Cô gái 20 tuổi sợ lấy chồng vì lần đầu ra mắt đã bị chê "gọt miếng táo nhọn hoắt", lần 2 bị cả gia đình nhà người yêu coi như "tàng hình"

  • Phuong Thao

Xác định kết hôn sau 6 tháng yêu nhau, nhưng cô gái 20 tuổi đã phải suy nghĩ lại và bắt đầu sợ lấy chồng khi trong lần đầu ra mắt nhà bạn trai đã bị chê thẳng mặt "gọt miếng táo nhọn hoắt". Lần thứ hai sang ăn cơm thì cô bị cả gia đình coi như không khí, anh người yêu thì sầm mặt trách móc.

Mới đây, trên group tâm sự của các chị em xuất hiện câu chuyện ra mắt nhà người yêu của một cô gái trẻ. Cô cho biết mình năm nay 20 tuổi còn bạn trai thì hơn cô 12 tuổi, cả hai đã yêu nhau được nửa năm và dự định đám cưới trong năm nay. Nên dịp Tết Nguyên đán, bạn trai có ngỏ lời mời cô về nhà ăn cơm tiện thể ra mắt bộ mẹ cùng họ hàng.

Tuy được mọi người xởi lởi chào đón nồng nhiệt khi đến và trong bữa ăn. Tuy nhiên đến phần gọt táo tráng miệng cho cả nhà thì cô lại bị người em của bạn trai chê thẳng mặt "gọt hết nửa quả táo, miếng thì nhọn hoắt". Đồng thời thay vì lên tiếng nói đỡ cho người yêu, người bạn trai lại sầm mặt, tỏ thái độ không hài lòng.

Cô gái 20 tuổi sợ lấy chồng vì lần đầu ra mắt đã bị chê gọt miếng táo nhọn hoắt, lần 2 bị cả gia đình nhà người yêu coi như tàng hình - Ảnh 1.

Đoạn tâm sự dài của cô gái thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng

Đoạn chia sẻ của tài khoản N.Q như sau:

"Em không biết có ai ra mắt nhà người yêu mà đến lần đầu thì được chào đón đến lần thứ 2 thì bị cảm giác thế giới ấy không thuộc về mình như em không?

Chuyện là như vậy...

Mùng 1 tết vừa rồi người yêu em có ngỏ lời về nhà ăn cơm tiện ra mắt bố mẹ, anh chị em trong nhà và các cháu. Người yêu em thì hơn em 12 tuổi em năm nay 20 bọn em chuẩn bị cưới trong năm nay, yêu cũng được nửa năm rồi nên cũng muốn xác định gắn bó. 

Lần đầu về nhà em được cả nhà anh hào hứng đón chào con cháu thân thiết bố mẹ thì hiền lành, anh chị em trong nhà hoà đồng (6 anh chị em ) nên thích lắm được đón chào nồng nhiệt mà. Bữa đầu ăn cơm nhà chính anh là người đưa em vào chỗ hiểm. Anh bắt em gọt táo mọi người ạ, ờ cũng có gì đâu gọt táo thôi mà nhưng em cuống quá thôi gọt vội bao nhiêu con người đợi ăn nên gọt vỏ có chút dày hơn bình thường và táo thì có kiểu như hình em chụp. 

Miếng táo "có chút nhọn", em bị người em chê bai rồi nói: "Con gái con đứa gọt quả táo mà mất hết nửa quả còn táo thì nhọn hoắt" trước bao nhiêu người thật sự lúc ấy em rất run kiểu như em bị vây bởi 8- 9 con mắt chĩa vào quả táo vậy. Em nghĩ lòng tưởng có người yêu nó sẽ an ủi cơ đằng này nó chê em chỉ vì làm không hài lòng? Thật ra em gọt táo có xấu lắm đâu chỉ là em run thôi, em run thật sự các chị ạ. Đấy là lần đầu em về nhà người yêu.

Sau lần ra mắt đầu tiên, dù bị chê tơi tả vì không biết gọt táo, nhưng cô gái vẫn tự an ủi bản thân do lần đầu còn run nên bản thân hơi vụng, hy vọng mọi người thông cảm cho. Tuy nhiên, đến lần thứ hai sang nhà người yêu cô gái thực sự "choáng" khi bị cả gia đình bạn trai hắt hủi, coi như "không khí". Trong khi làm lụng, dọn cơm chẳng ai buồn bắt chuyện chào hỏi. Thất vọng hơn cả là thái độ của bạn trai, không những không an ủi, bênh vực mà còn mắng mỏ, tỏ thái độ khó chịu trước cả gia đình.

Cô gái 20 tuổi sợ lấy chồng vì lần đầu ra mắt đã bị chê gọt miếng táo nhọn hoắt, lần 2 bị cả gia đình nhà người yêu coi như tàng hình - Ảnh 2.

Do run tay mà gọt vỏ hơi sâu, cô gái bị em người yêu chê gọt miếng táo nhọn hoắt

"Lần 2 chính thức em sợ cưới chồng. Nay nhà người yêu em cúng, lúc đầu do công việc bận rộn em không thể về sớm để qua nhà anh ấy. Em có từ chối qua vì anh không hài lòng về sự tới muộn của em "vì anh bảo em tới còn phụ nhà anh ấy" nhưng công việc của em không về sớm được vậy mà anh còn so đo với em là "Thế nhà em cúng anh đến muộn có được không?".

Em bận công việc chứ có phải em đi chơi đâu nhưng em vẫn cố về sớm để qua ăn cơm. Em qua đó em nghĩ họ coi em như người nhà thì họ cũng hiểu cho em thôi và em cũng nghĩ họ thân thiết, nhưng khi em tới em như kiểu cả thế giới chỉ có mình em ấy đâu đâu cũng có người nhưng chẳng ai bận tâm đến em cả.

Hai ba nhóm tụm lại em cứ ở phía sau nhìn không biết nên làm gì, người yêu không bên cạnh còn trợn mắt nhìn bảo không ra mà phụ đi? Ra phụ thì không biết cái gì đúng lại cái gì không, đẩy qua đẩy lại cuối cùng bê đồ ra sắp để ăn đi ra đi vào cũng không ai thèm nói chuyện hỏi han em nửa lời. 

Vào mâm cơm thì mình cứ hễ đặt mông xuống là đi hết không ai nói chuyện, không ai để ý kiểu đúng cảnh các cụ có câu "khác máu thì tanh lòng", nhục nhã lại loay hoay tìm việc để làm. Mình có là người lạ thật nhưng mới lần 2 tới ăn bữa cơm mà đã vậy rồi. Người yêu thì thôi em khỏi nói bữa cơm em mời cả nhà anh ăn cơm còn chẳng ai ừm lấy 1 câu? 

Trước mặt chị gái, cháu, chị dâu mà gắt thẳng mặt "ăn không biết mời à" chuyện gì vậy? Ăn uống xong mọi người dọn em cũng dọn thấy chị gái, chị dâu rửa bát nên em không biết làm gì đành ra bế cháu thì lại kêu em giở trò trốn việc rửa bát? 

Em ngại gì rửa bát đâu cũng muốn hoà đồng với mọi người lắm sao mà lại như vậy với em? Đến người yêu còn như vậy em sợ em không dám cưới chồng quá. Cảm giác ở bên gia đình quen rồi sang bên nhà người yêu hay chồng sắp cưới nó sao ấy em không tả được nhưng em buồn kiểu bị hắt hủi? Em không dám tới lần nữa, chị nào giống em không?".

Chỉ mới hai lần đến nhà bạn trai ăn cơm cùng gia đình, nhưng cô gái trẻ 20 tuổi bày tỏ sự hoang mang, và bắt đầu sợ không dám cưới chồng bởi sự dò xét, hắt hủi và thờ ơ của các thành viên trong gia đình nhà người yêu. Chỉ sau một thời gian ngắn đăng tải, câu chuyện của cô gái này nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Nhiều bạn trẻ bày tỏ sự đồng cảm với cô gái trẻ khi gặp phải nhà người yêu hay để ý, đồng thời cho rằng anh người yêu cũng quá gia trưởng không biết bênh vực bạn gái.

"Mới yêu nửa năm và 20 tuổi thì bạn đừng vội vàng xác định cưới. Mình sợ nhất cảm giác sang nhà người yêu mà "thế giới này không thuộc về mình lắm", đôi khi muốn phụ việc gì đó mà thấy thái độ mọi người không thân thiện, lảng tránh coi mình như người vô hình ấy thì cũng sợ. Người yêu lại có vẻ gia trưởng thế, lớn hơn hẳn 12 tuổi thì ít nhất suy nghĩ chín chắn, cũng phải biết thông cảm, động viên người yêu chứ, đây còn mắng thẳng mặt thì không chấp nhận được", tài khoản A.H. bình luận.

"Dù biết mỗi nhà một nếp sống, nhưng có miếng táo mà chê nhau thẳng mặt rồi tỏ thái độ không thiện cảm như vậy thì sợ quá. Đến chơi có hai lần mà đã bị coi như "không khí", thái độ không thích như vậy sợ thật. Hôm nọ có bạn gái nói con gái bây giờ nên chọn nhà chồng trước, dù thật lòng không thích ý kiến này nhưng tôi nghĩ nên đưa nó vào một tiêu chí lớn trước khi quyết định kết hôn", một bạn khác bày tỏ quan điểm.

Theo Helino

Loading...

Lộ diện bạn trai An Japan qua bức ảnh hôn môi thắm thiết, thì ra họ đã thân nhau từ 5 năm trước

Lộ diện bạn trai An Japan qua bức ảnh hôn môi thắm thiết, thì ra họ đã thân nhau từ 5 năm trước
Đời sống

Loạt ảnh tình cảm trên trang cá nhân của Nguyễn Dũng Anh khiến người ta cho rằng anh chàng chính là người yêu của An Japan. Họ đã hẹn hò một thời gian nhưng chưa công khai.

Vợ mất sớm, một mình nuôi con, ngày con gái lên xe hoa cha khóc nấc: Con đi rồi ba ở 1 mình thôi…

Vợ mất sớm, một mình nuôi con, ngày con gái lên xe hoa cha khóc nấc: Con đi rồi ba ở 1 mình thôi…
Đời sống

Những ngày vừa qua, mạng xã hội lan truyền clip cô dâu khóc nức nở trong giây phút tạm biệt cha để về nhà chồng. Clip khiến cư dân mạng vô cùng xúc động và chạm vào cảm xúc của rất nhiều người.

Đào Bá Lộc tiết lộ về người tình thứ 15: 'Khi tôi cáu anh ấy thường đưa tay cho cắn'

Đào Bá Lộc tiết lộ về người tình thứ 15: 'Khi tôi cáu anh ấy thường đưa tay cho cắn'
Sao

Nam ca sĩ khẳng định người yêu không phải quan trọng nhất. Đối với Đào Bá Lộc, điều quan trọng đầu tiên là công việc, sau đó là gia đình và bạn bè, cuối cùng mới là người yêu.

Lấy chồng 4 ngày, thiếu nữ ăn lá ngón tự tử bên lá thư tuyệt mệnh

Lấy chồng 4 ngày, thiếu nữ ăn lá ngón tự tử bên lá thư tuyệt mệnh
Đời sống

Thấy việc lấy chồng không được như ý, chị P. đã ăn lá ngón tự tử. Trước khi chết, chị viết một bức thư để lại cho gia đình.

Nếu bồ mà thế này thì nhất định phải nghĩ cách cưới sớm luôn! Cưới ngay kẻo lỡ

Nếu bồ mà thế này thì nhất định phải nghĩ cách cưới sớm luôn! Cưới ngay kẻo lỡ
Yêu

Chọn được người đàn ông tốt khó như hái sao trên trời? Không đâu nếu như bạn biết những cách nhận diện dưới đây.

Quá xinh đẹp, cô bạn Trung Quốc khiến các chàng trai thi nhau "nhận vơ" là người yêu

Quá xinh đẹp, cô bạn Trung Quốc khiến các chàng trai thi nhau "nhận vơ" là người yêu
Xã hội

Sở hữu nhan sắc quá đỗi xinh đẹp, không chỉ các chàng trai mà ngay cả con gái cũng đều phải xuýt xoa hâm mộ cô bạn đến từ Trung Quốc này.

Bằng chứng rõ nét chứng minh Soobin Hoàng Sơn và "bạn gái tin đồn" đang tiến triển rất tốt đẹp

Bằng chứng rõ nét chứng minh Soobin Hoàng Sơn và "bạn gái tin đồn" đang tiến triển rất tốt đẹp
Sao Việt Nam

Soobin Hoàng Sơn dù không chia sẻ ảnh chụp chung với bạn gái tin đồn nhưng đây là bằng chứng khẳng định tình cảm của cả hai vẫn vô cùng hạnh phúc.

Dân mạng bức xúc vì phiên dịch viên dịch không chuẩn câu hỏi và câu trả lời cho H'Hen Niê tại Miss Universe 2018

Dân mạng bức xúc vì phiên dịch viên dịch không chuẩn câu hỏi và câu trả lời cho H'Hen Niê tại Miss Universe 2018
Sao

Có mặt trong top 5 và bước vào phần thi ứng xử, nhưng câu trả lời của H'Hen Niê lại không được đánh giá cao vì cô hiểu nghĩa sai ngay từ câu hỏi do phiên dịch viên dịch không chuẩn xác.

Không chỉ bắt bóng giỏi, thủ môn Đặng Văn Lâm còn có tài đàn hát khiến hội chị em điêu đứng thế này

Không chỉ bắt bóng giỏi, thủ môn Đặng Văn Lâm còn có tài đàn hát khiến hội chị em điêu đứng thế này
Sao

Đặng Văn Lâm đúng là chàng trai trong mơ của biết bao cô gái khi không chỉ giỏi thể thao mà còn đam mê nghệ thuật, biết đàn, biết hát cực kì tài năng như thế này.

Hành trình từ nhan sắc gây tranh cãi đến Top 5 Miss Universe 2018 của H’Hen Niê

Hành trình từ nhan sắc gây tranh cãi đến Top 5 Miss Universe 2018 của H’Hen Niê
Sao

Việc H’Hen Niê được xướng tên trong top 5 chung cuộc Miss Universe 2018 đã trở thành vị trí cao nhất của nhan sắc Việt tại đấu trường quốc tế này từ trước đến nay, khép lại hành trình rực rỡ nhưng không hề dễ dàng từ “nhan sắc gây tranh cãi” của cô gái người dân tộc Ê - Đê này.

Nhan sắc vạn người mê của tân Hoa hậu hoàn vũ thế giới 2018 người Philippines

Nhan sắc vạn người mê của tân Hoa hậu hoàn vũ thế giới 2018 người Philippines
Sao

Người đẹp 24 tuổi - Catriona Gray, người Philippines đã chính thức đăng quang ngôi vị Hoa hậu hoàn vũ thế giới 2018 sau khi vượt qua hơn 90 đối thủ đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

H'Hen Niê không lọt top 3, tiếc nuối dừng chân tại top 5 chung cuộc Miss Universe 2018

H'Hen Niê không lọt top 3, tiếc nuối dừng chân tại top 5 chung cuộc Miss Universe 2018
Sao

Dù có màn thể hiện vô cùng xuất sắc nhưng H'Hen Niê vẫn không thể lọt vào top 3 chung cuộc để tiến gần hơn với chiếc vương miện.