Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung soạn sẵn thư xin lỗi "mẫu" cho Châu Đăng Khoa để dạy dỗ đàn em trong lùm xùm ăn cắp ý tưởng

Ngọc Trâm 15:10 15/01/2019

Có vẻ như lùm xùm "mượn ý tưởng" của Châu Đăng Khoa không chỉ khiến khán giả phẫn nộ mà ngay cả những đồng nghiệp của anh cũng không hài lòng. Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung mới đây cũng đã lên tiếng "dạy dỗ" đàn em khá "gắt"

Sau khi bị khán giả tố ăn cắp ý tưởng thơ của 2 tác giả Linh Linh và Lạc Hi trên mạng xã hội vào bài hát, Châu Đăng Khoa đã giải quyết scandal khá "rườm rà", điều này khiến anh nhận về nhiều chỉ trích vì thiếu chân thành. Một lời xin lỗi và cảm ơn tử tế của Châu Đăng Khoa vẫn chưa được gửi đến 2 tác giả thơ làm cho không chỉ khán giả mà ngay đến những đồng nghiệp như nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cũng không thể đứng ngoài cuộc mà phải lên tiếng. 

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung soạn sẵn thư xin lỗi mẫu cho Châu Đăng Khoa để dạy dỗ đàn em trong lùm xùm ăn cắp ý tưởng

Mới đây, vì "xấu hổ" thay cho đàn em Châu Đăng Khoa, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã quyết định lên tiếng về định nghĩa "ăn cắp" và "mượn ý tưởng". Anh cho rằng: bản thân một người sáng tạo ra sản phẩm nghệ thuật, ai cũng sẽ cảm thấy phẫn nộ vì bị "mượn cảm hứng", huống chi là kẻ cắp lại có thái độ không đúng mực như cách ứng xử của Khoa.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung soạn sẵn thư xin lỗi mẫu cho Châu Đăng Khoa để dạy dỗ đàn em trong lùm xùm ăn cắp ý tưởng

Thậm chí, Nguyễn Văn Chung cũng soạn giúp Châu Đăng Khoa một thư xin lỗi hai tác giả thơ như sau:"Khoa thật lòng xin lỗi Linh Linh và Lạc Hi vì đã sử dụng ý thơ của 2 bạn mà không xin phép, Khoa xin lỗi vì chưa có ý thức trong việc tìm hiểu nguồn gốc, tác giả bài thơ mà đã sử dụng trong bài hát của mình! Khoa cũng xin lỗi Nhà xuất bản vì đã thiếu sót trong nhận thức tác quyền! Khoa mong mọi người sẽ nhẹ lòng tha thứ cho Khoa! Khoa muốn cám ơn các bạn vì những lời thơ của các bạn đã một phần giúp các bài hát của Khoa được khán giả yêu mến! Khoa xin lỗi mọi người và Khoa hứa sẽ không để lặp lại chuyện này lần nữa!"

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung soạn sẵn thư xin lỗi mẫu cho Châu Đăng Khoa để dạy dỗ đàn em trong lùm xùm ăn cắp ý tưởng

Động thái này của tác giả bản hit "Nhật kí của mẹ" đã khẳng định anh rất không hài lòng về thái độ của đàn em trước sự việc. Anh cho rằng dù những lời lẽ của khán giả dành cho Khoa là khá cay nghiệt nhưng không phải là không đúng. Với những người làm nghệ thuật, việc "đạo" là điều gần như tối kỵ, thậm chí nó có thể là vết nhơ trong sự nghiệp. Theo nhiều nhận xét, đáng lý ra, scandal lần này của Châu Đăng Khoa không quá lớn nhưng chính thái độ cợt nhả, "bố đời" của anh đã khiến nó tệ hơn. Bây giờ thì đàn anh của Khoa đã lên tiếng "dạy bảo", không biết Khoa có còn "trả treo" nữa không?

Theo Ngọc Trâm/Infonet