Vừa mới sang năm 2019 được vài ngày, showbiz Việt đã xuất hiện hai "thánh đạo" đầy tai tiếng chiếm hết spotlight

Ngân Ngân 21:03 08/01/2019

Năm 2019 chỉ vừa sang chưa được 10 ngày nhưng bấy nhiêu cũng đủ thời gian để Châu Đăng Khoa và JayKii trở thành những “thánh đạo” mới của làng giải trí.

Châu Đăng Khoa

Ca khúc Tình nhân ơi do Châu Đăng Khoa sáng tác đã bị tố đạo thơ trên mạng trong những ngày qua khi lời bài hát quá giống với một đoạn thơ của tác giả Linh Linh. Theo như Linh Linh chia sẻ, đây không phải lần đầu tiên cô thấy tác phẩm mình bị sử dụng mà không xin phép bản quyền tác giả, trước đó bài hát  Người lạ ơi cũng đã từng xảy ra trường hợp tương tự. Dù Châu Đăng Khoa đã thừa nhận sử dụng thơ làm lời bài hát mà không xin phép với lý do là không biết liên hệ với tác giả và chấp nhận chi trả chi phí bản quyền là 6 triệu tuy nhiên Linh Linh vẫn cảm thấy không hài lòng vì Châu Đăng Khoa vẫn không hề có ý định đưa ra một lời xin lỗi.

Mới đây, Châu Đăng Khoa tiếp tục phải liên hệ thêm một tác giả khác mà anh mượn thơ trên mạng để viết ca khúc Tình nhân ơi để gửi lời xin lỗi cũng như thanh toán tiền tác quyền. Được biết tác giả của bài thơ là Lạc Hi đã chấp nhận lời xin lỗi và quyết định bỏ qua mọi chuyện. Sau vụ việc này,  Châu Đăng Khoa cần nên chú trọng hơn về vấn đề bản quyền trước khi trở thành “thánh đạo thơ” của làng giải trí, tuy nhiêu động thái thừa nhận lỗi lầm của nam nhạc sĩ cũng dành được nhiều khen ngợi.

JayKii

JayKii vừa trở lại đường đua âm nhạc với MV Nào đâu phải anh, ngay lập tức sản phẩm âm nhạc mới này của nam ca sĩ đã dính nghi vấn đạo nhái Chạy ngay đi của Sơn Tùng MTP. Nhiều phân cảnh trong Nào đâu phải anh có nhiều điểm tương đồng rõ rệt so với sản phẩm âm nhạc trước đó của giọng ca Thái Bình, nhất là đoạn giữa khi JayKii một mình đọc rap và nổi loạn trong căn phòng rộng lớn rực lửa.  Màu chủ đạo đỏ - đen hay nữ chính Bùi Linh Chi trong MV của Jaykii cũng diện trang phục gợi cảm trùng tông màu, kiểu tóc ngắn cũng như biểu cảm gần giống Mai Davika, tất cả đều khiến nhiều người liên tưởng đến MV Chạy ngay đi từng gây bão trước đó.

Đây không phải là lần đầu tiên JayKii bị tố là đạo nhạc bởi ca khúc Đừng như thói quen từng làm mưa làm gió trên bảng xếp hạng âm nhạc cũng bị nghi ngờ khi quá giống bài hát Đã biết sẽ có ngày hôm qua của Trịnh Thăng Bình đã sáng tác cách đây 8 năm. Tuy nhiên, có đến thời điểm hiện tại JayKii vẫn không hề thừa nhận việc mình đã đạo bất kỳ sản phẩm âm nhạc nào.

Hy vọng thời gian còn lại trong năm 2019, làng giải trí sẽ không xuất hiện thêm những “thánh đạo” mới và Châu Đăng Khoa và JayKii cũng không tiếp tục bị dính vào những lùm xùm đạo nhái gây ảnh hưởng đến tên tuổi.

Theo T.T/Infonet