Á hậu 2 Thúy An trổ tài nói tiếng Nhật khiến dân tình không biết nên hiểu thế nào cho đúng

Phuong Thao 22:20 19/09/2018

Được giới thiệu là người thành thạo tiếng Nhật, tuy nhiên người đẹp đạt danh hiệu Á hậu 2 trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 - Nguyễn Thị Thúy An đã khiến nhiều khán giả phải ngỡ ngàng khi trổ tài nói tiếng Nhật "không như mơ".

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 đã chính thức khép lại với vương miện thuộc về người đẹp 18 tuổi đến từ Quảng Nam - Trần Tiểu Vy, 2 người đẹp đạt danh hiệu Á hậu 1 và 2 lần lượt là Bùi Phương Nga, Nguyễn Thị Thúy An. Mặc dù được đánh giá là nhan sắc xứng đáng với danh hiệu nhận được, thế nhưng cả 3 nàng hậu mới này vẫn đang khiến công chúng tỏ ra vô cùng hoài nghi về năng lực, đặc biệt là khi họ còn quá trẻ.

Nếu như tân Hoa hậu Tiểu Vy khiến dư luận dậy sóng vì những thông tin không hay trong quá khứ bị "đào mộ" từ bảng điểm cho đến việc đi bar khi mới 16 tuổi. Thì Á hậu 1 và Á hậu 2 có vẻ được lòng công chúng hơn về khoản "profile" vì chưa có hình ảnh xấu nào về hai người đẹp này bị tung ra. Riêng về Á hậu 1 Bùi Phương Nga còn được nhiều người đánh giá là xứng đáng với ngôi vị hoa hậu hơn. 

Trong khi Trần Tiểu Vy và Bùi Phương Nga tạo được sự chú ý mạnh mẽ với công chúng cũng như truyền thông thì Á hậu 2 Nguyễn Thị Thúy An lại khá im ắng. Tuy nhiên mới đây Thúy An lại khiến nhiều khán giả không biết nên khóc hay cười khi khoe khả năng nói tiếng Nhật vô cùng khó hiểu.

Những câu từ phát âm tiếng Nhật của Thúy An được cho là có nhiều lỗi sai và chưa được trôi chảy mặc dù trước đó cô được giới thiệu là rất thành thạo tiếng Nhật và hiện tại đang theo học gành Quản trị Kinh doanh, Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT), ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH).

Thúy An theo học chương trình đại học chuẩn Nhật Bản, nên việc mắc những lỗi sai này cực kì khó hiểu. Tuy nhiên nhiều người cũng cho rằng có thể vì Thúy An quá run và hồi hộp nên không thể nói trôi chảy màn giới thiệu bằng tiếng Nhật. Đặc biệt sau khi nhận danh hiệu và bất ngờ trở thành người của công chúng và phải liên tục gặp gỡ truyền thông khiến không chỉ Thúy An mà 2 nàng hậu khác cũng vô cùng lúng túng.

Chắc chắn trong thời gian tới top 3 Hoa hậu Việt Nam sẽ rèn luyện thêm những kĩ năng về giao tiếp cũng như trao dồi những kiến thức cho bản thân để đảm nhận cương vị đại diện nhan sắc và trí tuệ Việt Nam trong 2 năm tới. Đặc biệt cả 3 sẽ tham dự những cuộc thi quốc tế, chính vì vậy việc trau dồi cho minh một ngôn ngữ thứ 2 cũng rất quan trọng.

Video: Á hậu 1 Nguyễn Thị Thúy An nói tiếng Nhật vô cùng khó hiểu:

Theo Phương Thảo/Infonet