ĐỘC QUYỀN - Zero 9 nói gì khi ra MV cùng lúc với Sơn Tùng M-TP và có quá nhiều điểm trùng hợp ở 2 MV.

Nhi Huỳnh 23:29 02/05/2018

Không hẹn mà gặp, Sơn Tùng M-TP và Zero 9 đều cho ra mắt sản phẩm âm nhạc cùng lúc. Một bên là tân binh đang nhận được sự chú ý rất lớn từ công chúng và bên còn lại là nghệ sĩ đã tạo được tên tuổi vững chắc. Liệu "cuộc chiến" này sẽ có kết quả ra sao?

"Cuộc chiến" MV chưa bao giờ "nóng" như bây giờ trên thị trường âm nhạc Vpop. Liệu Zero 9 có qua mặt được đàn anh Sơn Tùng MTP khi MV của nhóm và MV của Sơn Tùng MTP sẽ ra mắt gần như là cùng lúc với nhau. Sau 4 giờ tung teaser MV mới, Sơn Tùng MTP đã nhận về hơn 500.000 lượt xem trên kênh Youtube. Lần này Zero 9 có làm nên "kỳ tích" như MV debut trước đó, "châu chấu đá xe" hay một lần nữa Zero 9 sẽ có tên trên các bảng xếp hạng âm nhạc Vpop, tất cả đều là câu hỏi chưa có lời giải đáp. 

Xung quanh vấn đề này, Zero 9 đã có những chia sẻ ngắn cùng với Yeah1.com

Tại sao các bạn lại quyết định trở lại vào thời điểm này? 

Zero 9 trở lại vào thời điểm này hoàn toàn là kế hoạch từ trước. Nếu khán giả theo dõi những hoạt động của nhóm thì sẽ biết, nhóm đã có sự thông báo về sự trở lại của mình vào đầu tháng 5 này rồi. 

Các bạn có biết rằng Sơn Tùng MTP cũng chuẩn bị ra mắt MV  "Chạy ngay đi" và gần như sẽ ra mắt cùng một lúc với MV "Pinocchio" của nhóm?

Zero 9 hoàn toàn không biết về kế hoạch của Sơn Tùng MTP. Vì như các bạn đã biết tất cả những kế hoạch của anh Sơn Tùng MTP đều rất chuyên nghiệp và có tính bảo mật rất cao, việc Zero 9 biết được chuyện Sơn Tùng MTP ra mắt sản phảm cùng lúc với nhóm là điều không thể xảy ra.

Nếu như Zero 9 biết trước, để giảm rủi ro thì tại sao nhóm lại không lùi ngày phát hành lại để an toàn hơn cho sản phẩm lần này của mình? Kế hoạch công ty đã lên từ trước và nhóm làm việc tuân theo kết hoạch đó. Mọi việc đều bất khả kháng, những gì mà Zero 9 đã chuẩn bị từ trước đều phải ra đúng lịch trình, MV lần này cũng là một phần của lịch trình đó.

MV thứ 2 sau debut của Zero 9

MV sau gần 2 năm vắng bóng của Sơn Tùng MTP

Zero 9 có cho đây là một quyết định mạo hiểm hay không?

Đây đúng là thời điểm nhạy cảm vì không chỉ Sơn Tùng MTP cho ra mắt MV, mà tháng 5 này còn rất nhiều tiền bối khác rục rịch cho MV mới. Nhưng Zero 9 hoàn toàn tự tin vào sản phẩm lần này của mình.

Những ý tưởng trong teaser MV của Zero 9 được nhiều người cho rằng trùng hợp với Sơn Tùng MTP. Vậy các bạn có nhận xét gì về điều này?

Tất cả chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên thôi, nhóm cũng rất bất ngờ khi biết một vài hình ảnh từ MV mới của nhóm có sự trùng hợp với sản phẩm trở lại của Sơn Tùng MTP. Nhưng như nhóm đã chia sẻ từ đầu, những dự án đã được hoàn thành từ trước đó. Hình ảnh được nhá hàng của Zero 9 hoàn toàn là hình ảnh xuất hiện trong MV lần này và nó đã được chuẩn bị từ trước khi teaser của Sơn Tùng MTP được tung ra.  Nhóm không thể “thần thông” đến mức biết được MV của Sơn Tùng MTP có hình ảnh gì để mà "đạo nhái" theo cả.

Teaser "Pinocchio" (Ảnh cắt từ teaser)

Teaser "Chạy ngay đi" (Ảnh cắt từ teaser)

Các bạn có dự định “đấu” với Sơn Tùng MTP hay sẽ dời thời gian ra mắt MV của mình sau MV "Chạy ngay đi"?

Zero 9 hoàn toàn không có ý định đấu với bất kì nghệ sĩ nào cả, nhưng dự án đã lên, ngày ra mắt MV cũng đã ấn định nên nhóm chỉ có thể hoàn thành và ra mắt sản phẩm đúng lịch trình. Một lí do nữa khiến Zero 9 không thể trì hoãn kế hoạch ra MV là vì trong tháng 5 nhóm sẽ ra mắt tận 3 MV, nên nhóm bắt buộc phải dàn trải đều thời gian ra mắt MV của mình.

Cảm ơn Zero 9 về những chia sẻ của nhóm!

Ảnh: Internet

Theo Nhi Huỳnh/Infonet