Đoan Trường: 2 lần hôn nhân đổ vỡ và lên tiếng chuyện là cha ruột con trai Phi Thanh Vân

  • Hải Yến

"Tử vi chấm số của Phi Thanh Vân là thị phi... nên chắc những ai dính tới cô ấy thì cũng sẽ phải "chịu chung"", ca sĩ Đoan Trường chia sẻ.

Trước khi phỏng vấn, Đoan Trường hứa sẽ thẳng thắn trả lời mọi câu hỏi gai góc và nhạy cảm của tôi. Đoan Trường đã giữ lời hứa... dù đề tài tôi "xoay" là chủ đề mà một người an toàn và kín tiếng như anh rất "ngán"!

Sợ phải cưới lần thứ 3... giống bố

Đời tư không phải là đề tài anh muốn chia sẻ nhưng việc tôi thẳng thắn sẽ là cách để anh được nói ra những điều người ta vẫn đang đồn thổi không tốt về mình?Anh đồng ý chia sẻ chứ?

(Cười) Đồng ý.

Tôi biết, anh đã hai lần kết hôn và hai lần đổ vỡ. Anh có tính lập gia đình nữa không?

Cái này phải tuỳ duyên. Tôi đã hai lần kết hôn và đều chia tay vì cùng một lý do. Duyên số ông trời đã định như vậy thì phải chịu.

Bố tôi cũng có 3 người vợ. Mẹ tôi là người vợ thứ ba. Nhiều lúc ngồi nghĩ, tôi sợ... có khi nào mình giống ba không... cũng phải cưới 3 lần mới được trọn vẹn.

Đoan Trường: 2 lần hôn nhân đổ vỡ và lên tiếng chuyện là cha ruột con trai Phi Thanh Vân - Ảnh 1.

Đoan Trường thời trẻ.

2 lần hôn nhân tan vỡ đối với người khác là cả một vấn đề lớn nhưng tại sao anh nói về chuyện đó một cách nhẹ nhàng đến thế?

Tôi nghĩ đơn giản lắm, không sống gần nhau được thì thôi. Tại sao tôi lại nhìn quá khứ nhẹ nhàng, là vì hai người chia tay trong hoà bình, không hờn giận, không trách móc.

Với người vợ đầu, cả tôi và cô ấy đều có cá tính quá mạnh. Chúng tôi quen nhau từ thời sinh viên ở Nga. Cô ấy là người Hà Nội qua Nga học như tôi. Chúng tôi kết hôn bên đó, sống với nhau hạnh phúc, vui vẻ nhưng khi về Việt Nam thì nảy sinh nhiều vấn đề. 

Cô ấy không ăn được món ăn miền Nam vì quá ngọt còn tôi sợ rét và không ăn được món miền Bắc. Tôi không thể bỏ cha mẹ trong này ra Hà Nội. Còn cô ấy cũng không thể bỏ cha mẹ vào Nam vì là con một.

Nói một cách khác là tình yêu của hai người không đủ lớn để có thể hi sinh cho nhau?

Không phải. Thật ra, khi chúng tôi sống bên đó, chúng tôi đều là những sinh viên xa nhà, ở với nhau thành gia đình nhỏ.

Khi về nước thì phát sinh nhiều vấn đề dính tới gia đình, phong tục, tập quán của cả hai. Lúc đó, câu chuyện hôn nhân không còn là của hai người nữa mà liên quan tới hai gia đình cùng nhiều vấn đề không thể giải quyết.

Bố mẹ vẫn là bố mẹ. Khí hậu vẫn là khí hậu... những cái đó, mình không thay đổi được, cũng không chung hoà được nên chia tay là điều không thể tránh.

Và rất nhiều cặp bị như chúng tôi...

Đoan Trường: 2 lần hôn nhân đổ vỡ và lên tiếng chuyện là cha ruột con trai Phi Thanh Vân - Ảnh 2.

Và hiện tại. Từ cuối năm 2017, sau 7 năm từ giã âm nhạc, nam ca sĩ chính thức trở lại đi hát.

Còn với cuộc hôn nhân thứ hai? Nãy anh nói, cả hai cuộc hôn nhân đều chung một lý do. Không lẽ cũng vì địa lý và khí hậu?

Đúng vậy. Người vợ thứ hai của tôi cũng có cá tính rất mạnh. Chúng tôi quen nhau từ một lớp học Anh Văn ở Sài Gòn. Đám cưới của chúng tôi có rất nhiều nghệ sĩ đi dự nhưng tôi giấu báo chí.

Lý do là vì, thời điểm năm 2000, tôi đang ở đỉnh cao sự nghiệp và cả công việc ngoài nghệ thuật. Tôi không muốn đời tư bị nhiều người để ý nên gần như kết hôn khá lặng lẽ.

Thế nhưng, sau đó gia đình cô ấy đi Mỹ định cư. Cô ấy muốn theo bố mẹ đi, tôi thì không. Qua Mỹ, tôi sẽ làm gì? Trong khi ở Việt Nam, sự nghiệp, công việc của tôi đang quá thuận lợi. Tôi còn cha mẹ nữa. 

Tôi chọn ở lại Việt Nam. Cô ấy chọn đi Mỹ. Tôi chỉ nghĩ, nếu một người phụ nữ đi lấy chồng, xác định theo chồng thì sẽ từ chối đi định cư với bố mẹ. Như tôi nói, cô ấy có cá tính mạnh. Cô ấy muốn một cuộc sống hiện đại, ngày ngày tự lái xe hơi đi làm...

Vậy là chúng tôi chia tay. Nhưng chúng tôi chia tay trong hoà bình vì bị những cái bên ngoài chi phối chứ không hề gây lộn hay hết tình cảm nên cô ấy bằng lòng với cuộc chia ly đó.

Và ở cả hai cuộc hôn nhân, anh đều không có con?

Chính xác. Nếu có con, tôi đã đi Mỹ giống như Lam Trường, Quang Dũng. Tức là mình bị ràng buộc và đi vì con.

Đoan Trường: 2 lần hôn nhân đổ vỡ và lên tiếng chuyện là cha ruột con trai Phi Thanh Vân - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, anh cũng đắt show biểu diễn thời trang.

Không sốc khi bị đồn là người thứ 3, cha ruột con trai Phi Thanh Vân

Nhắc tới con cái, tôi từng nghe một tin đồn không tốt về anh. Tuy nhiên, trước khi hỏi chuyện này, tôi muốn được nghe anh nói về Phi Thanh Vân. Anh vừa là quản lý vừa là anh trai kết nghĩa lại vừa là cha nuôi của bé Tấn Đức - con trai Phi Thanh Vân. Lời nói của anh có sức nặng với cô ấy không?

Phi Thanh Vân cũng giống tôi, 2 lần hôn nhân đổ vỡ. Nhưng tôi thương Phi Thanh Vân là vì cô ấy từng nói một câu: "Khi em còn bé, mỗi lần đi ngang qua những con đường thấy băng rôn của anh, em thích lắm và ước ao một ngày mình cũng được làm nghệ sĩ như vậy, có băng rôn treo như vậy".

Ở cương vị một quản lý, một người anh thì đương nhiên, Vân rất tôn trọng lời nói của tôi. Hồi trước Tết, Vân nói muốn lập một kênh của mình trên youtube để nhận nút bạc nhưng tôi không ủng hộ.

Tôi nói với Vân: "Em không thể làm một việc mà em không biết kết quả sẽ ra sao. Em không thể so với Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng hay Mỹ Tâm được. Em chỉ hot trên mạng thôi chứ không phải ngôi sao.

Việc hot trên mạng hỗ trợ công việc kinh doanh và các công việc khác cho em nhưng em không phải người nổi tiếng để có thể kiếm tiền bằng nút vàng hay nút bạc trên youtube như họ. Em hãy quên chuyện đó đi".

Và Vân nghe lời tôi, bỏ ý định đó.

Đoan Trường: 2 lần hôn nhân đổ vỡ và lên tiếng chuyện là cha ruột con trai Phi Thanh Vân - Ảnh 4.

Đoan Trường vừa là quản lý vừa là anh trai kết nghĩa và cha nuôi của bé Tấn Đức, con trai Phi Thanh Vân.

Có tin đồn anh là người thứ ba trong chuyện Phi Thanh Vân và chồng chia tay. Điều này đúng hay sai?

Không có chuyện đó. Tôi cũng nghe được những lời xì xào về chuyện này nhưng trong showbiz, nếu mình càng phân trần thì sự việc sẽ càng bị rối nên cách tốt nhất là im lặng cho tới thời điểm thích hợp thì mới nên giải thích.

Tin đồn này có ảnh hưởng tới anh và Phi Thanh Vân không?

Không. Chúng tôi vẫn bình thường. Mỗi người có một số phận khác nhau. Tử vi chấm số của Phi Thanh Vân là thị phi... nên có lẽ, ai dính tới cô ấy thì cũng sẽ "chịu chung" thôi.

Vậy còn tin đồn bé Tấn Đức là con ruột của anh chứ không phải của Bảo Duy thì sao?

Chắc chắn là không. Tấn Đức là con của Vân và Duy.

Anh lý giải như thế nào về chuyện, hôm sinh nhật Tấn Đức tròn 2 tuổi, Bảo Duy không có mặt?

Trong bữa tiệc hôm đó, nhiều phóng viên cũng hỏi sao Bảo Duy không tới. Lý do là vì Vân không mời Duy.

Vân không mời là có hai lý do. Một là sinh nhật của Tấn Đức trước đó 4 ngày nhưng hôm đó giáp Tết, có quá nhiều sự kiện diễn ra, Vân sợ làm tiệc không ai đến được nên phải dời qua ngày mà mọi người có vẻ thoải mái hơn.

Đoan Trường: 2 lần hôn nhân đổ vỡ và lên tiếng chuyện là cha ruột con trai Phi Thanh Vân - Ảnh 5.

Dù bị nhiều lời đồn ác ý nhưng cả anh và Phi Thanh Vân đều rất bình thản và không hề bị sốc.

Lý do thứ hai, Bảo Duy hiện đã có vợ hợp pháp nên cần hạn chế gặp Vân thì tốt hơn. Còn việc thăm con, bất cứ lúc nào, Duy muốn đến thăm cũng được nhưng đó là chuyện riêng của gia đình, không dính đến showbiz.

Nếu Duy xuất hiện thì sẽ lại ồn ào trên các mặt báo ngày hôm sau bởi vì bữa tiệc có khá nhiều phóng viên. Mà như vậy thì rất tội cho Phi Thanh Vân. Từ khi chia tay, Vân là người chăm lo cho Tấn Đức từ A tới Z.

Chứ không phải để hợp thức hóa nên anh trở thành "cha nuôi" bé Tấn Đức? Anh giải thích như thế nào về chuyện này?

Phi Thanh Vân mạng thuỷ, tuổi Tuất 1982, lấy Bảo Duy là mạng kim. Vân từng xảy thai nhiều lần với người chồng trước nhưng khi cưới Bảo Duy thì lại có được đứa con, một phần là vì người mạng kim luôn tốt cho người mạng thuỷ.

Nhưng khi sinh Tấn Đức, nếu đúng ngày là qua đầu năm, thuộc mạng Hoả. Vân rất sợ mẹ con xung khắc. Vân quyết định cải mệnh cho con, sinh sớm, mổ lấy bé ra để Tấn Đức được là mệnh thuỷ.

Nhưng khi mình làm một việc "trái tự nhiên" là đổi mạng thì Vân cần một người có mạng Thuỷ đủ lớn để cải được mạng Hoả sang Thuỷ cho Tấn Đức. Và tôi là người có mạng thuỷ đủ lớn đó.

Lúc đầu tôi từ chối vì sợ phiền phức. Vân năn nỉ nhiều lần nhưng tôi chưa nhận. Hôm thôi nôi Tấn Đức, Vân lên sân khấu tuyên bố với bàn dân thiên hạ, tôi là cha nuôi của Tấn Đức. Vậy là tôi buộc phải chịu.

Nói một cách nào đó là tôi bị "gả ép".

Đoan Trường: 2 lần hôn nhân đổ vỡ và lên tiếng chuyện là cha ruột con trai Phi Thanh Vân - Ảnh 6.

Đoan Trường bảo, anh luôn chọn cách đối diện bình thản với mọi biến cố trong đời mình.

Vậy tại sao khi bị tiếng oan, anh không thanh minh mà cứ im lặng để mặc người ta nói gì thì nói?

Xưa nay, tôi gặp nhiều sóng gió nên không bị sốc với chuyện này. Và khi gặp sóng gió thì tôi luôn chọn cách đối diện nhẹ nhàng.

Giống như ngày tôi ở bên Nga, trước hôm bảo vệ luận án thạc sĩ, tôi lái xe ra đường nhưng vì vội mà quên mang theo giấy tờ. Tôi bị công an bắt và nhốt trong đồn.

Hôm đó là chủ nhật nên công an không thể gọi về trường xác nhận tôi là sinh viên được. Tôi đề nghị họ chở mình về ký túc xá xem giấy tờ nhưng họ không đồng ý.Tôi đành ngồi nguyên đêm trong phòng giam.

Tôi bình tĩnh lôi sách ra học, chuẩn bị bảo vệ luận án thạc sĩ ngày hôm sau. Sáng hôm sau, công an điện về trường xác nhận, tôi được thả về. Tôi bình tĩnh về ký túc tắm rửa rồi để mọi người bảo vệ, tới trưa thì đến lượt mình.

Nói thế để thấy là khi gặp chuyện, tôi chưa bao giờ cuống, chưa bao giờ sốc. Tôi luôn bình thản đón nhận và nhẹ nhàng giải quyết vấn đề.

Cảm ơn anh đã chia sẻ thẳng thắn!

Loading...

Tiếp nối tấu văn chúc mừng, Phi Thanh Vân khẳng định: 'Không ai chia rẽ được tình cảm tôi dành cho Hương Gian

Tiếp nối tấu văn chúc mừng, Phi Thanh Vân khẳng định: 'Không ai chia rẽ được tình cảm tôi dành cho Hương Gian
Sao

Sau màn chúc mừng bị "ném đá" vì dài như tấu văn, Phi Thanh Vân cho rằng không ai có thể chia rẽ được tình cảm mà cô dành cho đàn em chuyển giới.

Phản ứng của sao Việt sau khi thấy Phi Thanh Vân tát đồng nghiệp?

Phản ứng của sao Việt sau khi thấy Phi Thanh Vân tát đồng nghiệp?
TV Show

Có khá nhiều ý kiến tranh luận sau cú tát mà Phi Thanh Vân dành cho đồng nghiệp ngay trên sân khấu. Hầu như, mọi người đều bênh vực nữ diễn viên.

Sau cú tát đồng nghiệp, Phi Thanh Vân trả lời 1 câu hỏi ngắn của MC mà dài hơn 3 phút mới xong

Sau cú tát đồng nghiệp, Phi Thanh Vân trả lời 1 câu hỏi ngắn của MC mà dài hơn 3 phút mới xong
Sao Việt Nam

Phi Thanh Vân được MC mời lên sân khấu để chia sẻ cảm xúc với chủ nhân bữa tiệc và khán giả lại một phen bất ngờ với màn trả lời câu hỏi dài hơn 3 phút.

Vừa đăng quang Hoa hậu, Phi Thanh Vân đã bị Cục Nghệ thuật Biểu diễn kiểm tra

Vừa đăng quang Hoa hậu, Phi Thanh Vân đã bị Cục Nghệ thuật Biểu diễn kiểm tra
Sao

Cục Nghệ thuật Biểu diễn sẽ có biện pháp xử lý nếu Phi Thanh Vân vi phạm quy chế thi nhan sắc quốc tế.

Không phải mỹ nhân Việt nào cũng dũng cảm thừa nhận "nâng cấp" vòng 1

Không phải mỹ nhân Việt nào cũng dũng cảm thừa nhận "nâng cấp" vòng 1
Sao

Không phải ai cũng dám thừa nhận mình đã từng "nâng cấp" vòng 1 như những mỹ nhân trong bài viết bên dưới đây.

Cùng mặc kimono, Đông Nhi, Phi Thanh Vân hoá thảm hoạ kinh hoàng nhưng Bảo Anh, Hari Won mới là choáng nhất

Cùng mặc kimono, Đông Nhi, Phi Thanh Vân hoá thảm hoạ kinh hoàng nhưng Bảo Anh, Hari Won mới là choáng nhất
Sao

Trong khi loạt sao thăng hạng nhan sắc nhờ diện kimono ấn tượng, không ít người đẹp lại mất điểm vì những bộ cánh lạc quẻ, cộng thêm lối trang điểm khó hiểu.

Bị chỉ trích chúc mừng "đểu" Hương Giang, Phi Thanh Vân mượn lời phật dạy đáp trả

Bị chỉ trích chúc mừng "đểu" Hương Giang, Phi Thanh Vân mượn lời phật dạy đáp trả
Sao

Phi Thanh Vân cho biết cô vẫn mặc kệ những lời bàn tán, cố tình chia sẻ tình cảm chị em giữa cô và Hương Giang.

Nể phục những chàng phi công trẻ “lái lụa” máy bay già showbiz Việt: Có đôi chênh hẳn 12 tuổi!

Nể phục những chàng phi công trẻ “lái lụa” máy bay già showbiz Việt: Có đôi chênh hẳn 12 tuổi!
Yêu

Yêu người hơn tuổi nhưng cái kết của những chuyện tình này không phải ai cũng giống ai. Có người viên mãn đến phút cuối cùng, nhưng cũng có cặp đôi đứt gánh dù trước đó đã cùng nhau vượt qua nhiều sóng gió.

Bị Phạm Yến chê phẫu thuật thẩm mỹ giả tạo ngay trên sân khấu, Phi Thanh Vân không giữ được bình tĩnh tiến đến đối chất

Bị Phạm Yến chê phẫu thuật thẩm mỹ giả tạo ngay trên sân khấu, Phi Thanh Vân không giữ được bình tĩnh tiến đến đối chất
TV Show

Trên sân khấu "Quyền lực ghế nóng", Phạm Yến tức giận và chỉ trích Phi Thanh Vân suốt ngày “bơm” và “sửa” và lên án hành động phẫu thuật thẩm mỹ là...bất hiếu vì can thiệp, thay đổi hình hài do bố mẹ sinh ra. Nhưng Phi Thanh Vân lại khẳng định cô thích và có tiền thì sửa thôi.

Những uẩn khúc xoay quanh chuyện Hoa hậu bị tố cướp chồng chỉ sau 2 tháng cạo đầu quy y

Những uẩn khúc xoay quanh chuyện Hoa hậu bị tố cướp chồng chỉ sau 2 tháng cạo đầu quy y
Sao

Câu chuyện người đẹp Nguyễn Thị Hà bị một người phụ nữ tố cướp chồng sau 2 tháng khi cô cạo đầu quy y khiến nhiều người vô cùng hoang mang. Tuy nhiên sự việc này vẫn còn rất nhiều uẩn khúc khó lí giải đằng sau.

Dương Thanh Vàng lần đầu tiết lộ từng ăn mì gói để sống với đam mê

Dương Thanh Vàng lần đầu tiết lộ từng ăn mì gói để sống với đam mê
Sao

Không kiềm nén được xúc động, lần đầu tiên Dương Thanh Vàng tiết lộ đã từng giấu gia đình, ăn mì gói để được sống với đam mê.

H'Hen Niê xúc động trong vòng tay người hâm mộ khi trở về quê nhà sau thành công tại Miss Universe 2018

H'Hen Niê xúc động trong vòng tay người hâm mộ khi trở về quê nhà sau thành công tại Miss Universe 2018
Sao

Sau khi hoàn thành hành trình Miss Universe 2018 với một vị trí trong Top 5, H'Hen Niê đã trở về Việt Nam trong vòng tay chào đón của người hâm mộ quê nhà.

Lộ bảng điểm của H’Hen Niê tại Miss Universe 2018, fans tiếc nuối vì trượt Á Hậu 2 trong gang tấc

Lộ bảng điểm của H’Hen Niê tại Miss Universe 2018, fans tiếc nuối vì trượt Á Hậu 2 trong gang tấc
Sao

Với những số liệu từ bảng điểm được cho là của Miss Universe 2018, nhiều người cho rằng H'Hen Niê hoàn toàn có thể dành danh hiệu Á hậu 2.

Phản ứng của Hoa hậu Đặng Thu Thảo trước việc H'Hen Niê mong khán giả hãy cảm ơn phiên dịch viên tại Miss Universe 2018

Phản ứng của Hoa hậu Đặng Thu Thảo trước việc H'Hen Niê mong khán giả hãy cảm ơn phiên dịch viên tại Miss Universe 2018
Sao

Việc H'Hen Niê không hề trách móc phiên dịch viên dịch sai phần ứng xử của mình mà còn kêu gọi mọi người cảm ơn khiến cô dành được nhiều thiện cảm từ công chúng, đến cả Hoa hậu Đặng Thu Thảo cũng phải khen ngợi cho cách ứng xử quá tuyệt vời này của H'Hen Niê.