Con gái Chưởng môn Vịnh Xuân: 'Muốn như Kaity Nguyễn khi vào showbiz'

  • Phuong Thao

Con gái Chưởng môn Vịnh Xuân Nam Anh chia sẻ thẳng thắn mong muốn có được thành công ngay từ những ngày đầu về nước làm nghệ thuật như nữ diễn viên "Em chưa 18".

Mới đây, Katleen Phan Võ chính thức xác nhận việc tạm gác lại việc học, về Việt Nam để bước vào con đường showbiz, mở màn bằng việc xuất hiện trong MV của Trịnh Thăng Bình và đảm nhận một vai nhỏ trong Ông ngoại tuổi 30.

Cô gái 21 tuổi sở hữu ngoại hình sáng, có lợi thế sinh ra trong một gia đình nổi tiếng với bố là chưởng môn phái Vịnh Xuân Nam Anh và mẹ là Hoa hậu Điện ảnh 1992 Thanh Xuân. Nhờ đó, ngay từ trước khi bước chân vào showbiz Việt, Katleen Phan Võ đã nhận được sự chú ý.

Trong dịp trò chuyện gần đây nhất với Zing.vn, Katleen Phan Võ có những trải lòng về định hướng mà theo cô chia sẻ là sẽ "thay đổi cả cuộc đời". Ngoài ra, cô cũng kể về một số câu chuyện ít người biết về cha mẹ của mình.

Con gai Chuong mon Vinh Xuan: 'Muon nhu Kaity Nguyen khi vao showbiz' hinh anh 1

Về quê hương phát triển đam mê diễn xuất

Tôi có đam mê diễn xuất từ nhỏ và sau này, ba mẹ cũng tâm sự đã nhận ra điều đó từ khi tôi còn bé. Tuy nhiên, khi lớn lên, tôi tập trung cho việc học võ cũng như được theo đuổi ngành học mà mình yêu thích nhất là luật.

Tuy nhiên, lần về Việt Nam vào tháng 7/2017, tôi nhận được một vài lời mời, có một vài cơ hội khiến bản thân dần nghĩ nhiều hơn về ước mơ từ bé của mình. Nhiều người cho rằng tôi về Việt Nam ban đầu với mục đích PR cho bản thân hoặc môn phái, nhưng tôi khẳng định đó không phải là sự thật.

Sau đó, tôi chia sẻ với bố mẹ quyết định về Việt Nam để nghiêm túc theo đuổi nghệ thuật và thật bất ngờ khi nhận được sự ủng hộ. Nói thật, tôi đã chuẩn bị tinh thần cho việc bị la mắng vì nghĩ bố mẹ muốn tôi tập trung cho việc học. Nhưng phản ứng của cả hai lại rất bình thường, đồng ý không chút do dự. 

Bố nói tôi có tuổi trẻ, nên nắm bắt những cơ hội, đặc biệt là đam mê, “muốn thì phải có gan nắm lấy”. Chưa thể nói lựa chọn này sẽ là đúng hay không, nhưng tôi biết rõ khoảnh khắc mình đã có gan, như lời bố đã nói. 

Không sợ thất bại 

Cha tôi là người rất nghiêm khắc trong suy nghĩ. Với cha, làm việc gì, đưa ra quyết định gì cũng phải có trách nhiệm với nó, để sau cùng kết quả nhận được phải là thứ mình có thể tự hào khi nhìn lại.

Con gai Chuong mon Vinh Xuan: 'Muon nhu Kaity Nguyen khi vao showbiz' hinh anh 2

Do đó, những cơ hội mà tôi từng từ chối trước đó, tôi chỉ nghĩ đơn giản nếu người khác làm sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn. Sau này, nếu vai diễn đó có mang lại thành công rực rỡ cho một diễn viên khác, tôi cũng sẽ không hối hận vì đó là lựa chọn mà mình đã suy nghĩ rất lâu, rất kỹ như lời bố căn dặn.

Nếu chọn sai thì sao? Tôi nghĩ mình còn quá nhỏ, chưa có nhiều kinh nghiệm để có thể đưa ra mọi quyết định chính xác. Chính bố mẹ cũng tâm sự nếu có sai thì quan trọng nhất là tôi cũng sẽ học được những bài học giá trị. Thất bại đôi khi cũng là chuyện bình thường.

Còn về việc học, tôi sắp xếp tạm dừng chứ không nghỉ hẳn. Tôi cũng sẽ duy trì võ thuật bởi đây là truyền thống gia đình. Do đó, từ phía bố mẹ, tôi may mắn không có bất cứ rào cản nào.

Muốn thành công như Kaity Nguyễn

Nói về làm nghề, tôi thích hình ảnh của chị Ngô Thanh Vân. Có lẽ tôi là dân học võ, nên rất ấn tượng với hình ảnh "đả nữ", những vai hành động của chị ấy. Nhiều người cũng đặt câu hỏi tôi có muốn được như Kaity Nguyễn, có ngay vai diễn thành công khi lần đầu tiên đóng phim hay không? Tôi nghĩ là có.

Nhưng việc gì cũng vậy, muốn thành công cần có cả hai yếu tố, khả năng và sự may mắn. 

Tôi chắc chắn sẽ nghiêm túc trong việc học hành diễn xuất, trao dồi kỹ năng, có định hướng rõ ràng chứ không phải một phút vui thích rồi sau đó lại chán chường. Thời gian ở Việt Nam của tôi sẽ phải xứng đáng. 

Nhưng không vì thế mà tôi đặt sự nổi tiếng là mục tiêu phải đạt được hay kỳ vọng làm nên tên tuổi trong quãng thời gian nhất định. Sau cùng, tôi chỉ biết tận tâm vì vai diễn và làm hết sức. Trên hết, tôi mong muốn mọi người không chỉ nhớ đến mình vì danh tiếng gia đình.

Chưa có ý định thi hoa hậu giống mẹ

Mọi người đều nói nhìn tôi có nhiều nét giống mẹ, nhưng tôi lại cảm nhận mình có đến 80% giống bố. Điều này khiến tôi buồn một chút (cười). Trong khi đó, em trai giống mẹ 100%. Nói về ngoại hình, tôi chưa bao giờ nghĩ mình có thứ gọi là “lợi thế".

Con gai Chuong mon Vinh Xuan: 'Muon nhu Kaity Nguyen khi vao showbiz' hinh anh 3

“Bạn sẽ tham gia một cuộc thi nhan sắc như mẹ của mình chứ?”, vài người đã đặt cho tôi câu hỏi này. Đến hiện tại, tôi chưa có bất cứ ý định nào về việc đó. Nhưng biết đâu được, chuyện gì cũng đều có thể xảy ra mà. (cười to) 

Ngoại hình Tây nhưng tâm hồn Việt Nam

Tôi chịu nhiều ảnh hưởng của cả cha và mẹ. Mẹ tôi là một người phụ nữ rất truyền thống. Bà và cha tôi rất quan trọng việc các con phải biết nói tiếng Việt. 

Do đó, dù được sinh ra ở Canada, tôi vẫn được cha mẹ cho về Việt Nam sinh sống, để hiểu về văn hóa, cách sống của người Việt. Có thể bề ngoài, tôi nhìn khá “Tây” nhưng bên trong lại rất Việt Nam. Tôi sành ăn tất cả những món ăn Việt, kể cả các loại mắm hay cả sầu riêng.

Với cha, đó là sự nghiêm túc, hết mình khi làm bất cứ công việc nào. Tôi nhớ mãi hình ảnh cha thắt đai cho một môn sinh. Đó chưa phải là cấp độ cao nhất nhưng đánh dấu giai đoạn có thể lên làm huấn luyện viên.

Đó thật sự là một hình ảnh truyền cảm hứng và tôi rất mong chờ đến ngày được cha tự tay thắt đai cho mình. Chỉ nghĩ đến thôi, tôi tự dưng cũng cảm thấy xúc động.

Và trên hết, điều cha mẹ luôn dạy tôi chính là phải biết mình ở đâu, không bao giờ được tự cao, làm việc nghiêm túc, không trễ giờ hay xem thường những người làm việc chung.

Không cố tình PR cho Vịnh Xuân - Nam Anh

Những chuyện diễn ra vừa qua chắc chắn khiến mọi người suy nghĩ rằng chúng tôi dàn xếp những cuộc thách đấu để cố tình đánh bóng tên tuổi. Nhưng bản thân tôi giữ đúng quan điểm mình về Việt Nam thăm gia đình và làm thông dịch viên giúp anh em trong môn phái. 

Con gai Chuong mon Vinh Xuan: 'Muon nhu Kaity Nguyen khi vao showbiz' hinh anh 4

Từ trước đến nay, chuyện các môn phái giao lưu với nhau là bình thường, không phải chiêu trò. Tất cả mọi người trong môn phái đều hiểu điều đó và không có gì đáng để bàn. Mọi ồn ào chỉ là do dư luận.

Trên sàn đấu và đời thường là hai con người khác nhau

Tôi trên sàn đấu và tôi ở đời thường là hai con người hoàn toàn khác nhau. Khi đã khoác lên người bộ võ phục, tôi tập trung tinh thần cao độ, nghiêm túc, không đùa giỡn, không nói nhiều vì một chút lơ là có thể sẽ thua cuộc. Còn ngoài đời, tôi lại rất nữ tính. (cười)

Là con gái nhà võ, nhiều người nghĩ tôi bên ngoài sẽ phải rất dữ dằn, hầm hố và thường dùng "vũ lực" để đàn áp, ức hiếp người khác. Nhưng sự thật, nhiều bạn bè thậm chí còn không biết tôi có học võ. Võ thuật không bao giờ là môn thể thao để chứng tỏ sức mạnh cả.

Đang độc thân

Con gai Chuong mon Vinh Xuan: 'Muon nhu Kaity Nguyen khi vao showbiz' hinh anh 5

Cách yêu của tôi có sự cân bằng, vừa có sự nhẹ nhàng nhưng cũng rất mãnh liệt. Tôi từng vài lần chủ động bày tỏ tình cảm với người mình thích và bị từ chối. Chuyện bạn trai người Việt hay nước ngoài cũng không quan trọng. Chỉ là lúc này, tôi không có bạn trai. (cười to)

Không thích đi bar, club

Hiện tôi sống tại một căn hộ ở TP.HCM. Tính tôi không thích la cà, vui chơi ở bar, club nên về khoản này bố mẹ không bao giờ phải lo nghĩ. Khi buồn, tôi chỉ đi shopping hoặc làm đẹp. Nếu có lo lắng, có lẽ họ chỉ lo cho sự an toàn của con gái mà thôi. 

Tôi nhớ vào năm ngoái, mình phải đón Giáng sinh một mình ở Việt Nam và hiểu thế nào là cảm giác cô đơn. Với nhiều người, nhất là các gia đình phương Tây, khi con cái 18 tuổi tức sẽ ra riêng và sống độc lập hoàn toàn với người lớn. Nhưng tôi thì ngược lại, luôn trân trọng mọi quãng thời gian được ở bên người thân yêu của mình. 

Con gai Chuong mon Vinh Xuan: 'Muon nhu Kaity Nguyen khi vao showbiz' hinh anh 6

Con gai Chuong mon Vinh Xuan: 'Muon nhu Kaity Nguyen khi vao showbiz' hinh anh 7

Con gai Chuong mon Vinh Xuan: 'Muon nhu Kaity Nguyen khi vao showbiz' hinh anh 8

Con gai Chuong mon Vinh Xuan: 'Muon nhu Kaity Nguyen khi vao showbiz' hinh anh 9

Con gai Chuong mon Vinh Xuan: 'Muon nhu Kaity Nguyen khi vao showbiz' hinh anh 10

Loading...

Trấn Thành bất ngờ trượt ngã trên sân khấu

Trấn Thành bất ngờ trượt ngã trên sân khấu
TV Show

Trở lại Nhanh Như Chớp Nhí, đội trưởng Will bất ngờ rơi vào tình huống khó xử khi bị MC Trấn Thành dồn dập nhắc đến “người yêu tin đồn” Kaity Nguyễn. Ngoài ra, A Xìn cũng có kỷ niệm nhớ đời khi ngã “oạch” trên sân khấu vì trổ tài đá bóng.

Kaity Nguyễn chính thức trở lại màn ảnh rộng với Ballet và Kung Fu

Kaity Nguyễn chính thức trở lại màn ảnh rộng với Ballet và Kung Fu
Phim Việt

Sau khi đánh dấu tuổi 19 với hình tượng trưởng thành và nữ tính, Kaity Nguyễn bất ngờ gây tò mò với loạt hậu trường tập luyện múa ballet và kungfu cho dự án điện thứ 2 của mình

Kaity Nguyễn gây tranh cãi khi 'phì phèo' thuốc lá trong teaser phim đóng chung với Thái Hòa

Kaity Nguyễn gây tranh cãi khi 'phì phèo' thuốc lá trong teaser phim đóng chung với Thái Hòa
Phim Việt

Đây được xem là màn tái xuất đáng mong đợi của hot girl Kaity Nguyễn hơn một năm sau khi gây sốt với "Em chưa 18" - bộ phim đạt doanh thu kỷ lục 171 tỷ đồng.

Kaity Nguyễn e thẹn khi gặp lại “mối tình đầu”

Kaity Nguyễn e thẹn khi gặp lại “mối tình đầu”
Sao

Mấy ngày nay cư dân mạng đang truyền tay nhau những hình ảnh của hot girl Em Chưa 18 và "mối tình đầu" dang dở .

Phản ứng của Quỳnh Anh Shyn khi Will xem Kaity Nguyễn là bạn bè trong sáng?

Phản ứng của Quỳnh Anh Shyn khi Will xem Kaity Nguyễn là bạn bè trong sáng?
Sao Việt Nam

Sau khi nghe Will khẳng định mối quan hệ với Kaity Nguyễn hiện tại chỉ là bạn bè trong sáng và cần thêm thời gian, Quỳnh Anh Shyn đã thả "phẫn nộ" khiến cư dân mạng bất ngờ.

Nhà sản xuất "Hồn Papa, da con gái" tung poster mới sau lùm xùm đạo nhái

Nhà sản xuất "Hồn Papa, da con gái" tung poster mới sau lùm xùm đạo nhái
Phim Việt

Trong dịp cuối tuần vừa qua, dự án điện ảnh "Hồn Papa, da con gái" đã gặp một sự số ngoài ý muốn. Tấm poster khởi động của dự án được giới thiệu trong buổi họp báo mới đây đã khiến một số khán giả phiền lòng vì giống với poster của phim The Swap.

Vắng Kaity Nguyễn, Will “bị” thí sinh show hẹn hò quăng “thính” tới tấp

Vắng Kaity Nguyễn, Will “bị” thí sinh show hẹn hò quăng “thính” tới tấp
Việt Nam

Mặc dù làm MC nhưng anh chàng Will cũng sẽ phải "căng não" với các cô gái trong gameshow hẹn hò mới "Tần số tình yêu".

Thái Hòa mặc đồng phục nữ sinh, nhận mình là con gái trong Hồn Papa, Da Con Gái

Thái Hòa mặc đồng phục nữ sinh, nhận mình là con gái trong Hồn Papa, Da Con Gái
Cine

Teaser thứ 2 của Hồn Papa Da Con Gái tiếp tục hé lộ những câu chuyện dở khóc dở cười sau khi hai cha con Hải – Châu bị sét đánh nửa đêm đến nỗi hoán đổi thân xác.

Triệu Vy và Lâm Tâm Như xúc động khi gặp lại, xóa tin bất hòa

Triệu Vy và Lâm Tâm Như xúc động khi gặp lại, xóa tin bất hòa
Sao

Triệu Vy và Lâm Tâm Như thể hiện tình cảm bằng những cái bắt tay, ôm thật chặt. Hai người dù ít có cơ hội gặp mặt nhưng luôn dành cho nhau sự tôn trọng và quý mến.

Bộ ba Phượng- Tuấn- An có phải "lậm phim" đến độ đóng tiếp phần 2?

Bộ ba Phượng- Tuấn- An có phải "lậm phim" đến độ đóng tiếp phần 2?
Sao

Tưởng như câu chuyện đã khép lại dù vẫn chưa có một cái kết thật thỏa đáng thì mới đây, dư luận lại được thổi bùng lên một lần nữa trước những bằng chứng "chí mạng" khiến người trong cuộc điêu đứng.

Hari Won bị Lê Giang “cướp” người tình trong mộng vì cố tỏ vẻ lạnh lùng, sang chảnh

Hari Won bị Lê Giang “cướp” người tình trong mộng vì cố tỏ vẻ lạnh lùng, sang chảnh
Sao

Tiếp nối loạt tình tiết hài hước của tập 1, Gia đình Mén tập 2 tiếp tục đưa khán giả vào những câu chuyện “khó đỡ” của Gia đình Mén, đặc biệt thêm phần thú vị với sự góp mặt của Phở, Ngọc Thảo và Vũ Hà.

Han Sara đánh bật Ngọc Trinh với vòng eo 53 nhờ bí quyết giảm cân ‘ngược đời’ trong ‘Hãy đẹp hơn Thảo’

Han Sara đánh bật Ngọc Trinh với vòng eo 53 nhờ bí quyết giảm cân ‘ngược đời’ trong ‘Hãy đẹp hơn Thảo’
Sao

Không chỉ giảm đến 8kg trong thời gian ngắn, Han Sara còn khiến khán giả vô cùng kinh ngạc với bí quyết giảm cân ‘ngược đời’ của mình trong tập 4 ‘Hãy đẹp hơn Thảo’.