Bài viết về câu chuyện cậu bé nhặt bóng và giấc mơ thành sự thật của "Quàng tử" Đức Huy lên hẳn đề thi văn trường chuyên

Phuong Thao 12:17 25/12/2018

Từ vị trí của một cậu bé nhặt bóng trên SVĐ Mỹ Đình 10 năm trước, giờ đây Phạm Đức Huy đã trở thành trụ cột trong đội hình giành ngôi vô địch AFF Cup 2018. Chính câu chuyện truyền cảm hứng này của "Quàng tử" mới đây đã được đưa vào đề thi Văn của một ngôi trường chuyên.

Sự thành công của bóng đá Việt Nam trong năm 2018 tại các giải đấu lớn khiến cho nhiều cầu thủ trẻ nhận được sự chú ý đặc biệt từ công chúng. Ngoài những hình ảnh trên sân cỏ thì những thông tin về đời thư cũng như quá khứ của các chân sút này đều được quan tâm đặc biệt và "soi" vô cùng kĩ càng.

Sau khi xuất sắc giành được chức vô địch AFF Cup 2018, nhiều người vô cùng thích thú khi phát hiện ra rằng nhiều cầu thủ trong đội hình của đội tuyển Việt Nam hiện tại từng là những cầu thủ nhặt bóng cho giải đấu AFF Cup 2008 cách đây đúng 10 năm. Trong số đó Duy Mạnh và Phạm Đức Huy là những cái tên nổi bật.

Hình ảnh Phạm Đức Huy ngồi ở vị trí mà anh từng nhặt bóng năm xưa.

"Quàng tử" Đức Huy sau khi cùng đồng đội giành được ngôi vô địch đã chia sẻ lên trang cá nhân hình ảnh ngồi từ góc nhặt bóng mà 10 năm trước anh đã ngồi để theo dõi các đàn anh thi đấu cùng câu chuyện đầy xúc động về hành trình chinh phục ước mơ trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp của mình.

"10 năm... 2 cậu bé nhặt bóng năm đó nay là những tuyển thủ, thi đấu ở đúng giải đấu đó. Chúng tôi góp 1 phần công sức nhỏ nhoi vào thành công của đội tuyển. Chúng tôi đã vô địch AFF Cup 2018 trên cương vị những người trực tiếp chơi bóng trên sân! Hai anh em tôi đã là những nhà vô địch ở giải đấu mà 10 năm trước chúng tôi chỉ là những cậu bé nhặt bóng!" - Đức Huy chia sẻ trên trang cá nhân sau trận chung kết AFF Cup 2018.

Mới đây, câu chuyện đầy cảm hứng này của Đức Huy đã được đưa vào đề thi văn học kì 1, lớp 12 của trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển - Cà Mau. Câu chuyện này được lấy làm chủ đạo trong tất cả các câu hỏi của đề thi. Đây là một đề thi vô cùng thú vị đối với các em học sinh, với tình yêu bóng đá cũng như tình yêu đất nước chắc chắn các em sẽ rất hứng thú với đề thi này.

Hành trình chinh phục giấc mơ luôn không dễ dàng với nhiều người dù làm ở lĩnh vực, nghành nghề nào. Chỉ cần kiên trì, theo đuổi giấc mơ đến cùng thì dù 5 năm, 10 năm hay lâu hơn nữa giấc mơ đó cũng sẽ thành hiện thực.

Theo Phương Thảo/Infonet