ yên” quá lãng mạn
TV Show

Không nằm ngoài dự đoán, liveshow 4 Làn sóng xanh Next Step đã mang đến cho khán giả những trải nghiệm tuyệt vời với sự đa dạng về màu sắc và thể loại âm nhạc.

Parody mới của Huỳnh Lập: Lâm Khánh Chi từ Đà Lạt xuống tận Phan Thiết để tìm chồng

Parody mới của Huỳnh Lập: Lâm Khánh Chi từ Đà Lạt xuống tận Phan Thiết để tìm chồng
Sao Việt Nam

Mới đây, Huỳnh Lập vừa trình làng parody Duyên mình lỡ của Hương Tràm khiến người hâm mộ đứng ngồi không yên.

Hoàng Thùy Linh: 'Tôi và Đức Phúc vẫn vui vẻ với nhau'

Hoàng Thùy Linh: 'Tôi và Đức Phúc vẫn vui vẻ với nhau'
TV Show

Tại hậu trường buổi ghi hình chung kết The Debut, Hoàng Thùy Linh và Đức Phúc vui vẻ trò chuyện cùng nhau. Trước đó, bộ đôi bị nghi ngờ rạn nứt vì những tranh cãi trên "ghế nóng".

Danh ca Phương Dung ngạc nhiên vì giọng hát “khủng” của “gà tre” Hòa Minzy

Danh ca Phương Dung ngạc nhiên vì giọng hát “khủng” của “gà tre” Hòa Minzy
TV Show

Tiếp tục đêm thi với chủ đề “Tiểu phẩm Bolero”, màn kết đôi đặc biệt giữa các nghệ sĩ Đức Phúc – Trúc Nhân, Erik – Quỳnh Trang, Hòa Minzy – Quốc Thiên và Mai Tiến Dũng – Phạm Yến mang đến cho khán giả vô vàn cung bậc cảm xúc, cả nụ cười và những giọt nước mắt.

Không đơn độc như lần trước, Đức Phúc rủ rê cả Hòa Minzy - Erik đi tái ngộ Trường Giang

Không đơn độc như lần trước, Đức Phúc rủ rê cả Hòa Minzy - Erik đi tái ngộ Trường Giang
TV Show

Sau khi gây bão ở Ơn giời, Đức Phúc rủ rê Hòa Minzy - Erik chính thức tái ngộ Trường Giang ở Nhanh như chớp. Để xem nam danh hài sẽ xử trí thế nào khi gặp bộ ba gia đình hoa dâm dụt.

Đang hát song ca cùng nhau, Đức Phúc bỗng thể hiện kỹ năng "vũ đạo thần sầu" khiến Min "đứng hình"

Đang hát song ca cùng nhau, Đức Phúc bỗng thể hiện kỹ năng "vũ đạo thần sầu" khiến Min "đứng hình"
Âm nhạc

Không phải màn "chém hoa quả" thường thấy, Đức Phúc đã sáng tạo một điệu nhảy mới khiến khán giả và cả Min không nhịn được cười.

Vĩnh Thụy than thở gì mà dân mạng lại có cớ khẳng định tin đồn "rạn nứt" với Hoàng Thuỳ Linh?

Vĩnh Thụy than thở gì mà dân mạng lại có cớ khẳng định tin đồn "rạn nứt" với Hoàng Thuỳ Linh?
Sao

Chia sẻ mới đây của Vĩnh Thụy càng khiến cho dân mạng có cơ sở khẳng định giữa nam người mẫu và Hoàng Thuỳ Linh đã không còn mặn nồng như trước.

Khắc Việt nổi nóng trên mạng xã hội, đòi tìm bằng được danh tính cô gái xinh đẹp mượn nợ không trả?

Khắc Việt nổi nóng trên mạng xã hội, đòi tìm bằng được danh tính cô gái xinh đẹp mượn nợ không trả?
Sao

Không chỉ Khắc Việt mà vợ của anh cũng vô cùng tức giận trên mạng xã hội và nhờ cộng đồng mạng tìm ra danh tính của một cô gái có nhan sắc xinh đẹp được cho mượn nợ vợ chồng nam ca sĩ nhưng không trả?

Đám cưới NSND Trung Hiếu vui là thế, nhưng vẫn có một nhân vật "lườm nguýt" cô dâu và chú rể thế này

Đám cưới NSND Trung Hiếu vui là thế, nhưng vẫn có một nhân vật "lườm nguýt" cô dâu và chú rể thế này
Sao

Khoảnh khắc nghệ sĩ Công Lý bộc lộ biểu cảm vô cùng hài hước bên cạnh hình cưới của NSND Trung Hiếu và vợ 9x khiến cư dân mạng không nhịn được cười.

Elly Trần mặc quần cạp trễ, tự tin khoe "vòng eo con kiến" cực săn chắc trong phòng tắm

Elly Trần mặc quần cạp trễ, tự tin khoe "vòng eo con kiến" cực săn chắc trong phòng tắm
Sao

Bà mẹ hai con Elly Trần tiếp tục chứng minh vóc dáng “chuẩn không cần chỉnh” không hề bị ảnh hưởng vì sinh con trên mạng xã hội khiến dân tình thêm một lần nữa phải trầm trồ khen ngợi.