Mỹ Tâm nói gì khi từng bị chê chỉ giỏi ca hát, đừng nên đóng phim vì quá gượng gạo

Mỹ Linh 20:28 03/01/2019

"Lúc đầu ai mà chê, mình không chấp nhận liền. Nhưng thật sự mình ngồi nghĩ lại mình thấy họ chê đúng. Tâm không bác bỏ những lời chê khi mình cảm thấy họ nói đúng" - Mỹ Tâm chia sẻ.

Năm 2011, Mỹ Tâm từng đóng phim truyền hình Cho một tình yêu và nhận phải nhiều nhận xét trái chiều. Không ít khán giả cho rằng vai diễn Linh Đan của Mỹ Tâm quá gượng gạo, thiếu sức hút. Thậm chí, có người còn bảo là Mỹ Tâm chỉ nên ca hát chứ đừng đóng phim.

Mỹ Tâm nói gì khi từng bị chê chỉ giỏi ca hát, đừng nên đóng phim vì quá gượng gạo - Ảnh 1.

Với lần trở lại cùng Chị trợ lý của anh, Mỹ Tâm tiếp tục đón nhận câu hỏi liên quan đến diễn xuất. Mỹ Tâm chia sẻ: "Thật ra phim "Cho một tình yêu" đã ra đời cách đây cũng 10 năm và mình cũng nhận ra nhiều kinh nghiệm từ bộ phim đó. Mình nhận thấy mình chưa đủ kỹ càng. Cái thứ hai là mình chưa đủ trải nghiệm để mình có thể viết ra được những câu chuyện hay những cái gì mà nó thật sự sâu sắc hơn. Rõ ràng là mình hơi hời hợt trong việc đó".

"Cho nên trong một thời gian dài Tâm nghĩ mình không nên cố gắng về việc đó nữa. Cách đây 3 - 4 năm thì mọi người bắt đầu cứ mời Tâm làm phim hoài và Tâm cũng cứ từ chối hoài luôn. Mình cảm thấy mình không có tự tin. Cảm thấy mình thật sự rất là ngại luôn. Ví dụ như hãng phim Ngân Hà đã theo đuổi đến 2 năm trời để thuyết phục Tâm làm phim. Và cũng đúng thời điểm mình cảm nhận được có nhiều cái hay. Thế là mình mới làm".

Mỹ Tâm nói gì khi từng bị chê chỉ giỏi ca hát, đừng nên đóng phim vì quá gượng gạo - Ảnh 2.

Mỹ Tâm nói gì khi từng bị chê chỉ giỏi ca hát, đừng nên đóng phim vì quá gượng gạo - Ảnh 3.

Nói về chuyện bị một đạo diễn chê bai rằng diễn xuất bị liệt vào hàng "chối tỉ", không thể chấp nhận được, Mỹ Tâm cũng nói thêm: "Thật ra Tâm không cho rằng đạo diễn đó nói sai đâu. Mỗi người có một quan điểm khi xem phim của mình. Lúc đó Tâm cũng không nhận ra mình như thế nào nữa. Không phải Tâm không thể diễn được nhưng mà hình ảnh, cũng như là kịch bản, nhân vật không có phù hợp với mình. Nhưng mình không nhận ra điều đó, mình chỉ nghĩ rằng diễn viên chỉ là diễn mà thôi".

"Đến khi thực sự diễn rồi, mình mới nhận ra bộ phim ấy phù hợp hay kỳ cục thế nào. Thực sự, lúc đầu ai mà chê bai, mình không chấp nhận liền. Nhưng thật sự mình ngồi nghĩ lại thấy họ chê đúng. Tâm không bác bỏ những lời chê khi mình cảm thấy họ nói đúng. "Chối tỉ" - Tâm chưa rõ nghĩa lắm nhưng Tâm nghĩ là, nếu là mình cách đây 10 năm, khi mình làm bộ phim "Cho một tình yêu", mình cảm thấy hơi ngượng, mình cảm thấy hơi sượng. Giọng nói của mình cũng kỳ, điệu quá mà. Đến khi mình nhận ra điều đó rồi thì mình biết là nên làm gì và không nên làm gì".

Mỹ Tâm nói gì khi từng bị chê chỉ giỏi ca hát, đừng nên đóng phim vì quá gượng gạo - Ảnh 4.

Mỹ Tâm nói gì khi từng bị chê chỉ giỏi ca hát, đừng nên đóng phim vì quá gượng gạo - Ảnh 5.

Nói về dự án mới Chị trợ lý của anh, Mỹ Tâm cũng bộc bạch: "Tâm mất cho dự án này 1 năm để thực hiện tất cả những công đoạn. Chính tay mình phải là người làm được tất cả các công đoạn thì đó là sự tôn trọng dành cho khán giả. Và Tâm không cho phép cái gì mà nó quá kỳ cục khi đưa đến khán giả hết".

Theo Thu Thảo/ Helino