Song Luân lần đầu nói về "Hậu duệ mặt trời": “Là cơ duyên bất ngờ vì ban đầu Luân đến tham gia cast vai của Hữu Vi”

Nhi Huỳnh 11:37 13/10/2018

Xuất phát điểm là một ca sỹ khi được nhiều khán giả truy lung qua một chương trình truyền hình nhờ vào vẻ ngoài điển trai. Gần đây, Song Luân lại là cái tên được bàn tán xôn xao khi đảm nhận “vai diễn nặng kí” Đại Úy Duy Kiên trong "Hậu Duệ Mặt Trời" bản Việt.

Mới đây, Song Luân đã có những chia sẻ với Yeah1.com về vai nam chính Đại úy Duy Kiên trong bộ phim hiện đang “gây sốt” Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt.

Xin chào Song Luân, cơ duyên nào đưa bạn đến với vai diễn Đại Uý trong Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt?

Xin chào độc giả của Yeah1! Vai Đại úy Duy Kiên thật sự là cơ duyên bất ngờ, vì ban đầu Luân đến tham gia cast vai của Hữu Vi hiện tại. Nhưng nhà sản xuất và đạo diễn đã tin tưởng đưa vai chính “nặng ký” cho Luân, Luân rất ngạc nhiên nhưng Luân rất yêu mến vai diễn thú vị này và muốn thử sức nên đã nhận liền.

Khi nhận kịch bản, áp lực lớn nhất của bạn là gì?

Áp lực lớn nhất chính là do Luân tự đặt ra cho bản thân mình, vì Luân đã là 1 fan đích thực của bản gốc nên phải cố gắng tìm ra hướng cho nhân vật Đại úy Duy Kiên là 1 phiên bản từ Song Luân, phải khác biệt, thuần Việt, phù hợp với bức tranh toàn cảnh.

Trong quá trình quay, đâu là cảnh quay khó nhất và bạn phải thực hiện nhiều lần nhất?

Có lẽ là cảnh hôn đầu tiên của Luân và Khả Ngân, vì lúc đó 2 anh em còn chưa làm việc với nhau nhiều nên còn chút ngại ngùng, nhưng sau vài lần thì đã dễ dàng hơn rồi (cười).

Bạn và Khả Ngân mất bao nhiêu thời gian để có thể làm quen cũng như tập thoại với nhau để lên hình?

Cũng khá nhanh, tầm hơn 1 tuần để làm quen và thật sự 2 anh em hiểu mình là Đại úy Duy Kiên và Bác sĩ Hoài Phương. Tập thoại thì tới bây giờ mỗi ngày 2 anh em đều cùng nhau cố gắng.

Bạn cảm thấy Khả Ngân là người như thế nào?

Khả Ngân là 1 diễn viên trẻ và ngoại hình xinh xắn. Những ngày chạy kịch bản cùng với Ngân, Luân thấy đây là 1 cô gái rất thông minh, tiếp thu nhanh và có nguồn năng lực mạnh mẽ.

Có bao giờ Song Luân thấy "rung động" khi quay cảnh tình cảm với Khả Ngân?

Bản thân Luân thì luôn rạch ròi giữa vai diễn và cuộc sống thật của mình. Khi lên set quay và trong những cảnh quay thì Luân luôn là “Đại úy Duy Kiên”, dành trọn tình cảm và sự quan tâm cho Khả Ngân – “Bác sĩ Hoài Phương” để đảm bảo có được những thước phim chân thật nhất, khi nào phim đóng máy thì Luân lại quay về là Luân như bình thường, mối quan hệ anh – em đồng nghiệp với Khả Ngân

Gần đây có nhiều ý kiến trái chiều xung quanh màn "hất điện thoại kinh điển". Bạn có muốn nhắn gửi gì đến người xem về vấn đề này?

Tâm sự thật là Luân có 1 chút nuối tiếc nhẹ với cảnh quay đó nhưng khi tham gia vào quá trình quay phim thì mới có thể hiểu được sự khó khăn trong sản xuất, hy vọng là khán giả có thể thông cảm. Luân cũng khá vui vì mọi người theo dõi, quan tâm và đóng góp ý kiến cho ekip để có thể hoàn thiện hơn. 

Có 1 số nhận xét rằng: "Song Luân chỉ được vẻ ngoài, nếu có khán giả xem Hậu duệ mặt trời bản Việt, điều níu kéo duy nhất là nhan sắc của anh này, còn lại mọi thứ đều bình thường." Bạn thấy sao về vấn đề này?

Bản thân Luân nghĩ rằng 1 bộ phim cần rất nhiều yếu tố để níu chân khán giả, nhan sắc của 1 diễn viên thì chắc chắn là không đủ rồi. Còn thật sự thì Hậu duệ Mặt trời phiên bản Việt có lôi kéo được khán giả không thì Luân xin nhường mọi câu trả lời cho khán giả, Luân cũng cám ơn mọi người rất nhiều đã ủng hộ những tập phim đầu tiên và có nhiều ý kiến đóng góp cho ekip.

Trước đó thì mọi người được biết Song Luân "đầu quân" vào công ty Ông Cao Thắng-Đông Nhi với vai trò là ca sỹ. Vậy thì khi tham gia diễn xuất nhiều như vậy, bạn có sợ rằng chính bản thân mình cũng "lãng quên" đi vai trò ca sỹ?

Chắc chắn là không rồi, ca sĩ là đam mê lớn nhất của Luân và thời gian vừa qua Luân cũng đã cho ra mắt những sản phẩm âm nhạc của mình, kể cả trong thời gian tham gia phim, Luân vẫn nuôi dưỡng âm nhạc với nhạc phim “Hậu duệ Mặt trời” – ca khúc “Yêu xa”. Hy vọng là mọi người sẽ yêu thích.

Vậy giữa diễn viên và ca sỹ, Song Luân muốn phát triển công việc nào lâu dài hơn?

Luân luôn tin vào cái “duyên”, thật sự điện ảnh đến với Luân bất ngờ và nhiều may mắn nên Luân đang tập trung phát triển công việc này xem mình sẽ đi được đến đâu. Nhưng âm nhạc chắc chắn vẫn là đam mê mà Luân theo đuổi lâu dài. Tạm thời thì sự nhiệt huyết của Luân vẫn đang chia đều cho cả 2, hy vọng là dù ở lĩnh vực nào, mọi người cũng sẽ ủng hộ cho Luân.

Dự định của Song Luân trong thời gian sắp tới là gì?

Luân vẫn đang trong thời gian ghi hình cho phim “Hậu duệ Mặt trời”, khi đóng máy rồi chắc Luân sẽ nghỉ ngơi đôi chút và tiếp tục tìm kiếm những kịch bản phim mới thú vị và không quên sản xuất âm nhạc để gửi tới mọi người trong thời gian sớm nhất.

Cám ơn Song Luân về cuộc trò chuyện! 

Theo Minh Châu/ Infonet