Phạm Quỳnh Anh lần đầu tiết lộ phản ứng của con gái lớn khi biết chuyện bố mẹ ly hôn

  • Anh Quân

"Tuệ Lâm biết, nhưng con rất tế nhị, không bao giờ hỏi trực tiếp bố mẹ", Phạm Quỳnh Anh chia sẻ.

Chiều 28/11, Phạm Quỳnh Anh đã tổ chức buổi họp báo ra mắt sản phẩm âm nhạc mới mang tên Cây xương rồng mạnh mẽ, như một lần nữa thể hiện sự quyết tâm của "bà mẹ 2 con" trên chặng đường mới. Đây là sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung dàng tặng riêng cho Phạm Quỳnh Anh.

Tại buổi họp báo, không né tránh như khoảng thời gian vài tuần trước, Phạm Quỳnh Anh tươi cười khi đối diện với nhiều câu hỏi liên quan đến ồn ào ly hôn với chồng cũ là "ông bầu" Quang Huy.

pham quynh anh lan dau tiet lo phan ung cua con gai lon khi biet chuyen bo me ly hon - 1

- Chào Phạm Quỳnh Anh, sau những ồn ào hôn nhân, khán giả thấy chị đã mạnh mẽ trở lại với những dự án âm nhạc. Phải chăng bởi không còn chung đường với Quang Huy nên chị được trả lại tự do, theo đuổi những gì mình thích?

Tất cả mọi thứ đều do mọi người nghĩ thôi. Đây là thời điểm tôi tập trung cho công việc. Khi đã làm việc, tính tôi cầu toàn, làm cái gì ra cái đó, đã làm là phải chăm chỉ. Lúc trước tôi giữ vai trò hậu phương, mọi người cũng thấy tôi rất năng nổ. Chẳng qua hồi xưa không làm về hát nhiều, không phải do anh Huy. Nói thế hơi tội cho anh ấy.

- Sau thời gian dài làm hậu phương cho chồng, chị đã bắt kịp với nhịp độ công việc chưa?

Tổn thương giúp tôi có thêm nhiều công việc. Khi làm việc, tôi không còn thời gian nghĩ đến những chuyện khác. Càng làm lại càng khoẻ. Khi quay lại, khán giả khắp nơi vẫn rất yêu thương. Đó là sự động viên rất lớn để tôi tự tin đứng trên sân khấu. 6 tháng qua, tôi làm việc không ngừng nghỉ, quên hết những chuyện xảy ra xung quanh mình. Khi đã vào việc, tôi chỉ biết có công việc và quần quật với nó.

pham quynh anh lan dau tiet lo phan ung cua con gai lon khi biet chuyen bo me ly hon - 2

- Người đàn bà mang nhiều tổn thương, sầu muộn sẽ hát tình ca rất hay. Điều đó liệu có đúng với chị? 

Tôi chỉ cảm thấy tất cả những gì xảy ra xung quanh mình đều là những trải nghiệm quý báu. Những bài hát trở thành hit cách đây 10 năm, hôm nay tôi hát lại nhưng mang một cảm xúc khác. Nó đầm thắm, trải nghiệm hơn.

Mọi người bảo thích nghe tôi hát bây giờ hơn ngày xưa. Thậm chí chính bản thân tôi nghe lại những gì tôi hát ngày xưa còn tự cảm thấy có gì đó thật ngây thơ. Cuộc sống luôn phải có sự va vấp, trải nghiệm để tích luỹ những kỹ năng, kinh nghiệm quý báu.

- Đến thời điểm hiện tại, các con chị đã biết vấn đề của bố mẹ chưa?

Bé Tuệ An còn nhỏ nên chưa biết gì. Còn Tuệ Lâm đã biết, nhưng bạn ấy rất tế nhị, không bao giờ hỏi trực tiếp bố mẹ. Dù Tuệ Lâm chỉ mới học lớp 1 nhưng đã biết đọc báo rồi. Chắc chắn con sẽ đọc thấy đâu đó trên các trang báo chuyện của bố mẹ mình.

Tại sao tôi lại dùng từ “tế nhị” để nói về con mình khi con chỉ mới 6 tuổi? Vì bạn ấy không bao giờ làm khó tôi, không bao giờ hỏi khó cả bố lẫn mẹ về chuyện ly hôn.

pham quynh anh lan dau tiet lo phan ung cua con gai lon khi biet chuyen bo me ly hon - 3

- Trẻ con thường dễ bị ảnh hưởng tâm lý khi cha mẹ ly hôn. Chị và chồng cũ sẽ cư xử thế nào để gìn giữ sự bình yên cho các con?

Lúc trước, tôi và anh Huy vẫn nói với nhau rằng sẽ không bao giờ lớn tiếng, cãi vã trước mặt con. Thông thường khi nóng tính, chúng ta sẽ không kiểm soát được hành động của mình. Đã thống nhất với nhau như thế, mỗi khi tức giận, chúng tôi sẽ nhớ lại những điều đã bàn để biết im lặng. Mỗi khi bực bội hay chuẩn bị xảy ra tranh cãi, hai bên sẽ phải biết cách làm thế nào để không gây ảnh hưởng đến các con.

Tôi tha thiết mong mỏi điều này được truyền tải đến các gia đình. Có rất nhiều ông bố bà mẹ chỉ vì khoảnh khắc tức giận nhất thời mà quát tháo, nạt nộ trước mặt con. Đừng bao giờ nói trẻ con không biết gì. Trẻ con biết hết. Chẳng hạn như Tuệ An cũng biết hết rồi, chẳng qua con không biết nói mà thôi. Sự cảm nhận và ký ức tuổi thơ sẽ theo các con rất lâu, rất sâu và rất khó quên. 

Dù chuyện gì xảy ra đi chăng nữa, chúng tôi sẽ vẫn đi chơi với nhau, đi du lịch cùng, đi ăn cùng. Chúng tôi vẫn là bạn tốt và không làm khó nhau. Kể cả những người mới đến trong cuộc sống của chúng tôi sau này, bản thân họ cũng phải chấp nhận điều đó. Bởi chúng tôi không bao giờ thay đổi được một điều rằng chúng tôi là bố là mẹ của 2 đứa trẻ, phải ưu tiên chúng lên hàng đầu. 

pham quynh anh lan dau tiet lo phan ung cua con gai lon khi biet chuyen bo me ly hon - 4

- Chị và anh Quang Huy phân chia quyền nuôi con như thế nào?

Chúng tôi cùng chăm sóc 2 con, không tách làm đôi mà chia ngày ra để bố và mẹ luôn được chăm 2 đứa trẻ. Nhiều người không hiểu có thể sẽ thắc mắc liệu chúng tôi đã ly hôn chưa? Thật sự bây giờ chúng tôi cư xử với nhau vui vẻ lắm. Khi đi ra đường, mọi người sẽ thấy chúng tôi đi ăn cả gia đình. 

Trong chuyện của mình, tôi luôn muốn mọi thứ kết thúc nhẹ nhàng và cả hai tôn trọng lẫn nhau. Các con của tôi đang dần lớn lên, dù chưa rõ ràng nhưng dần dần các con sẽ hiểu được mọi điều đang diễn ra trong cuộc sống của chúng. Vì thế, chính bố mẹ phải là những người có trách nhiệm giải quyết mọi thứ thật nhẹ nhàng.

Thông qua việc của mình, tôi cũng muốn gửi đến tất cả các cặp đôi gặp chuyện tan vỡ rằng, chúng ta không cần thiết đến mức phải "nghỉ chơi", không gặp mặt, không nói chuyện, mà hãy tôn trọng nhau, xem nhau là bạn.

- Dạo này ra sản phẩm và chạy show liên tục, quỹ thời gian dành cho con của chị có bị ảnh hưởng? 

Tôi vẫn là bà mẹ bỉm sữa thực thụ thôi. Mỗi tối chạy show về tôi chỉ ngủ được 2 tiếng. Khoảng 6 giờ là tôi phải dậy lo cho Tuệ Lâm đi học. Hồi Tuệ An được 2 tháng tuổi, tôi đã tập cho con không uống sữa đêm. Thế nhưng bây giờ con lại một đêm ba cữ sữa: 12 giờ, 3 giờ và 6 giờ. Thế là tôi hết cả thời gian để ngủ.

pham quynh anh lan dau tiet lo phan ung cua con gai lon khi biet chuyen bo me ly hon - 5

- Sau tất cả, quan điểm về tình yêu của chị có khác trước?

Tôi bây giờ và của những năm trước đã có nhiều thay đổi về quan niệm yêu đương. Ngày xưa yêu nhau, tôi luôn nghĩ người đó phải là của mình, người đó phải chung thuỷ, mình phải giữ khư khư người ta.

Còn bây giờ, nếu có một mối quan hệ tình cảm mới, tôi nghĩ quan trọng nhất là chia sẻ được với nhau, ở bên cạnh nhau, đồng cảm, thông cảm với nhau. Khi còn duyên thì ở cạnh nhau, hết duyên thì buông tay nhẹ nhàng. Tôi không còn ích kỷ trong suy nghĩ về chuyện tình cảm nữa. Tôi hy vọng sắp tới những điều tốt đẹp sẽ đến. 

- Chị đã sẵn sàng mở lòng cho một mối quan hệ mới chưa?

Điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào chữ duyên. Duyên đến thì nhận. Biết đâu ngày mai duyên đến không chừng. Tuy nhiên, có lẽ hiện tại thì chưa đâu ạ, công việc và con cái vẫn bận rộn lắm. 

- Cảm ơn Phạm Quỳnh Anh về cuộc trò chuyện này!

pham quynh anh lan dau tiet lo phan ung cua con gai lon khi biet chuyen bo me ly hon - 6

Theo Cỏ/ Khám Phá

Loading...

Phạm Quỳnh Anh không kiềm được nước mắt khi kể về khoảng thời gian hoạt động cùng H.A.T

Phạm Quỳnh Anh không kiềm được nước mắt khi kể về khoảng thời gian hoạt động cùng H.A.T
Việt Nam

Khi nhớ về những ngày tháng thanh xuân bên cạnh H.A.T, Phạm Quỳnh Anh đã không giấu được những giọt nước mắt đầy tiếc nuối.

Bỏ qua ồn ào người thứ 3, Bảo Anh hào hứng đón em gái cưng về Việt Nam

Bỏ qua ồn ào người thứ 3, Bảo Anh hào hứng đón em gái cưng về Việt Nam
Sao Việt Nam

Mẹ và em gái trong thời gian vừa qua cũng khá bức xúc khi Bảo Anh rơi vào những thông tin chẳng mấy hay ho.

Phạm Quỳnh Anh: 'Gia đình tôi cũng có lúc xô bát đũa'

Phạm Quỳnh Anh: 'Gia đình tôi cũng có lúc xô bát đũa'
Việt Nam

Nữ ca sĩ chia sẻ quan điểm về hôn nhân và cảm xúc khi trở lại làng nhạc sau thời gian dài 'ở ẩn'.

Fan "Gạo nếp gạo tẻ" vui như mở hội khi biết Hân và Kiệt chính thức ly hôn

Fan "Gạo nếp gạo tẻ" vui như mở hội khi biết Hân và Kiệt chính thức ly hôn
Phim Việt

Hân và Kiệt đã chính thức được tòa án phán quyết đã ly hôn. Cuộc hôn nhân trong bế tắc này cuối cùng đã kết thúc trong tiếc nuối của rất nhiều người, trừ Hân.

Dương Cẩm Lynh: 'Tôi khóc cả tháng, chới với khi ôm con ra ngoài sống'

Dương Cẩm Lynh: 'Tôi khóc cả tháng, chới với khi ôm con ra ngoài sống'
Sao

Diễn viên sinh năm 1982 thừa nhận không tránh khỏi cảm giác chông chênh, chới với khi chia tay chồng Việt kiều và dọn ra sống riêng với con.

Hậu ly hôn, Phạm Quỳnh Anh ngày càng xinh đẹp quyến rũ, hát nhạc buồn đến "lụi tim" khán giả

Hậu ly hôn, Phạm Quỳnh Anh ngày càng xinh đẹp quyến rũ, hát nhạc buồn đến "lụi tim" khán giả
Việt Nam

Dường như trải qua việc hôn nhân đổ vỡ khiến cho giọng hát của Phạm Quỳnh Anh có phần nức nở hơn bao giờ hết đặc biệt là khi cô hát các bản nhạc buồn đến "lụi tim".

Gạo nếp gạo tẻ: Bị Hân hù dọa dọn đi, bà Mai bình thản mời cô ra khỏi nhà

Gạo nếp gạo tẻ: Bị Hân hù dọa dọn đi, bà Mai bình thản mời cô ra khỏi nhà
Phim Việt

Khó chịu trước việc bà Mai cứ mãi khuyên ngăn trở về bên Kiệt, Hân đã dọa sẽ dọn ra khỏi nhà cho mẹ vừa lòng. Tuy nhiên biết Hân chỉ dọa như mọi khi nên bà Mai thẳng thừng mời cô ra khỏi nhà và nếu đi thì đem cả 2 con đi luôn chứ bà không nhận chăm sóc nữa.

Phạm Quỳnh Anh đứng sau hậu trường lặng lẽ khóc trong buổi ra mắt MV mới

Phạm Quỳnh Anh đứng sau hậu trường lặng lẽ khóc trong buổi ra mắt MV mới
Sao

Lặng lẽ đứng theo dõi MV mới "Cây xương rồng mạnh mẽ" về câu chuyện của những người mẹ đơn thân, có lẽ vì đồng cảm với chính hoàn cảnh của mình, nữ ca sĩ Phạm Quỳnh Anh đã rơi nước mắt.

Phạm Quỳnh Anh ngậm ngùi tiết lộ Quang Huy viết tặng ca khúc "Không đau vì quá đau": "Chắc là có điềm trước"

Phạm Quỳnh Anh ngậm ngùi tiết lộ Quang Huy viết tặng ca khúc "Không đau vì quá đau": "Chắc là có điềm trước"
Sao

Thể hiện lại ca khúc "không đau vì quá đau" trong một sự kiện mới đây, Phạm Quỳnh ngậm ngùi tiết lộ với fan rằng đây là ca khúc mà chồng cũ Quang Huy viết tặng riêng cho cô từ trước và có lẽ đây như "điềm báo" vì hiện tại cả hai đã chia tay sau những đau khổ, đổ vỡ trong hôn nhân.

Chung kết AFF CUP: Có một cầu thủ cũng đang đối đầu Malaysia tên là H'Hen Niê!

Chung kết AFF CUP: Có một cầu thủ cũng đang đối đầu Malaysia tên là H'Hen Niê!
Sao Việt Nam

Hoa hậu H'Hen Niê cũng đang đấu với đại diện Malaysia và những thí sinh khác quyết liệt ở Miss Universe 2018.

Dàn Hoa hậu, Á hậu xuống đường "đi bão" mừng Việt Nam vô địch AFF Cup

Dàn Hoa hậu, Á hậu xuống đường "đi bão" mừng Việt Nam vô địch AFF Cup
Sao Việt Nam

Rất nhiều Hoa hậu, Á hậu xuống đường cùng người hâm mộ mà rất nhiều người đẹp khác cũng vô cùng hào hứng "đi bão" để ăn mừng Việt Nam vô địch.

Cả showbiz đổ bộ xuống đường "đi bão" xuyên đêm mừng tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018

Cả showbiz đổ bộ xuống đường "đi bão" xuyên đêm mừng tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018
Sao Việt Nam

Tối 15/12 trở thành ngày hội tại Việt Nam sau chiến thắng của tuyển Việt Nam tại AFF Cup sau 10 năm chờ đợi. Không khí lễ hội đã xuất hiện trên khắp các ngả đường nhiều nghệ sĩ đã hòa theo dòng người ăn mừng chức vô địch.

Nhã Phương thích thú chia sẻ khoảnh khắc ăn mừng của Trường Giang khi Anh Đức ghi bàn cho ĐT Việt Nam

Nhã Phương thích thú chia sẻ khoảnh khắc ăn mừng của Trường Giang khi Anh Đức ghi bàn cho ĐT Việt Nam
Sao Việt Nam

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Nhã Phương đã đăng tải một đoạn clip ăn mừng của vợ chồng mình sau khi cầu thủ Anh Đức ghi bàn thắng cho đội tuyển Việt Nam.