Showbiz Việt lại xuất hiện thêm một nhân vật "mắc lỗi" nhưng không muốn "Sorry", không phải Hòa Minzy mà là Châu Đăng Khoa

Ngọc Trâm 15:14 07/01/2019

Tác giả của hit "Người lạ ơi"- Châu Đăng Khoa có một khởi đầu năm 2019 không mấy vui vẻ. Vừa bị nhạc sĩ Hàn Quốc tố đạo nhạc thì mới đây lại bị fan Việt tố đạo thơ khi lời bài hát "Tình nhân ơi" na ná một bài thơ trên mạng. Nhưng điều mà NHM quan tâm lúc này chính là thái độ của Châu Đăng Khoa trước scandal.

Lời bài hát "Tình nhân ơi" mới ra mắt do Châu Đăng Khoa sáng tác được trình bày bởi Orangre và rapper BinZ đã bị tố là na ná bài thơ của tác giả Linh Linh trên MXH. Ban đầu Khoa cho rằng anh không hề hay biết tác giả bài thơ và vô tư sử dụng  nó, sau đó anh đã liên hệ với Linh Linh để giải quyết vấn đề tác quyền.

Về phía tác giả bài thơ trên MXH Linh Linh, cô đã thẳng thắn chia sẻ: "Tôi không hiểu Khoa nói xong xuôi ở đây là xong ra sao. Ban đầu, khi Người Lạ Ơi có những đoạn na ná thơ của mình, Linh Linh chỉ nghĩ đơn giản là ý tưởng trùng hợp nhưng khi đến bài Tình Nhân Ơi thì sự trùng hợp này quá nhiều nên mới liên hệ Châu Đăng Khoa thì Khoa trả lời rằng xin lỗi vì "không tìm hiểu kỹ", "chẳng biết em để mà xin phép" nên "em đừng làm mọi chuyện căng thẳng lên như vậy".

Cách đáp trả hời hợt, không có tâm ý của Châu Đăng Khoa đã khiến không chỉ riêng Linh Linh mà nhiều khán giả khác cảm thấy không hài lòng. Thậm chí, Khi Linh Linh đề xuất kí hợp đồng tác quyền thì Châu Đăng Khoa chỉ muốn chuyển khoản 3 triệu/bài vào tài khoản để giải quyết nhanh gọn. Anh đã bỏ mặc luôn đề nghị của người đáng ra phải ở "cửa trên" trong chuyện liên quan đến tác quyền này.

Linh Linh còn nói thêm, cô hoàn toàn không muốn mọi chuyện ầm ĩ nên đã nhận tiền rồi thôi. Nhưng cái làm cô bức xúc chính là thái độ của Châu Đăng Khoa. Khoa đã khá "mặt dày" đề nghị Linh Linh "Nếu em muốn, anh cho thêm vài bài cũng xài và lấy ý tưởng từ bài thơ của em nữa". Với việc sử dụng tác phẩm của người khác mà không qua xin phép sau đó đưa ra lý do "không biết em là ai" là chuyện hết sức vô lý giữa thời đại 4.0 này, rõ ràng Châu Đăng Khoa đã quá kẻ cả trong khi anh là người mắc lỗi. 

Showbiz Việt đầu năm 2019 đã có nhiều nghệ sĩ phải "Sorry", nhưng từ vụ Hòa Minzy xem thường fan mới đây cùng với scandal đạo thơ của Châu Đăng Khoa thì vẫn chưa có ai biết nói lời xin lỗi một cách tử tế cả.

Đoạn thơ của Linh Linh:

"Ngủ đi em đừng lo chuyện ngày mai
Ai của ai, chẳng còn quan trọng nữa
Tình yêu, suy cho cùng, cũng là một lời hứa
Nên lắm người quên, em nhớ để làm gì?"

Một phần lời trong bài hát Tình Nhân Ơi của Châu Đăng Khoa:

"Hãy ngủ đi em
lo làm gì chuyện của sớm mai.
Ai của riêng ai chẳng quan trọng nữa
Tình yêu đến cuối cùng
cũng chỉ là một lời hứa thôi
Ai cũng quên rồi sao em nhớ?"

Theo Ngọc Trâm/Infonet