Đạo diễn phim Mộng Phù Hoa: "Nếu phải lựa chọn lại vẫn chỉ chọn Kim Tuyến!"

Nguyễn 13:40 25/01/2018

Chiều 24/1, Kim Tuyến và ê-kíp làm phim "Mộng phù hoa" đã có buổi gặp gỡ giao lưu cùng báo chí. Đây là bộ phim truyền hình nhận được sự mong chờ nhất đầu năm 2018.

Thời gian gần đây, Kim Tuyến là cái tên ăn khách của màn ảnh nhỏ Việt Nam. Góp mặt tại buổi họp báo cùng ê-kíp "Mộng phù hoa" chiều ngày 24/1, nữ diễn viên gây chú ý bởi nhan sắc rạng ngời, quyến rũ. Diện thiết kế mới nhất của nhà thiết kế Phương My, Kim Tuyến tự tin giao lưu cùng báo giới.

Kim Tuyen.jpg
 

"Mộng phù hoa" là bộ phim truyền hình được mong chờ nhất đầu năm 2018. Với 36 tập phim lấy đề tài thân phận trôi dạt của người phụ nữ để vẽ lên bức tranh xã hội của Sài Gòn và các tỉnh miền Tây những năm 1930 – 1940 bộ phim hứa hẹn gây sốt trong thời gian tới.

Kim Tuyen 2.jpg
 

Ngoài sự tham gia của Kim Tuyến bộ phim còn có sự góp mặt của các diễn viên Thân Thúy Hà, Nhan Phúc Vinh, Tường Vi, Hà Việt Dũng, Quốc Trường, Hoàng Anh, Võ Hiệp, Yến Nhi...

Kim Tuyen 3.jpg
 

Phim được đầu tư công phu, cầu kỳ trong từng chi tiết, các bối cảnh, đạo cụ, phục trang đậm chất Sài Gòn xưa. Và với từng góc máy, cảnh quay được chăm chút chắc chắn là món ăn tinh thần khác biệt và hấp dẫn đối với khán giả.

Kim Tuyen 4.jpg
 

Cũng trong buổi họp báo, nữ diễn viên Kim Tuyến có dịp trải lòng nhiều hơn về những kỷ niệm trong quá trình thực hiện "Mộng phù hoa". Cô tiết lộ Ba Trang là nhân vật có tuyến nội tâm rất nặng. Để nhập vai và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình là một thử thách không nhỏ đối với nữ diễn viên.


Kim Tuyen 21.jpg
 

Kim Tuyến phải mất thời gian dài tìm hiểu và quyết tâm chinh phục, biến những khó khăn thành động lực mới có thể hoàn thành tốt vai diễn mà đạo diễn Quế Ngọc và Nam Yên tin tưởng giao phó.

Kim Tuyen 10.jpg
 

"Đây là bộ phim thời xưa đầu tiên mà Kim Tuyến được nhận. Khi đọc kịch bản, tôi rất áp lực bởi không biết nhan sắc của mình có đủ chinh phục khán giả hay không vì cô Ba Trang nổi tiếng là mỹ nhân nức tiếng một thời.

Kim Tuyen 11.jpg
 

Tiếp đó là áp lực về tâm lý nhân vật bởi đây là vai diễn nặng đô. Trong suốt khoảng thời gian trước khi bấm máy tôi đã từ chối nhiều lời mời để tập trung tâm huyết cảm thụ nhân vật này.

Kim Tuyen 12.jpg
 

Tuy nhiên vấn đề về thời gian hay sự tập trung cho nhân vật thật sự chưa đủ để truyền tải nội dung nặng nề của cô Ba Trang.

Kim Tuyen 13.jpg
 

Có lẽ chính những tổn thưởng trong quá khứ, chính những điều không màu hồng như tôi nghĩ như việc tôi ly hôn hay làm single mom từ khi còn trẻ hay những mâu thuẫn trong dia đình khiến bản thân trả nên đơn độc đã khiến tôi nhập vai đến vậy.

Kim Tuyen 14.jpg
 

Tôi tin rằng bộ phim sẽ thành công và thành công ấy sẽ xoa dịu nỗi đau của Kim Tuyến trước đây". - Kim Tuyến nghẹn lời chia sẻ về việc chuẩn bị tâm lý nhân vật.

Kim Tuyen 9.jpg

Nữ diễn viên cho biết thêm cô mất ít nhất 6 tháng để thoát khỏi nhân vật Ba Trang. Đây cũng là lần đầu tiên nữ diễn viên gặp phải vấn đề này bởi trước đây việc thoát vai để thực hiện dự án khác là điều không quá khó khăn với Kim Tuyến.

Kim Tuyen 19.jpg
 

Cô nói: "Nhân vật ngấm quá sâu vào tôi và để thoát khỏi nhân vật ấy quả thật rất khó khăn. Sau khi bộ phim đóng máy tôi vẫn phải từ chối nhiều kịch bản bởi suy nghĩ chỉ muốn là Ba Trang!".

Kim Tuyen 20.jpg
 

Trong buổi họp báo, nữ đạo diễn Nam Yên và Quế Ngọc dành nhiều lời khen ngợi cho Kim Tuyến. Đạo diễn Quế Ngọc chia sẻ: "Kim Tuyến đã chứng minh rằng mình là Ba Trang. Nếu không có sự đam mê và yêu nhân vật thì khó lòng nhập vai đến vậy. Trong quá trình quay phim cô ấy đã tạo cho tôi và anh Nam yên cảm xúc rất lớn.

Kim Tuyen 22.jpg
 

Ngay cả trong quá trình hậu kỳ dựng phim Kim Tuyến cũng cất công đến để theo dõi cách dựng và liên tục hỏi rằng "Em diễn vậy có đạt không?". Thật sự cảm xúc giữa đạo diễn và diễn viên trong phim này rất lớn. Nếu như được lựa chọn lại tôi vẫn chỉ chọn Kim Tuyến!".

Kim Tuyen 7.jpg
 

Vị đạo diễn cũng nhấn mạnh trước khi bộ phim bấm máy ê-kíp làm phim gồm đạo diễn và nhà sản xuất đã tổ chức nhiều buổi casting tìm gương mặt mới đòi hỏi sự tinh tế, có nét tính cách nhưng đều lắc đầu ngao ngán. Và Kim Tuyến là cái tên hoàn hảo cho vai diễn này bởi cô không chỉ đẹp ở mọi góc cạnh mà còn có lối diễn nội lực chắc chắn.

Kim Tuyen 8.jpg
 

Quay trở lại với "Mộng phù hoa", nhiều câu chuyện sẽ được tái hiện được dựa trên cuộc đời thật, với những nguyên mẫu như: Kỹ nữ Sài Thành nổi tiếng Trần Ngọc Trà, Bạch Công tử, Hắc Công Tử…, nổi danh khắp lục tỉnh Nam kỳ.

Kim Tuyen 18.jpg
 

Các tuyến nhân vật không chỉ làm nổi bật số phận chìm nổi của cô kỹ nữ, mà đều mang dấu ấn riêng điển hình, chuyển tải những thông điệp khác nhau về xã hội thời kỳ bấy giờ.

Kim Tuyen 17.jpg
 

Đặc biệt, ở đó, mỗi người đàn ông đi qua cuộc đời Ba Trang là những đặc trưng riêng, làm nổi bật tính cách của giới công tử thời công tử Bạc Liêu. Bộ phim của 2 đạo diễn Quế Ngọc – Nam Yên sẽ được phát sóng vào 21h40 các ngày Thứ Hai, Thứ Ba hàng tuần trên VTV3, bắt đầu từ 29/01/2018.

Phạm Luân/Theo Infonet