Sau 'mưa gạch đá', Phạm Hoàng Yến viết tâm thư xin lỗi cộng đồng LGBT nhưng... trừ Hương Giang

Mỹ Linh 16:26 03/07/2018

Sau khi bị dư luận chỉ trích dữ dội, Á khôi doanh nhân Phạm Hoàng Yến bất ngờ xin lỗi cộng đồng LGBT, khẳng định chỉ nhắn nhủ tới một mình Hương Giang.

Á khôi doanh nhân Phạm Hoàng Yến nhận nhiều chỉ trích từ dư luận sau khi có những phát ngôn thiếu tôn trọng về Hoa hậu Chuyển giới quốc tế Hương Giang liên quan tới show diễn của NTK Hà Duy.

Status miệt thị giới tính Hương Giang của Phạm Hoàng Yến.

Status miệt thị giới tính Hương Giang của Phạm Hoàng Yến.

Mới đây, Phạm Hoàng Yến đã có 'tâm thư' để giải thích cho hành động những ngày qua của mình. Theo đó, Á khôi doanh nhân này thừa nhận dòng trạng thái đã viết là dành cho Hương Giang, nhưng phủ nhận việc kì thị toàn bộ cộng đồng LGBT.

Người đẹp doanh nhân viết: 'Mọi người đang hiểu lầm Yến miệt thị cả giới LGBT. Yến xin nói rõ ràng: Yến chỉ nói đến Hương Giang, ngoài ra không đụng chạm đến ai khác.'

Phạm Hoàng Yến cho hay, cô hoạt động nghệ thuật và kinh doanh nên quen biết nhiều người thuộc giới tính thứ ba. Bản thân Phạm Hoàng Yến cũng rất ngưỡng mộ nữ ca sĩ chuyển giới Lâm Khánh Chi, do đó không có chuyện cô kì thị giới tính cộng đồng LGBT. 

Tâm thư của Phạm Hoàng Yến

Tâm thư của Phạm Hoàng Yến

Người đẹp cho rằng, cộng đồng mạng suy từ việc cô chỉ trích Hương Giang sang miệt thị cộng đồng LGBT là 'gượng ép'. Hoàng Yến giải thích cho việc vì sao miệt thị Hương Giang: 'Yến lấy tư cách 1 khán giả, Yến có quyền nói lên chính kiến của mình. Không ai có quyền không cho Yến nói, vì đã là nghệ sĩ phải chấp nhận những lời khen chê. Nghề này giống như làm dâu trăm họ, không thể nào chỉ nhận được những lời ca tụng. Lẽ ra, Yến góp ý nhẹ nhàng. Nhưng do không am hiểu về từ ngữ, Yến đã dùng những từ nặng nề và khó nghe đối với mọi người. Yến nhận lỗi của mình.

Việc Yến có viết gì liên quan đến Hương Giang trong những ngày qua, cũng chỉ là những góp ý bình thường, trong tư cách một khán giả. Hoàn toàn không hiện diện sự sân si của một đồng nghiệp trong nghệ thuật. Nếu một nghệ sĩ chỉ thích nghe lời ca tụng, không chấp nhận những lời trái tai, thì không thể nào hoàn thiện được'.

Á khôi doanh nhân cũng phủ định việc cô lấy Hương Giang ra để PR tên tuổi.

'Sau bài báo đó, Yến bị fan của Hương Giang mạt sát thậm tệ. Yến có nghe fan của Hương Giang truyền đạt lại lời cô ấy là Yến đang đu bám tên tuổi của Hương Giang để nổi tiếng. Yến cảm thấy bị xúc phạm vì Yến từ ngày bước chân vào nghệ thuật, Yến đi lên bằng chính đôi chân của mình. Nếu Tổ nghiệp thương thì cho Yến nổi tiếng, còn không, thì Yến chấp nhận số phận, tiếp tục là một doanh nhân bình thường.

Nghe Hương Giang nói Yến đu bám cô ấy, bị fan của cô ấy mạt sát trong thời gian dài, Yến đã hoàn toàn không còn cảm tình với Hương Giang, dù trước đó Yến đã ấn tượng với việc Hương Giang hỗn hào với bậc đàn chú Trung Dân, bậc đàn chị Lâm Khánh Chi. Từ đó Yến mới có những status gây tranh luận.' - Phạm Hoàng Yến viết.

Cuối tâm thư, Phạm Hoàng Yến mong muốn mọi lùm xùm kết thúc và gửi lời xin lỗi đến cộng đồng LGBT vì đã làm họ tổn thương. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng Phạm Hoàng Yến vẫn chưa nhận ra cái sai của mình. Thêm vào đó, dù cô có quyền góp ý với Hương Giang với tư cách khán giả nhưng không có quyền xúc phạm tới giới tính của Hương Giang một cách trực diện và nặng nề như những gì đã viết công khai trên trang cá nhân.

Á khôi doanh nhân Phạm Hoàng Yến

Á khôi doanh nhân Phạm Hoàng Yến

Dưới tâm thư của Á khôi doanh nhân vẫn nhận rất nhiều những lời chỉ trích, phẫn nộ của cộng đồng mạng.

Sau 'mưa gạch đá', Phạm Hoàng Yến viết tâm thư xin lỗi cộng đồng LGBT nhưng... trừ Hương Giang 3