Phản ứng bất ngờ của H'Hen Niê khi tên mình được đưa vào đề thi học sinh giỏi Ngữ văn

Mỹ Linh 17:14 29/12/2018

Với kỳ tích đã tạo ra cho nhan sắc Việt tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018, H’Hen Niê vừa được xuất hiện trong đề thi học sinh giỏi môn Ngữ văn.

Xuất sắc tạo nên kỳ tích khi được gọi tên vào Top 5 Miss Universe 2018, H’Hen Niê đã đưa nhan sắc Việt vươn lên một tầm cao mới. Với tài năng và nghị lực sống của mình, chân dài Tây Nguyên không chỉ được người hâm mộ yêu mến mà truyền thông quốc tế cũng hết lời ca ngợi.

Mới đây, tên của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 còn xuất hiện trong đề thi tuyển chọn học sinh giỏi tỉnh môn Ngữ văn. Đề thi có tính liên hệ thực tế cao đã tạo nên nguồn cảm hứng lớn cho các em học sinh làm bài thật tốt.

H'Hen Niê được lọt vào Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018 - Ảnh: FBNV

Đề thi như sau: “H’Hen Niê đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017. Ngày 17/12, H’Hen Niê đại diện Việt Nam tham dự chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018 tại Bangkok Thái Lan.

Cô gái đến từ Đắc Lắc đã đưa Việt Nam lên một bước tiến mới trên bản đồ nhan sắc thế giới khi lần đầu tiên có đại diện lọt tới Top 5 của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ, một trong những cuộc thi nhan sắc uy tín  và có chất lượng nhất từ trước đến nay.

Trong đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới, H’Hen Niê phát biểu một thông điệp hết sức ý nghĩa và truyền cảm hứng: 'Tôi là một người dân tộc thiểu số, tôi đáng lẽ sẽ lấy chồng lúc 14 tuổi nhưng không, tôi chọn giáo dục. Đứng tại đây tôi muốn nói tôi làm được và bạn cũng có thể làm được!”.

H'Hen Niê xuất hiện trong đề thi tuyển chọn học sinh giỏi Văn - Ảnh: FBNV

Sau đó, người ra đề yêu cầu: “1. Câu văn nào trong phần trích trên nói về ý nghĩa của việc H’Hen Niê lọt vào Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018?

2. Khi nói 'Tôi chọn giáo dục”, H’Hen Niê đã gửi đến mọi người thông điệp gì?

3. Tại sao lời phát biểu của H’Hen Niê lại có khả năng truyền cảm hứng?

4. Hãy cho biết cảm hứng của em được khơi dậy từ lời phát biểu của H’Hen Niê?”.

Câu hỏi này khiến các học sinh vô cùng thích thú. Mới đây, Hoa hậu H’Hen Niê cũng chia sẻ đề thi Văn có liên quan đến mình kèm theo lời nhận xét và gửi lời chúc đến các em: “Đọc xong H’Hen Niê cảm thấy đề bài khó quá huhuhu... đã làm cực các em rồi nhưng chúc các em may mắn nhé... Chưa bao giờ thi học sinh giỏi Văn, công nhận đề thi khó quá, phục các bạn thật sự”.

H'H Niê đã trở thành nguồn cảm hứng cho mọi người ở nhiều lĩnh vực khác nhau - Ảnh: FBNV

Dưới phần bình luận, đông đảo bạn bè và người hâm mộ hào hứng chia sẻ về câu hỏi thú vị này.

Tài khoản có tên H.T bày tỏ: "Phải chi lúc em còn học phổ thông cho em cái đề này nhỉ".

"Cho tui thi với. Gặp đề này là tui trúng tủ luôn rùi!", một người khác tự tin.

Một fan của H’Hen Niê viết: “Đề hay quá ạ... nếu năm nay mà thi đại học chắc chắn cũng sẽ đưa chị vào... nhờ đề thi bây giờ học sinh nào cũng biết chị Hen”.