Quách Tuấn Du bất ngờ “khóa môi” nhạc sĩ Thái Hùng giữa chốn đông người

Nhi Huỳnh 10:21 18/01/2019

Màn ''khóa môi" của Quách Tuấn Du và chàng nhạc sĩ tài hoa Thái Hùng khiến nhiều khách choáng váng cũng như như vỡ òa trong cảm xúc.

Vừa qua, nhạc sĩ Thái Hùng đã tổ chức đêm kỷ niệm 20 năm nhận giải thưởng âm nhạc đầu tiên kết hợp với sinh nhật được tổ chức tại TPHCM. Dù bận rộn với lịch làm việc riêng cuối năm nhưng các nghệ sĩ nổi tiếng như: Hồng Tơ, Hữu Nghĩa, Tiến Luật, Quách Tuấn Du, Lâm Hùng, Châu Gia Kiệt, Phạm Trưởng, nghệ sĩ Bạch Lan, hotgirl Vân Cee.. đã dành thời gian đến chúc mừng cho người nhạc sĩ của "Tình yêu nào phải trò chơi”.

Thái Hùng vốn là cái tên quen thuộc trong làng nhạc Việt với các hit như: Dạ khúc buồn, Hãy về với anh (Phương Thanh), Liều thuốc cho trái tim (Lý Hải), Nỗi đau vô thường (Đàm Vĩnh Hưng), Tình yêu nào phải trò chơi (Tuấn Hưng), Tủi phận (Dương Ngọc Thái), Chuyện người con gái (Hiền Thục)...

Thành công của những ca khúc ấy được ghi nhận bằng nhiều giải thưởng như: Giải nhạc sĩ được yêu thích nhất, Top 10 nhạc sĩ được yêu thích nhất của Làn Sóng Xanh trong nhiều năm... Tuy nhiên cũng thời điểm 2007 anh tuyên bố tạm dừng công việc sáng tác để dồn tâm sức cho một con đường mới là biên tập ca nhạc cho phòng trà và công tác giảng dạy.

Với gia tài hơn 120 bài hát, nếu đem so với nhiều nhạc sĩ gạo cội khác thì đó quả không nhiều. Thế nhưng với chừng ấy tác phẩm cũng đủ để mang lại cho anh hàng tá những giải thưởng, những thành tựu mà ít ai có được. Tuy nhiên ít ai biết được rằng để đến với thành công trên đủ mọi cương vị hiện nay, từ MC đến nhạc sĩ, biên tập, giảng viên.. nhạc sĩ Thái Hùng cũng đã từng có những tháng ngày phải bám bụi hè phố, đánh giày, ăn đường, ngủ chợ...

Ca sĩ Quách Tuấn Du cho biết: “Du và nhóm nhạc D&D được khán giả biết đến và mến mộ chính nhờ ca khúc Ru trong xót xa của nhạc sĩ Thái Hùng. Tới bây giờ, rất nhiều anh chị em nghệ sĩ hâm mộ phong cách làm việc điềm đạm, nhẹ nhàng của anh Thái Hùng..."

Bên cạnh đó, khi nhắc về mẹ thì nhạc sĩ Thái Hùng đã không kiềm nước mắt anh thổ lộ “Cuộc sống hôn nhân không mấy may mắn làm cho mẹ tôi buồn nhiều thứ. Nhưng với tấm lòng bao dung của người mẹ, tôi luôn cảm thấy mình có lỗi với mẹ rất nhiều”.

Ngoài ra nam nhạc sĩ còn tổ chức chương trình nhằm gây quỹ hỗ trợ cho những nghệ sỹ già neo đơn, gửi đến cho Ban ái Hữu Sân Khấu (Khu Dưỡng Lão Nghệ Sĩ) và Chùa Nghệ Sĩ (Gò Vấp, TP.HCM). Vì thế , trong chương trình kỷ niệm 20 năm nhận giải thưởng âm nhạc đầu tiên,anh còn đem chiếc sim và chiếc xe vespa cổ đấu giá nhằm có thêm nguồn kinh phí để giúp đỡ nhiều hơn các các nghệ sĩ vang bóng một thời.

Anh tâm sự: "Trải qua 20 năm thăng trầm trên bước đường nghệ thuật vui nhiều, buồn cũng nhiều. nhưng nhìn chung tôi phong cách sáng tác nhạc của tọi được mở rông hơn với các thể loại dân ca, tình ca, trữ tình, nhạc trẻ với một số sáng tác mới như Hai mảnh đời, Để hờ miền tây, Trách, Vì em chỉ có mình anh, Nát lòng không nói ra… sẽ được tôi đầu tư quay hình và làm đạo diễn”.

Theo Nhi Huỳnh/Infonet