U30 một nách 2 con, Lâm Vỹ Dạ bất ngờ than mệt gấp 10 lần mẹ bỉm sữa bình thường

Anh Quân 10:34 16/11/2018

Trên sân khấu là "cây hài" có hạng nhưng bà mẹ trẻ cho biết, phía sau hậu trường, chuyện con cái, bỉm sữa từng khiến cô nhiều lần rơi nước mắt.

Sinh năm 1989, tham gia nghệ thuật đã từ hồi những năm 2007 nhưng phải đến thời gian gần đây, Lâm Vỹ Dạ mới được nhiều người biết đến khi "càn quét" sóng truyền hình với hàng loạt gameshow đình đám như Ơn giời! Cậu đây rồi, Đấu trường tiếu lâm, Đúng là một đôi, Ai chẳng thích đùa, Kỳ tài thách đấu, Siêu bất ngờ, Hội ngộ danh hài, Danh hài đất Việt, Ai cũng bật cười…

Nhiều người đặt câu hỏi, với nhan sắc, tài năng và sự duyên dáng trời ban đó, suốt 11 năm qua, Lâm Vỹ Dạ làm gì mà chưa "nổi"?

Tất cả đều là bởi quyết định lập gia đình và dành trọn vẹn 5-6 năm thanh xuân để lui về phía sau cánh gà "làm mẹ bỉm sữa" của Lâm Vỹ Dạ.

u30 mot nach 2 con, lam vy da bat ngo than met gap 10 lan me bim sua binh thuong - 1

Đến nay, khi mới chạm ngưỡng U30, Lâm Vỹ Dạ đã có hai cậu con trai học tiểu học. Đặc biệt, khi quyết định trở lại với nghề, bà mẹ hai con vẫn làm tròn trách nhiệm một người mẹ hiền, vợ đảm trong gia đình.

Mới đây, Lâm Vỹ Dạ bất ngờ có những chia sẻ thú vị về cuộc sống gia đình, đặc biệt là về nỗi vất vả khi có đến 2 cậu con trai.

Cô viết: “Nhiều người hay hỏi Dạ rằng: “Là mẹ của 2 cậu con trai có mệt không? “

Dạ, xin thưa là mệt lắm ạ. Các bạn ấy có đôi có cặp nên chơi gì, phá gì cũng để lại hậu quả gấp đôi nên ba mẹ mệt gấp bốn. Nhất là khi các anh ấy rủ nhau bệnh một lượt thì ba mẹ mệt gấp năm gấp mười”.

u30 mot nach 2 con, lam vy da bat ngo than met gap 10 lan me bim sua binh thuong - 2

Có hai cậu con trai gần bằng tuổi, Lâm Vỹ Dạ mệt gấp 10 lần người thường chăm con.

Bà mẹ 8x cũng cho biết, Sài Gòn giao mùa, các loại bệnh trẻ nhỏ hay gặp thay nhau xuất hiện như tay chân miệng, sốt xuất huyết càng làm Lâm Vỹ Dạ thêm lo lắng. Có hai cậu con trai hiếu động, Lâm Vỹ Dạ phải khử trùng đồ chơi, sàn nhà, luôn trông con, dặn dò các bé giữ gìn vệ sinh nhà cửa, cơ thể...thậm chí còn phải mua sẵn thuốc hạ sốt để dề phòng.

Những chia sẻ của Lâm Vỹ Dạ nhanh chóng nhận được sự đồng cảm của rất nhiều bà mẹ bỉm sữa.

u30 mot nach 2 con, lam vy da bat ngo than met gap 10 lan me bim sua binh thuong - 3

Trước đó, trong một bài phỏng vấn, Lâm Vỹ Dạ từng cho biết: Trên sân khấu là "cây hài" có hạng nhưng bà mẹ trẻ cho biết, phía sau hậu trường, chuyện con cái, bỉm sữa từng khiến cô nhiều lần rơi nước mắt.

Cây hài đình đám tiết lộ: "Lúc mới cưới anh Đạt, công việc tôi chưa ổn định, kinh tế gia đình do một mình chồng gánh vác. Đến khi sinh con cũng không được ai giúp đỡ do mẹ mất sớm, ba thì lớn tuổi, chị em gái lại ở bên nước ngoài hết. Ngày ấy tôi chăm con vất vả, đa phần những lúc đi làm đều nương tựa vào bên nhà chồng giúp đỡ.

Thực tế ngày xưa khi mới lập gia đình, làm mẹ quá sớm, tôi còn từng nghĩ tại sao mình đen đủi như vậy, tự than "Tuổi này bạn bè mình đang tung tăng, được đi phim này phim kia, đi nơi này nơi khác mà mình phải ở nhà giữ con".

u30 mot nach 2 con, lam vy da bat ngo than met gap 10 lan me bim sua binh thuong - 4

Rồi khi con được 3,4 tháng, hai vợ chồng tôi vừa đi làm vừa đem con theo chăm. Vợ chồng thay phiên nhau giữ con để người kia lên sân khấu diễn. Cảnh nào có cả 2 vợ chồng thì gửi con cho anh chị em đồng nghiệp giữ giùm. Nhiều khi lạ người, bé khóc lớn đến nỗi lọt tiếng ra sân khấu. Ở trên sân khấu, nghe tiếng con khóc là tôi quên hết lời thoại luôn, không biết mình đang diễn gì. Diễn xong cái ẵm con vô phòng thay đồ cho bé bú để bé không khóc nữa vì sợ ảnh hưởng đến vở diễn.

Hay như có lần đi trễ, bế con không chạy nhanh được nên con mới 3 tháng tuổi mà tôi cũng phải gửi con ở phòng vé để chạy vô sân khấu diễn trước. Diễn xong xuôi rồi anh ở phòng vé bán hết vé xong ẵm vô giùm. Còn nhiều cái khổ lắm, khổ quá thì ôm con khóc rồi lại phải cố gắng thật nhiều để không phải khổ nữa, nhưng bây giờ nhìn lại thì cũng đã qua hết rồi."

u30 mot nach 2 con, lam vy da bat ngo than met gap 10 lan me bim sua binh thuong - 5

Tổ ấm hạnh phúc, sự nghiệp thăng hoa là những trái ngọt Lâm Vỹ Dạ nhận được sau 8 năm làm mẹ, làm vợ.

Theo Hạ Mây/ Khám Phá

Loading...