Diễn viên Lê Bình tâm sự sau thông tin mắc ung thư phổi: "Có gì đâu! Cứ lạc quan mà sống"

Phuong Thao 00:19 24/08/2018

Mang trong mình căn bệnh ung thư quái ác, nhưng nam diễn viên gạo cội Lê Bình vẫn rất lạc quan và vui vẻ đón nhận mọi thứ nhẹ nhàng, bình thản.

Ngày 23/8, nhiều nghệ sĩ và khán giá lại bàng hoàng khi biết được thông tin nam diễn viên gạo cội Lê Bình đang mắc phải căn bệnh ung thư phổi. Chỉ trong vòng chưa đầy một tuần mà có đến tin buồn về nghệ sĩ Việt lâm trọng bệnh. Trước đó, nữ diễn viên Mai Phương cũng được thông báo đang chống chọi với bệnh ung thư phổi trong điều kiện vô cùng khó khăn.

Nhiều khán giả không khỏi xót xa khi nhìn những nghệ sĩ có tài, có tâm phải ngày đêm vật lộn với bệnh tật. Cuộc sống có lẽ đã cho họ sự tài hoa trong nghệ thuật nhưng lại có cuộc sống đau khổ đến vậy.

Những hình ảnh nằm điều trị trong bệnh viện của diễn viên Lê Bình cho thấy ông xanh xao và gầy hơn trước vì đã trải qua 4 đợt hóa trị chống ung thư. Tuy nhiên theo như chia sẻ của những người thân cận với diễn viên Lê Bình thì ông không muốn nhiều người biết bệnh tình của mình vì sợ sẽ làm phiền hò, đồng thời sợ sẽ bị đoàn phim cắt ngang hợp đồng đóng phim, không có tiền điều trị ung thư. Điều này càng khiến khán giả thêm phần xót xa.

Trong cuộc nói chuyện với báo chí vào chiều ngày 23/8, nghệ sĩ Lê Bình luôn tỏ ra vui vẻ, lạc quan mặc dù đang mang trong mình căn bệnh ung thư quái ác: "Cứ lạc quan lên, chẳng sao cả đâu, có lo lắng mãi cũng không giải quyết được gì cả, cái gì tới nó sẽ tự tới".

Theo như chia sẻ của nghệ sĩ Lê Bình thì ông không nằm hẳn ở bệnh viện để điều trị mà sẽ về nhà để chuẩn bị tiếp tục đóng phim vì hợp đồng đã kí: 

"Thật ra bây giờ tôi vẫn đang nằm theo chế độ ngoại trú vì còn một phim nữa phải tham gia. Phim này tôi chỉ đóng 3 ngày thôi, 27/8 tới bắt đầu bấm máy. Mình cứ đóng thôi còn mệt thì nghỉ, cũng may là quay ở Sài Gòn, quay sáng chiều về, giờ mọi người biết bệnh thì sắp xếp quay sớm về sớm. Chỉ kẹt là vai diễn của tôi trong phim này còn có cả cảnh đánh võ nữa, nhưng thôi, cố được tới đâu thì tới, mình cứ cố gắng hết sức vậy, vì cát-xê cũng khá ổn. Còn phim truyền hình cũng có mời nhưng tôi phải từ chối hết, vì đi tỉnh tôi không đi được.

May mắn cơ địa tôi tốt, người ta khi dùng thuốc sẽ mệt mỏi, đau nhức, ăn không được, hay ói còn tôi thì không bị ói và vẫn uống sữa, uống ngũ cốc được, ngủ tốt".

Mặc dù đang bị ung thư nhưng nghệ sĩ Lê Bình vẫn luôn giữ cho mình tinh thần thoải mái và lạc quan nhất có thể vì đây là điều cần thiết nhất lúc này. Đặc biệt là sau khi những thông tin về bệnh tình của nam nghệ sĩ này được nhiều khán giả và bạn bè nghệ sĩ đồng nghiệp biết đến thì đã có nhưng ủng hộ, giúp đỡ bước đầu gửi đến ông như một lời động viên để người nghệ sĩ này có thể vượt qua được giai đoạn khó khăn này.

Phương Thảo tổng hợp/Theo Infonet

Loading...