Diễn viên Mai Phương: "Anh ấy chọn con đường không có mẹ con em"

Phuong Thao 15:33 23/08/2018

Mặc dù con đường của người cũ không có mẹ con Mai Phương nhưng trên con đường ấy cô vẫn luôn đứng đằng sau để dõi theo, ủng hộ và mong anh có thể quay về nếu như còn yêu thương.

Ngày 18/8, showbiz Việt và khán giả không khỏi hoang mang trước thông tin nữ diễn viên Mai Phương mắc phải căng bệnh hiểm nghèo - ung thư phổi đang ở giai đoạn cuối. Không thể ngờ rằng người nghệ sĩ xinh đẹp, luôn tận tâm với nghề này lại phải chịu đựng quá nhiều biến cố trong cuộc đời như vậy. 

Có lẽ cuộc đời đã quá bất công với Mai Phương khi khiến cô phải chịu đựng quá nhiều những nỗi đau. Hơn 5 năm trước, Mai Phương lần đầu tiên chịu cú sốc tưởng chừng như quật ngã cô khi bị bạn trai lúc đó là nam ca sĩ Phùng Ngọc Huy bỏ rơi khi biết tin cô mang thai. 

Niềm vui và hạnh phúc vì sắp chào đón một thiên thần nhỏ chào đợi lại trở thành ghánh nặng trên vai của cả Mai Phương và bạn trai vì ở thời điểm đó Phùng Ngọc Huy chưa sẵn sàng làm bố. Và cuối cùng sau bao níu kéo của Mai Phương, Phùng Ngọc Huy vẫn quyết định chọn con đường không có hình bóng của mẹ con cô để đi.

Mai Phương suy sụp và tuyệt vọng vì người mình yêu thương sâu nặng lại không thừa nhận còn và đặc biệt ngay chính gia đình của cô cũng không chấp nhận việc con gái "không chồng mà chửa". Theo chia sẻ của Mai Phương thì mẹ cô đã phản ứng rất gay gắt về việc này và yêu cầu cô bỏ em bé, nhưng vì tình mẫu tử và cảm nhận được dòng máu đang chảy trong người mình, Mai Phương đã kiên quyết giữ lại còn và mong mẹ chấp nhận cho cô đến lúc sinh nở xong.

"Có những thời điểm chỉ cần nghe thấy tiếng bước chân của mẹ thôi là em hổi hộp. Nên là Phương trốn đi ra ngoài ở riêng vì sợ đối mặt với những điều này" - Mai Phương chia sẻ.

Nhớ lại khoảng thời gian khó khăn, Mai Phương cho biết trong giai đoạn mang thai bé Lavie, cô không nhận được nhiều vai diễn và sống nhờ vào sự giúp đỡ của mọi người xung quanh, có khi một tháng chỉ có 1-2 triệu cho sinh hoạt. Tuy nhiên sau khi sinh con, gia đình của Mai Phương đã dần chấp nhận cô và bé Lavie. 

Mặc dù phải một mình vượt qua khoảng thời gian khó khăn nhưng khi nhắc đến người tình cũ, Mai Phương vẫn dành cho Phùng Ngọc Huy những lời đầy tôn  trọng. Mai Phương cho biết trong lúc cô gần sinh nam ca sĩ có đến để chăm sóc và sau đó cả hai có vể ở với nhau để xem như thế nào nhưng cuối cùng suy nghĩ và con đường mà anh ấy đi không có con và Mai Phương ở trong đó.

"Anh cũng không phải là một người quá tệ vì ai cũng có những cái xấu và tốt của mình cả chỉ là đôi khi mình không có được sự lựa chọn tốt nhất. Hiện tại dù cuộc sống ở bên Mỹ của anh chưa được tốt lắm nhưng em chỉ mong rằng anh biết mình phải làm gì, cũng đừng mong điều gì quá cao xa. Hãy ổn định suy nghĩ và tâm thế của mình. Nếu có một lúc nào đó anh có về, hoặc nếu có cần thì em vẫn giúp đỡ, vẫn sẽ đón chào như một người ba của bé Lavie" - Lời Mai Phương muốn gửi gắp đến tình cũ.

Có thể thấy rằng Mai Phương vẫn còn rất nặng tình với Phùng Ngọc Huy, dù anh từng gây ra cho cô không ít những đau khổ nhưng quan trọng hơn hết bây giờ vẫn là cái tình và cô con gái bé bỏng vẫn cần tình thương của cha.

Cô con gái nhỏ Lavie chính là niềm động lực lớn nhất hiện tại của Mai Phương. Vì trước đó nữ diễn viên đã từng đấu tranh rất nhiều để giữ lại đứa bé vì bị bạn trai bội bạc. Giai đoạn tưởng nhừng như rất khó khăn đó thì đứa con là niềm an ủi lớn nhất để Mai Phương bước tiếp cho đến ngày hôm nay định mệnh lại một lần nữa thách thức cô khi ranh giới chia lìa mẫu tử lại đến gần. Nhưng còn điều gì mà Mai Phương không thể chịu đựng được vì cô con gái bé bỏng của mình nữa chứ.

Video: Mai Phương chia sẻ về người cũ:

Theo Phương Thảo/Infonet