Châu Khải Phong: 'Bị mác ca sĩ hội chợ, tôi vẫn nhận cát xê 200 triệu'

  • Phuong Thao

Giọng ca "Ngắm hoa lệ rơi" chia sẻ anh dù luôn bị chê là ca sĩ hội chợ nhưng cát-xê ổn định, đi diễn đều đặn 30 ngày mà nhiều ca sĩ hạng A cũng không đắt show bằng mình.

Sau khi Hoa Vinh cover Ngắm hoa lệ rơi của Châu Khải Phong, ca khúc này bất ngờ được khán giả quan tâm đặc biệt. Trên ZingMP3, bài hát đã đạt 50 triệu lượt người nghe vẫn đứng đầu bảng xếp hạng #zingchart. Châu Khải Phong khẳng định: "Đây là cơ duyên, sự may mắn của tôi nhưng bản thân đã cố gắng rất nhiều trong 10 năm qua".

Ca sĩ hạng A chưa chắc hot bằng tôi ở show tỉnh

- Đi hát 10 năm qua song nhờ bản cover "Ngắm hoa lệ rơi" của Hoa Vinh, khán giả mới biết tới Châu Khải Phong nhiều hơn. Đó là sự may mắn hay là điều khiến anh chạnh lòng?

- Tôi chưa bao giờ nghĩ mình cần phải hơn thua trong công việc. Ngay cả những lúc khó khăn tôi cũng làm với tâm trạng thoải mái, vô tư. Lần này, bài hát của tôi hot trở lại nhờ bản cover của Hoa Vinh là điều may mắn thôi.

Hoa Vinh cover nhiều bài hát nữa nhưng Ngắm hoa lệ rơi lại được yêu thích nhất. Không phải ngẫu nhiên mà bài hát được yêu thích. Rõ ràng đây là bài hát có sự đầu tư về hòa âm phối khí, ca từ, âm nhạc. Một người chọn bài cover thì họ cũng phải thích nó với nhiều lý do.

Tôi cũng không thể phủ nhận nhờ Hoa Vinh, bài hát mới được khán giả biết tới nhiều trong thời gian gần đây. Đó là sự may mắn, tôi phải cảm ơn Hoa Vinh mới đúng. Còn cái tên Châu Khải Phong được khán giả biết tới trước khi Ngắm hoa lệ rơi phát hành. Tôi còn nhiều bài hát được khán giả nhớ như Xin lỗi người anh yêu, Chỉ yêu mình em

Mọi người cho rằng nhờ có Hoa Vinh, Châu khải phong mới được biết tới là sai nhưng nhờ có Hoa Vinh mà bài hát được hit trở lại.

Chau Khai Phong: 'Bi mac ca si hoi cho, toi van nhan cat-xe 200 trieu' hinh anh 1

Châu Khải Phong không hối hận vì theo nhạc thị trường.

- Ca khúc đạt 50 triệu lượt nghe trên Zing MP3, đang đứng đầu #zingchart song nhiều người vẫn đánh giá anh thể hiện ca khúc này sến, đặc trưng của ca sĩ "hát hội chợ"?

- Nếu đánh giá công bằng, đối tượng khán giả của tôi rất nhiều lứa tuổi và đa số ở tỉnh. Đối với tôi không quan trọng sang hay thị trường mà quan trọng bài hát của mình phải sạch sẽ về ca từ và chạm đến trái tim của số đông khán giả.

Từ xưa tới nay tên tuổi của tôi gắn với khán giả ở tỉnh. Vì thế tác phẩm mà quên khán giả đã yêu thương mình 10 năm qua và họ vẫn yêu thương những gì mình đang có. Khi làm sản phẩm, tôi không thể theo sở thích của mình mà phải theo thị hiếu của khán giả.

- Chiều theo thị hiếu khán giả tỉnh nên cái tên Châu Khải Phong bị gắn mác ca sĩ hội chợ. Nghe cụm từ đó anh cảm giác thế nào?

- Xét về chuyên môn, tôi tự tin hát được dòng nhạc sang, có tính học thuật hơn. Tuy nhiên khán giả của tôi lại là khán giả ở tỉnh. Món ăn dành cho nhiều người ở tỉnh phải là bài hát dễ nghe, dễ hiểu và dễ thuộc.

Tôi muốn được nhiều khán giả biết tới nên không hối hận theo con đường thị trường, hay bị gắn biệt danh ca sĩ hội chợ.

- Gắn mác như thế, anh bị đối xử thế nào khi đi show với các ca sĩ ngôi sao?

- Ai làm việc với mình thì đều hiểu khả năng của mình thế nào. Ngoài ra, chính khán giả trả tiền cho show diễn thì họ sẽ đánh giá tầm ảnh hưởng của ca sĩ trong show đó thế nào. Nếu họ mời mà ca sĩ không có khán giả thì sẽ không mời lần thứ hai. Tôi nghĩ mình có khán giả riêng, ủng hộ mình nhiệt tình.

Còn sự phân biệt thứ hạng A,B,C… trong nghề chắc chắn có, không chỉ từ đồng nghiệp mà cả khán giả. Xã hội muôn hình muôn vẻ nên sở thích khán giả cũng khác nhau. Tôi cũng không buồn vì điều đó.

Thực tế, có những cái tên lớn nhưng chưa chắc đã hot bằng tôi ở các sân khấu tỉnh đâu vì họ chỉ có khán giả tập trung ở thành phố nhiều.

Ca sĩ nổi tiếng một tháng chỉ nhận vài show nhưng tôi có khi biểu diễn kín cả 30 ngày dù cát-xê ít hơn. Là nghệ sĩ mình quan trọng gì tiền bạc, quan trọng là được hát, phục vụ khán giả, có thêm thu nhập và cái tên được lan tỏa ngày càng nhiều.

- Cát-xê không cao nhưng với mức độ chạy show như vậy anh vẫn mua được 2 căn hộ cao cấp. Cuộc sống của ca sĩ hội chợ hẳn không kém ca sĩ hát nhạc sang?

- Giá cát-xê thì vô vàn vì tùy thuộc vào chương trình, đơn vị tổ chức. Nếu show diễn trên truyền hình sẽ khác với tiệc của các đại gia, sự kiện có tài trợ. Tôi từng hát những tiệc đám cưới và nhận cát-xê 100-200 triệu đồng.

Tôi không đặt áp lực kinh tế nhiều lắm. Lúc mới vào nghề đến nay vẫn tâm niệm làm việc để lo cho cha mẹ và các em. Tôi muốn gia đình mình có cuộc sống tốt hơn.

Chau Khai Phong: 'Bi mac ca si hoi cho, toi van nhan cat-xe 200 trieu' hinh anh 2

Châu Khải Phong cho biết gặp nhiều khó khăn khi vào Sài Gòn lập nghiệp.

Cha mẹ tôi làm nông nghiệp, vất vả đã nhiều. Bản thân tôi thời mới vào Sài Gòn còn đi phụ hồ, bê cơm cho các nhà hàng, kéo những đống gạch cao hơn người... nếm trải đủ mùi khó khăn, thiếu thốn.

Chuyện nhà cửa của tôi so với những người khác cũng không là gì cả. Hơn nữa, với tôi, nó cũng chỉ là điều kiện để lưu giữ kỷ niệm trong thời gian đi hát, là tổ ấm để mình có chỗ nghỉ ngơi sau công việc, nơi mình được nấu ăn mời bạn bè tới chơi. Tôi không cho đó là điều gì lớn lao hay chứng minh điều gì cả.

- Quãng thời gian đầu vào Sài Gòn, cụ thể anh khó khăn, thiếu thốn thế nào?

- Năm 2010, tôi mới vào Sài Gòn và không quen biết ai. Anh Lương Gia Huy khi đi show chung có khuyên tôi vào Sài Gòn mới phát triển nghề được. Vậy là tôi đi vào với hy vọng và quyết tâm lớn.

Nhưng khi vào tới nơi, bầu show không biết mình là ai, bản thân cũng không có tiền bạc hay mối quan hệ. Tôi hát buổi tối tại các phòng trà, sân khấu nhỏ với cát-xê chỉ 30.000-50.000 đồng, còn ban ngày đi làm nhiều việc tay chân như phụ bàn, phụ hồ để kiếm thêm tiền chi trả cuộc sống. Thỉnh thoảng tôi phải vay tiền của bạn bè trả tiền thuê phòng trọ.

Thanh Trúc chịu khổ hơn tôi nhiều

- Bạn gái thông cảm thế nào với hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh?

- Ai đến với tôi tự hào về tôi mới đúng. Tôi có thương cha mẹ mới thương vợ con được chứ. Tôi cũng nghĩ rằng ai đó thương tôi thì cũng phải thương cha mẹ tôi.

Ngược lại tôi cũng xác định phải quan tâm đến cô ấy và gia đình cô ấy nếu hai người xác định mối quan hệ nghiêm túc.

- Còn thông tin anh từng có thời gian dài yêu diễn viên Thanh Trúc thực hư thế nào?

- Trúc là người em đồng nghiệp của tôi. Cơ duyên chúng tôi gặp nhau là anh em đi lưu diễn cùng. Trước khi quen nhau thì Trúc có tình cảm với một người bạn của tôi.

Ở Sài Gòn tôi không có nhiều mối quan hệ nên Trúc giới thiệu cho tôi tham gia các game show. Vừa qua, tôi sang Mỹ lưu diễn thì chị gái của cô ấy đã giúp đỡ tôi.

- Bạn bè tiết lộ hai người tính đến chuyện đám hỏi nhưng đã chia tay vì mục tiêu sự nghiệp khác nhau?

- Điều này càng không đúng. Trước đến giờ tôi không nghĩ bạn gái mình sẽ là nghệ sĩ. Mình đã phải đi rất nhiều, vắng nhà thường xuyên thì chọn bạn gái có công việc ổn định thời gian, ở nhà nhiều hơn. Diễn viên cũng đi suốt thì sao lo lắng cho gia đình được.

Nếu chúng tôi có duyên, đến được với nhau thì cần thời gian dài và chấp nhận phải hy sinh. Trong khi đó Trúc đang có cả tương lai ở phía trước.

Chau Khai Phong: 'Bi mac ca si hoi cho, toi van nhan cat-xe 200 trieu' hinh anh 3

Nam ca sĩ ngại nói về mối quan hệ với diễn viên Thanh Trúc.

- Điều gì khiến anh rung động và yêu quý Thanh Trúc?

- Rung động là dành cho tình yêu, còn tôi và cô ấy chỉ ở mức độ cảm mến, trân trọng nhau. Thanh Trúc là cô gái hiền lành, tốt bụng. Cô ấy gần gũi, nhiệt tình và lo lắng cho mọi người, khi đã nhận lời giúp ai thì không ngại khó khăn, nề hà. Sống trong showbiz nhưng Trúc không có tính hơn thua, đố kỵ với đồng nghiệp.

Không chỉ xinh đẹp, Thanh Trúc còn sống hết mình vì công việc. Đi diễn, vất vả thế nào Trúc cũng chịu được. Có khi phải ở những nơi khó khăn, ẩm thấp mà vẫn làm việc tốt. Tôi phải nể sự chịu khó của cô ấy. Có khi so với những vất vả trong công việc của tôi thì Thanh Trúc vất vả hơn nhiều.

Theo Zing

Loading...

Châu Khải Phong và chuyến đi hát hội chợa miền Tây đầy bão táp, fan đông hơn cả Sơn Tùng, chứng minh sức hút vượt nhiều sao Việt

Châu Khải Phong và chuyến đi hát hội chợa miền Tây đầy bão táp, fan đông hơn cả Sơn Tùng, chứng minh sức hút vượt nhiều sao Việt
Sao

Hội chợ gần biên giới một đêm tháng 4, Châu Khải Phong liều lĩnh băng xuống giữa 8.000 khán giả đang sục sôi. Tốp bảo vệ lo tím mặt, nhưng anh đã quyết vì "hát hội chợ phải sung".

Lật mặt nhanh như chớp, Hoa Vinh lên tiếng xin lỗi chưa đầy 1 tiếng sau khi chế lời bài hát khiến Tuấn Hưng tức giận

Lật mặt nhanh như chớp, Hoa Vinh lên tiếng xin lỗi chưa đầy 1 tiếng sau khi chế lời bài hát khiến Tuấn Hưng tức giận
Sao

Sau khi bị Tuấn Hưng "nhắc nhở" trên MXH vì dám sửa lời bài hit của mình mới đây thì chưa đầy 1 tiếng sau, Hoa Vinh đã "hỏa tốc" gọi điện xin lỗi đàn anh.

Gần 2 năm Đạt Cỏ mất: dân mạng rần rần chia sẻ clip hát live của Đạt Cỏ, Hoa Vinh kém xa!

Gần 2 năm Đạt Cỏ mất: dân mạng rần rần chia sẻ clip hát live của Đạt Cỏ, Hoa Vinh kém xa!
Sao

Đã gần 2 năm kể từ ngày giọng ca tài năng Đạt Cỏ qua đời vì tai nạn giao thông. Rất nhiều cư dân mạng bất ngờ chia sẻ lại những ca khúc Đạt Cỏ đã từng hát live trên mạng xã hội.

Biến căng: giang hồ kính đen dọa bắn thanh niên Huỳnh Tuấn Vịt từng tuyên bố chém Hoa Vinh

Biến căng: giang hồ kính đen dọa bắn thanh niên Huỳnh Tuấn Vịt từng tuyên bố chém Hoa Vinh
Đời sống

Sau sự kiện trên giang hồ xuất hiện thanh niên có nick name “Huỳnh Tuấn Vịt” cháu ba đời của trưởng môn phái Nam Huỳnh Điện đăng lời tuyên chiến với môn chủ phái Hoa Vinh, ngay lập tức đại đồ đệ of Hoa huynh liền phản hồi sẵn sàng nhận lời thách đấu…

Chân dung cô em gái không những xinh đẹp mà sở hữu giọng hát cực ngọt của Hoa Vinh

Chân dung cô em gái không những xinh đẹp mà sở hữu giọng hát cực ngọt của Hoa Vinh
Đời sống

Em gái Hoa Vinh tên Lê Quỳnh (SN 1993) tốt nghiệp trường Đại học Văn hóa Thể thao và Du lịch Thanh Hóa. Cô đã lập gia đình và có 2 con trai.

Lộ diện thêm nhiều hình ảnh xinh đẹp của cô gái "tố" Hoa Vinh "ăn chơi không nhận sản phẩm"

Lộ diện thêm nhiều hình ảnh xinh đẹp của cô gái "tố" Hoa Vinh "ăn chơi không nhận sản phẩm"
Đời sống

Ngay sau lời tố Hoa Vinh làm cho có bầu rồi chối bỏ trách nhiệm, cô gái này nhanh chóng được dân mạng tìm kiếm thông tin để rõ ràng hơn về câu chuyện đang gây “bão” mạng xã hội hiện nay.

Cát-sê cực khủng của các ca sĩ đi hát hội chợ

Cát-sê cực khủng của các ca sĩ đi hát hội chợ
Sao

Bị gắn liền với cái mác "ca sĩ hội chợ" và đôi khi dòng nhạc còn bị dè bỉu chê bai, tuy nhiên mức cát-sê siêu khủng của họ sẽ khiến bạn phải bất ngờ.

Sau chiến thắng lịch sử, các cầu thủ chia sẻ gì lên trang cá nhân? Riêng Đức Chinh, Quang Hải, Tiến Dũng lại cùng làm điều này

Sau chiến thắng lịch sử, các cầu thủ chia sẻ gì lên trang cá nhân? Riêng Đức Chinh, Quang Hải, Tiến Dũng lại cùng làm điều này
Sao

Những cảm xúc của chiến thắng lịch sử vẫn còn lâng lâng, các cầu thủ đã lên mạng xã hội để chia sẻ niềm vui cùng người hâm mộ. Riêng Đức Chinh, Quang Hải và Bùi Tiến Dũng lại cùng gửi lời nhắn đến bé Tom, em bé không may bị ung thư não mà các cầu thủ này vừa gặp trước khi trận chung kết diễn ra.

Vẫn trên chiếc xe đạp huyền thoại năm nào, "chị đẹp" Mỹ Tâm đi bão nhiệt tình ủng hộ chiến thắng đội tuyển Việt Nam

Vẫn trên chiếc xe đạp huyền thoại năm nào, "chị đẹp" Mỹ Tâm đi bão nhiệt tình ủng hộ chiến thắng đội tuyển Việt Nam
Sao

Hòa chung không khí rộn ràng của cả nước trong niềm vui chiến thắng của đội tuyển Việt Nam tại giải đấu AFF Cup 2018, nhiều người đã đổ ra đường ăn mừng và trong đó có rất nhiều sao Việt. Nhưng mà cách ăn mừng của Mỹ Tâm thì luôn độc đáo và đáng yêu thế này đây.

Gần 100 nghệ sĩ tập trung tại phố đi bộ để cổ vũ đội tuyển Việt Nam trong trận chung kết AFF Cup 2018

Gần 100 nghệ sĩ tập trung tại phố đi bộ để cổ vũ đội tuyển Việt Nam trong trận chung kết AFF Cup 2018
Sao

Nhiều nghệ sĩ trong làng giải trí đã cùng nhau xuất hiện tại phố đi bộ Nguyễn Huệ để cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam trước trận chung kết AFF Cup 2018.

Tiết Cương, Thanh Hiền "tranh cãi" quyết liệt về việc đoán thận phải đoán ở lòng bàn tay

Tiết Cương, Thanh Hiền "tranh cãi" quyết liệt về việc đoán thận phải đoán ở lòng bàn tay
Sao

Nhận được câu hỏi tìm vị trí của thận phải, Tiết Cương đã khiến khán giả hoang mang khi anh đoán thận nằm ở… bàn tay. Sau đó, anh còn đoán thận nằm ở lồng ngực khiến Thanh Hiền không giữ nổi bình tĩnh.

Thành công trên nhiều lĩnh vực từ diễn xuất đến MC, Á hậu Hoàng Oanh được đề cử giải thưởng Ngôi sao xanh

Thành công trên nhiều lĩnh vực từ diễn xuất đến MC, Á hậu Hoàng Oanh được đề cử giải thưởng Ngôi sao xanh
Sao

MC Hoàng Oanh nhận được rất nhiều lời khen trong vai diễn “Tháng năm rực rỡ”, một vai diễn được đánh giá là sự lột xác cho 1 nàng Á hậu. Mới đây cô được đề cử vào giải thưởng Ngôi sao xanh sau một năm hoạt động đầy chăm chỉ và thành công.