Nam Thư bức xúc khi mất trang cá nhân, hacker đòi 20 triệu tiền chuộc, nhất quyết không tiếp tay cho kẻ xấu

Nhi Huỳnh 15:56 31/10/2018

Bị đánh cắp tài khoản cá nhân, hacker còn ngang nhiên nhắn tin đòi tiền chuộc 20 triệu đồng với nữ diễn viên Nam Thư.

Trong khoảng thời gian gần đây, sự việc nhiều người nổi tiếng liên tục bị kẻ xấu hack mất các tài khoản mạng xã hội đã khiến cộng đồng mạng và các fan vô cùng hoang mang, lo lắng. Mới đây, trang cá nhân Facebook của nàng "Kiều nữ làng hài" bỗng dưng "biến mất". Nhiều khán giả và bạn bè thân thiết lo lắng, cũng như quan tâm đến sự việc. Liên hệ với Nam Thư, nữ diễn viên cho biết, cô bị hacker chiếm đoạt quyền kiểm soát tài khoản của mình, cũng như đang bức xúc vì bị yêu cầu đòi tiền chuộc đến 20 triệu đồng.

Nam Thư chia sẻ nội dung mail hacker gửi cho mình, đòi tiền chuộc lại trang cá nhân là 20 triệu đồng.

Bức xúc khi chia sẻ với phóng viên, Nam Thư cho biết, cô cảm thấy rất ức và nóng giận. "Tính tôi rất ghét bị ai đó đe dọa hay uy hiếp mình, dù số tiền không lớn nhưng tôi thà lập tài khoản khác chứ không muốn mình ở thế bị động. Cũng như chấp nhận đề nghị của hacker là hành động tiếp tay cho cái xấu, cho những thành phần chuyên đi hãm hại người khác. Và chắc gì sau khi chuyển tiền, kẻ gian sẽ lại lại Facebook cho mình. Thậm chí, khi đã hack được Facebook mình 1 lần, thì lần 2, lần 3,... cũng không khí khăn gì với họ. Thế thì tiền bao nhiêu là đủ với họ. Nên vì thế, phải cương quyết nói không." - Nữ diễn viên nói.

Với Nam Thư, Facebook là nơi lưu giữ rất nhiều kỷ niệm trong suốt quá trình hoạt động nghệ thuật, là nơi chia sẻ và giao lưu với khán giả, cùng những người thân. Tuy nhiên, khi bị kẻ gian đánh cắp, Nam Thư lại cương quyết nói không với việc thỏa thuận. Bản thân nữ diễn viên cảm thấy rất tiếc, không tiếp tay cho những cái xấu. Chính vì thế, Nam Thư đã xác định là sẽ xây dựng lại một trang hoàn toàn mới trong thời gian tới.

Ở thời điểm hiện tại, Nam Thư cho biết, cô đang tham khảo các biện pháp xử lý từ các chuyên gia trong ngành công nghệ thông tin. Nếu cần thiết, nữ diễn viên sẽ nhờ đến pháp luật vào cuộc. Bởi theo một số ý kiến từ bạn bè, người thân và các chuyên gia cho rằng, đây là một trong những hình thức cấu thành tội uy hiếp, tống tiền. Bởi theo Luật sư Trần Xuân Tiền (Trưởng văn phòng luật sư Đồng Đội, đoàn luật sư thành phố Hà Nội) cho biết, việc truy cập bất hợp pháp vào tài khoản Facebook qua mạng Internet nhằm mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người khác là một hành vi nguy hiểm cho xã hội.

Người thực hiện hành vi đó sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Luật sư Tiền cũng trao đổi thêm, khi chứng minh được hành vi hack tài khoản Facebook rồi đòi tiền chuộc cấu thành tội phạm thì những kẻ thực hiện hành vi này sẽ phải đối mặt với tội danh liên quan đến việc chiếm đoạt tài sản trái phép, có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo Bộ luật Hình sự 2015 đã quy định.

Bên cạnh đó, Nam Thư muốn kêu gọi mọi người, đặc biệt là những nghệ sĩ hãy cẩn thận hơn trong việc kiểm soát tài khoản trang cá nhân của mình. Tránh những trường hợp đáng tiếc như cô mắc phải.

Hack Facebook là hành vi chiếm email và mật khẩu đăng nhập trang cá nhân của người khác. Khi đó, kẻ xấu đổi mật khẩu, chiếm đoạt tài khoản và chủ nhân Facebook không thể đăng nhập được nữa. Trước Nam Thư, cũng có rất nhiều nghệ sĩ bị hacker "ghé thăm" như: Lan Khuê, Hoa hậu Đặng Thu Thảo, Khả Ngân, Đức Phúc, Võ Hoàng Yến, Sơn Tùng M-TP, diễn viên Hạ Vi, Á hậu Tú Anh, ... 

Theo Nhi Huỳnh/ Infonet 

Loading...