Cả cộng đồng mạng "bừng khoái" với trào lưu chế từ của Trịnh Thăng Bình và các Sao

Nhi Huỳnh 10:23 17/03/2018

Chàng ca sĩ “Người ấy” khiến cư dân mạng “phát sốt” vì loạt từ chế độc, đỉnh: “Bừng tê”, “khoái táo”…

Dân mạng thích thú vì loạt từ chế độc lạ của Trịnh Thăng Bình

Một trong những thú vui bất tận của cộng đồng bàn phím chính là sáng tạo thêm những từ chế thời thượng và độc đáo để biến hóa trong từng status, comment trên mạng xã hội hay làm bạn bè phá ra cười trong những buổi trò chuyện quên ngày tháng. Nếu bạn cũng có niềm đam mê đặc biệt như thế, chắc chắn phải cập nhật ngay trào lưu chế từ mới cực “lầy” mà Trịnh Thăng Bình, chàng ca sĩ “Người ấy” vừa mới khởi xướng!

Cả cộng đồng mạng bừng khoái với trào lưu chế từ của Trịnh Thăng Bình và các sao - Ảnh 1.

Ngày 14/3 vừa qua, Trịnh Thăng Bình đã đăng tải một clip boomerang với điệu nhảy hết sức dễ thương, “đốn tim” biết bao fan nữ. Đáng yêu hơn, anh chàng còn đính kèm đoạn caption với từ chế “bá đạo” theo công thức ghép đôi mới tinh, độc lạ mà ai nghe lần đầu cũng phải ngạc nhiên, bất ngờ: “Khoái Táo”. Thú nhận đi, chắc chắn bạn chưa bao giờ nghe thấy những từ này phải không?

Thử tài luận giải xem nào, “Khoái Táo” không phải là khoái ăn táo hay khoái xem... Táo quân đâu nhé, mà nghĩa là sảng khoái và tỉnh táo kìa! Nghe qua tưởng vô nghĩa mà ghép vào thấy hợp lý phết. Từ chất như quả đất thế này thì phải update ngay vào từ điển ngay đi thôi bạn ơi!

Cả cộng đồng mạng bừng khoái với trào lưu chế từ của Trịnh Thăng Bình và các sao - Ảnh 2.

Không phải bưng rổ ra hứng táo đâu, đây là hứng khởi và tỉnh táo cơ!

Trào lưu “lầy lội” đã bùng nổ, len lỏi trong mọi ngóc ngách MXH

Chia sẻ về sở thích chế từ mới tinh này, Trịnh Thăng Bình cho biết, anh chàng đã được truyền cảm hứng từ một video vừa update gần đây của Trắng TV. Trong đó, hàng loạt bạn trẻ đã được mời nếm thử một đồ uống mới lạ với hương vị độc đáo đến độ ngay sau đó, họ không chỉ thể hiện vô vàn biểu cảm hay ho như cười phê thỏa mãn, “mắt chữ A miệng chữ O” vì hứng khởi mà còn cho ra mắt ngay những từ chế mới siêu cool. “Tỉnh khoái” chẳng hạn, một sự cộng hưởng của tỉnh táo và sảng khoái đấy, quá lạ phải không?

Cả cộng đồng mạng bừng khoái với trào lưu chế từ của Trịnh Thăng Bình và các sao - Ảnh 3.

Và không chỉ Trịnh Thăng Bình đâu, tìm hiểu cặn kẽ thì mới thấy, hóa ra trào lưu này đã bắt đầu lây lan mọi ngõ ngách trên mạng xã hội rồi cơ. Điển hình là Nhung Gumiho, Chi Dân cũng vừa mới tung ra boomerang video với loạt biểu cảm đáng yêu khó đỡ cùng những từ chế thú vị khi nếm thử thức uống mới lạ này rồi cơ mà. Nào là: "bừng mê” (bừng tỉnh và say mê), “khoái đỉnh" (sảng khoái và cực đỉnh), "sung táo" (sung sức và tỉnh táo), tới... "sướng lạ" (sướng mê và lạ lạ) hay thậm chí là “cực khoái” (cực đã và sảng khoái). Phải update để dùng ngay cho tụi bạn lác mắt thôi!

Cả cộng đồng mạng bừng khoái với trào lưu chế từ của Trịnh Thăng Bình và các sao - Ảnh 4.

Loại nước uống nào mà khiến giới trẻ đến các sao đều đê mê đến độ không thể không thốt ra từ mới như thế? Không phải tò mò nữa đâu, đó chính là Coca-Cola thêm cà phê. Vẫn là vị ngọt quen thuộc của Coca-Cola nhưng đi kèm với hương vị đậm đà, ngọt thơm của cà phê nguyên chất, làm nên một món đồ uống độc, đỉnh, ngon khó cưỡng, khiến ai thử qua cũng sảng khoái đê mê và hứng khởi bất ngờ, đến độ dân mạng không biết dùng từ gì, còn phải chế luôn ngôn ngữ mới để miêu tả hương vị thì biết rồi đấy!

Cả cộng đồng mạng bừng khoái với trào lưu chế từ của Trịnh Thăng Bình và các sao - Ảnh 5.

Biểu cảm này thì đúng là “bừng tê” - bừng tỉnh và sướng tê rồi chứ còn gì nữa?

Cả cộng đồng mạng bừng khoái với trào lưu chế từ của Trịnh Thăng Bình và các sao - Ảnh 6.

Uống thử xong là mắt sáng ngời, miệng cười đê mê thốt ngay ra từ mới tinh thế này cơ mà!

Cả cộng đồng mạng bừng khoái với trào lưu chế từ của Trịnh Thăng Bình và các sao - Ảnh 7.

Cộng đồng mạng thả sức “bung lụa” với hàng loạt từ ngữ mới toe. Đúng là nhờ Coca-Cola thêm Cà phê mà biết bao nhiêu “Thánh Chế” đại tài mới xuất đầu lộ diện.

Cả cộng đồng mạng bừng khoái với trào lưu chế từ của Trịnh Thăng Bình và các sao - Ảnh 8.

Đỉnh cao hơn còn có các “Thánh Thơ” xuất khẩu thành thơ với từ mới luôn. Tưởng vô nghĩa mà ghép vào nghe cũng… hợp tai ra phết nhỉ?

Coca-Cola thêm cà phê có gì mà khiến giới trẻ phải tìm luôn một tuyển tập từ mới để miêu tả thế nhỉ? Có ai tự tin về độ “bá đạo trên từng hạt gạo” của mình không, “bung lụa” đọ với hàng loạt sao Việt và cộng đồng mạng thôi nào!

Theo Trí Thức Trẻ

Loading...