My ‘sói’ phim Quỳnh búp bê: Đàn ông xung quanh không coi tôi là phụ nữ

  • Anh Quân

Thu Quỳnh tâm sự lâu rồi cô không yêu ai. My 'sói' trên màn ảnh dữ dằn nhưng ngoài đời có những lúc tủi thân vì thương con. Nữ diễn viên tâm sự đàn ông xung quanh không coi cô là phụ nữ.

Gặp Thu Quỳnh vào thời điểm chiều cuối ngày, gương mặt nữ diễn viên lộ rõ vẻ mệt mỏi sau một ngày làm việc hết công suất. Cô và những người bạn ở Nhà hát Tuổi Trẻ trêu vị khách mới gặp rằng nếu cho làm nghệ sĩ một ngày, chắc họ sẽ không chịu được.

Sự xuất sắc của Thu Quỳnh khi hóa thân vào nhân vật My 'sói' trong "Quỳnh búp bê" có lẽ không cần phải bàn đến nhiều nữa. Cô vừa ngồi vừa cho phóng viên xem dòng tin nhắn chửi bới của một số khán giả vì vai My 'sói' trên phim quá ác...

My ‘sói’ phim Quỳnh búp bê: Đàn ông xung quanh không coi tôi là phụ nữ
Thu Quỳnh bị nhiều khán giả quá khích nhắn tin chửi bới vì đóng vai quá ác.

My ‘sói’ đã ác thì phải ác xuất sắc

- Chị từng chia sẻ khi vào vai My ‘sói’ bị nhiều người đàm tiếu, nhắn tin chửi bới, giờ tin nhắn đó có giảm hay tăng lên?

Khi phim được khoảng 10 tập, tới những đoạn cao trào của nhân vật My 'sói', nhiều khán giả quá khích đã nhắn tin cho tôi hoặc có nhiều bình luận khiếm nhã. Nhưng tôi cũng cố gắng không để những việc đó trong đầu hay làm ảnh hưởng gì đến tâm trạng mình. Bởi vì, dù sao 9 người 10 ý, tôi không thể ngăn cản họ và cũng không biết họ là ai cả. Tôi coi đó là những “gia vị cuộc sống”.

Nhiều người nhắn tin cho tôi với nội dung như: “con My ác quá”, “cái loại cave ác độc”, hay "mày liệu hồn đấy, tao mà gặp mày tao sẽ giết chết mày"...

Nếu nhiều người vô duyên vô cơ nhắn cho tôi những nội dung như vậy thì tôi sẽ phải đặt một dấu hỏi rằng, mình đã làm gì, gây thù chuốc oán ở đâu? Nhưng trong tình huống này, họ phản ứng là vì hiệu ứng của phim khá tốt. Tôi thấy vui vì mọi người nhập tâm xem phim và rõ ràng là vai diễn của mình có để lại một ấn tượng nhất định trong lòng khán giả.

- Khi đọc kịch bản, tại sao chị lại quyết định nhận vai diễn gái làng chơi này trong khi trước đó chị gắn bó với hình ảnh cô gái tóc dài hiền dịu?

Khi đọc kịch bản, tôi không suy nghĩ nhiều mà gật đầu luôn bởi vì đây là dạng vai diễn mà tôi mong muốn được thử sức từ rất lâu rồi. Mong muốn được thay đổi chính bản thân của tôi mạnh mẽ hơn nhiều so với việc đắn đo xem hậu quả của vai diễn này như thế nào. 

Cuộc sống của tôi từ khi sinh ra cho đến trước khi lấy chồng quá êm ả. Nhưng khi sóng gió bắt đầu xảy đến, tôi đã buộc mình phải tự mình vượt qua thử thách. Và tôi nghĩ, trong nghề, tôi chưa có một thử thách nào để vượt qua chính mình. Tôi muốn để lại dấu ấn và không muốn làm nghề một cách lờ nhờ. Và vai My 'sói' chính là cơ hội để tôi thể hiện bản thân nên tôi phải nắm bắt nó.

Có rất nhiều diễn viên đi trước đã đóng những vai ác như vậy nên tôi phải đóng sao cho khác với những người khác, phải là Thu Quỳnh chứ không phải ai khác.

My ‘sói’ phim Quỳnh búp bê: Đàn ông xung quanh không coi tôi là phụ nữ
My 'sói' là một trong những vai diễn xuất sắc nhất 'Quỳnh búp bê' 


- Từng cái liếc mắt, nghiến răng của My 'sói' trong phim có thể nói khá xuất sắc, đời thường chị có ghê gớm như vậy?

Trong thời điểm khó khăn khủng hoảng, cũng có lúc sự tức giận của tôi cũng rất khủng khiếp. Khi hóa thân vào nhân vật, tôi đã lục lại ký ức xem lúc đó mình như thế nào. Quay đi quay lại nhiều lần, tôi nhận ra mình phải điều chỉnh lại như thế nào cho phù hợp. Dần dần, sau nhiều ngày tháng quay phim trên phim trường, tôi đã đúc kết lại cho mình những "bí kíp" để hóa thân vào nhân vật.

Nhưng tôi cũng phải căn chỉnh rất nhiều, vì tôi không thể để My lúc nào cũng xuất hiện với ánh mắt như vậy. Lần nào cũng thế sẽ khiến khán giả trở nên nhàm chán với cô ấy. Đó cũng là thử thách của tôi.

- Tôi nghĩ ở sâu bên trong Thu Quỳnh phải có điều gì đó giống My ‘sói’ thì chị mới có thể thể hiện tốt vai diễn như vậy?

Nếu nhiều người để ý, My ít khi khóc lóc hay tỏ ra yếu đuối. Những phân đoạn cô ấy khóc là để thể hiện sự chua chát. Những lúc như vậy, tôi lại phải lục tìm lại ký ức mình đã khi nào chua chát như vậy chưa và mình thể hiện điều đó như thế nào.

My khác Thu Quỳnh nhiều lắm, mọi người có thể nhìn thấy rõ nhưng rất nhiều người thắc mắc điểm khác nhau giữa họ là gì.

Tôi nghĩ, mỗi người đều có một góc tối chỉ có điều họ có thể hiện ra bên ngoài hay không. Thu Quỳnh chỉ ‘bới’ phần phẫn nộ trong sâu con người để có thể làm chất liệu cho vai diễn của mình. Cũng chưa có một vai diễn nào mà tôi phải nhớ lại những phần phẫn nộ của bản thân nhiều như vậy. Với My "sói", cô ấy lựa chọn thể hiện sự phẫn nộ ra bên ngoài, còn với Thu Quỳnh, tôi chọn cách im lặng.

- Vậy mỗi lần lục lại quá khứ, chị có bị ảnh hưởng tâm trạng?

- Tôi có thể khẳng định là hoàn toàn không. Nghệ sĩ chúng tôi cũng rất khổ, không phải làm lần đầu là được luôn. Chúng tôi phải nhớ lại, phải lục tìm và rồi làm đi làm lại rất nhiều lần mới có thể có được kết quả ưng ý cuối cùng. Mọi người bảo chúng tôi thù lâu nhớ dai. Nhưng có những vai diễn mình phải lục lại nhưng với tư cách khác chứ không phải lục lại để chìm đắm trong quá khứ.

Tôi cũng rất may mắn khi có tính đã quên thì sẽ không bị ảnh hưởng bởi những điều đó. Tôi từng rất buồn, đau khổ thậm chí gục ngã nhưng tôi chỉ cho phép tôi như vậy trong một khoảng thời gian nhất định. Với nhiều người có thể rất khó nhưng với Thu Quỳnh, tôi nghiêm khắc với bản thân. Tôi làm được và đã vượt qua được điều đó.

- Nhiều người nói vai My ‘sói’ giúp chị đổi đời?

- Tôi từ xưa tới nay chưa bao giờ để đồng tiền chi phối, chưa bao giờ vấn đề tiền bạc khiến tôi bế tắc trong cuộc sống. Tôi là người chủ động kinh tế từ khi còn đi học vì từ năm đầu đại học đã đi làm thêm.

Sau này khi tôi đi đóng phim, tôi có tính tiết kiệm nên chưa bao giờ phải phụ thuộc kinh tế vào ai. Chỉ có khoảng thời gian tôi sinh con, em bé phải nằm viện, tôi không đi làm nên rơi vào tình trạng hết tiền. Nhưng điều đó cũng không gây ảnh hưởng quá lớn về tâm lý tôi.

Đúng là tôi có nhiều công việc hơn nhưng không vì thế mà tôi tiêu xài hoang phí, để đồng tiền thay đổi mình. Tôi vẫn lựa chọn những công việc phù hợp với mình.

Nhiều người bảo tôi hãy tận dụng thời điểm này nhưng tôi không cố làm điều đó mà vẫn để mình có thời gian cho gia đình, cho bạn bè và bản thân. Cá nhân tôi nhận thấy mình không thay đổi gì. Đến giờ phút này, tôi cũng không nhận được lời phàn nàn nào từ phía bạn bè. Chắc chắn sẽ có sự thay đổi nào đó nhưng tôi vẫn là tôi.

- Nhân vật My 'sói' là gái làng chơi, cũng có đôi chút táo bạo về tạo hình nhân vật, chị có ngại "hở" khi đóng phim?

Tôi không nghĩ nhiều về việc đó. Vai My 'sói' thì việc táo bạo trong trang phục là điều cần thiết và không tránh được dù tôi đã cố gắng hạn chế hết mức có thể.

Nếu ngại thì chúng tôi không làm được nghề này. Có nhiều bạn đến để vào vai cave quần chúng trong Thiên Thai không mặc đồ hở bạo và chấp nhận đi về. Thật ra, nếu các bạn không nhìn nhận rõ được vai diễn như thế nào thì bạn sẽ không thể làm nghề này được. Vì vậy, việc này không phải là cản trở lớn của tôi.

- My 'sói' trong phần 2 của “Quỳnh búp bê” có ác hơn?

Tôi từng chia sẻ: "Đã ác là phải ác một cách xuất sắc và My thì không bao giờ làm gì nửa vời". Đó chính là tính cách mà tôi định hình sẵn cho nhân vật của mình. Đã làm điều gì là phải làm tới nơi tới chốn. Đó là cách mà My trường tồn như vậy đến hết phim.

- Chị có nghĩ mình là một người thành công muộn hơn so với nhiều bạn diễn trong showbiz và có chạnh lòng vì điều đó?

Tôi nghĩ mỗi người có một thời điểm, cờ đến tay ai thì người đó phất. Mình làm được hay không, ngoài khả năng và sự nỗ lực của mình thì còn phụ thuộc vào sự may mắn và cơ hội có đến hay không. My ‘sói’ là sự may mắn của tôi và có thể nó sẽ không đến một lần nữa. Tôi đang tận hưởng nó nhưng tôi không lơ lửng để chân mình không chạm đất mà phải nỗ lực hết mình.

Nghề nghiệp của tôi là vậy, những nghệ sĩ kì cựu trong nghề đã từng rất nổi trên sân khấu nhưng để mọi người biết đến rộng rãi hơn thì phải đến những vai diễn ấn tượng mạnh trong một số bộ phim truyền hình.

Trong dòng phim truyền hình hiện nay rõ ràng có những người thành công còn muộn hơn tôi. Tôi may mắn khi vẫn là một người trẻ.

Trái tim tôi cần nghỉ ngơi

My ‘sói’ phim Quỳnh búp bê: Đàn ông xung quanh không coi tôi là phụ nữ
Trải qua một lần đổ vỡ trong hôn nhân, Thu Quỳnh sống lý trí hơn.

 - Trước đây chị đã có một cuộc hôn nhân không êm ấm. Chị có nghĩ mình quá vội vàng kết hôn và sinh con?

Tôi chưa bao giờ thấy bản thân mình vội. Tôi cũng không muốn nhắc đến chuyện quá khứ quá nhiều vì mỗi người đều có cuộc sống riêng.

Đó vẫn là bố của con gái tôi. Chúng tôi vẫn tôn trọng nhau và vẫn thực hiện trách nhiệm với con cái.

- Sau khi ly hôn, cuộc sống làm mẹ đơn thân của chị thế nào?

Thu Quỳnh có bố mẹ bên cạnh nên không cảm thấy có gì khó khăn quá nhiều. Họ luôn đồng hành cùng tôi và con trong cuộc sống. Tôi ít khi tủi thân về việc không có người đàn ông nào bên cạnh. Có lẽ, tính cách tôi mạnh mẽ và chủ động nên tôi cũng không nghĩ quá nhiều.

Có những khoảng thời gian tôi đã từng stress nặng. Nhưng khi tôi nhận ra mình đã quá phí thời gian để chìm đắm vào những thứ không nên tồn tại trong cuộc sống của mình thì tôi đã trở lại bình thường. Thời gian đó không kéo dài quá lâu khiến nhiều người bất ngờ. Họ thậm chí nói tôi giả vờ mạnh mẽ nhưng quả thật, tôi đã thực sự trở lại. Bây giờ nhìn lại, tôi cũng thấy khoảng thời gian đó là cần thiết và vừa đủ khi dừng lại đúng lúc.

- Sau đổ vỡ một lần, chị có ác cảm với đàn ông?

Tôi cảm thấy khó tin hơn với nhiều người, kể cả phụ nữ chứ không riêng gì đàn ông. Tôi sẽ đề phòng hơn. Hiện tại bây giờ, hình như tôi không cần phải có một người đàn ông bên cạnh. Dường như những người đàn ông xung quanh tôi họ cũng không coi tôi là phụ nữ vì tôi quá chủ động trong cuộc sống.

My ‘sói’ phim Quỳnh búp bê: Đàn ông xung quanh không coi tôi là phụ nữ
Dù bận rộn, nữ diễn viên vẫn dành thời gian chơi với con.

- Hiện tại chị có đang yêu ai?

Tôi hiện tại không yêu ai.

Tính tôi rất dễ quên và dễ có thể có cảm tình với người khác. Nhưng sau khoảng thời gian sóng gió, tôi lý trí hơn trong chuyện tình cảm. Có lúc tôi gặp một người và nghĩ rằng, tôi có cảm tình với họ và sẽ tìm hiểu về họ. Nhưng kết quả cuối cùng lại cho thấy đó không phải là sự rung động thực sự của tôi. Vì vậy, tôi để mọi thứ tự nhiên chứ không gò ép mình.

Có người hỏi tôi sao không tìm kiếm vì thời gian không chờ đợi ai. Nhưng tôi không sợ muộn, có lẽ trái tim tôi cũng đang cần nghỉ ngơi.

Bản thân tôi cũng không có một mẫu hình nào cụ thể cả vì con người rất vô cùng, mỗi người một kiểu. Tôi hy vọng tôi có thể rung động trước một người đàn ông tốt.

- Vai My ‘sói’ cũng nhận được rất nhiều lời khen ngợi về ngoại hình, chị có nhận được những lời mời “ngã giá” từ phía đại gia?

Nhiều người kể họ nhận được những tin nhắn khiến nhã, những lời mời ngàn đô nhưng tôi thì hoàn toàn không. Tôi chẳng bao giờ được đại gia mời gọi mà toàn nhận được những tin nhắn chửi tôi ác thôi (cười).

Theo Hàn Triệt/ Vietnamnet

Loading...

Bạn có nhận ra đây là "My Sói" Thu Quỳnh 4 năm trước - cô gái ngây thơ, dịu dàng đến nhường này!

Bạn có nhận ra đây là "My Sói" Thu Quỳnh 4 năm trước - cô gái ngây thơ, dịu dàng đến nhường này!
Sao Việt Nam

Từng vào vai Nga trong "Sống Cùng Lịch Sử", mấy ai ngờ được rằng cô bộ đội anh dũng nhưng hiền hòa, thơ ngây ngày ấy nay lại trở thành "My Sói" bây giờ.

Hot girl đẩy em gái Lan Cave vào con đường bán dâm: Ngã ngửa thân thế vợ "thánh chế"

Hot girl đẩy em gái Lan Cave vào con đường bán dâm: Ngã ngửa thân thế vợ "thánh chế"
Đời sống

Nhan sắc của một nữ diễn viên phụ mới xuất hiện trong phần 2 “Quỳnh búp bê“ được nhiều người chú ý.

Diễn viên 'Quỳnh búp bê' tơi tả vì cảnh tẩn nhau như đánh ghen thật

Diễn viên 'Quỳnh búp bê' tơi tả vì cảnh tẩn nhau như đánh ghen thật
Phim Việt

Ở tập 24 'Quỳnh búp bê' phát sóng tối 6/11, cả hai diễn viên Thu Quỳnh và Quỳnh Kool đều tơi tả vì cảnh đánh ghen bên hồ.

Quỳnh búp bê: Đến tìm Quỳnh lúc nửa đêm để báo tin về con trai, Thịnh sốc khi chứng kiến cảnh nam nữ "mây mưa" trong phòng

Quỳnh búp bê: Đến tìm Quỳnh lúc nửa đêm để báo tin về con trai, Thịnh sốc khi chứng kiến cảnh nam nữ "mây mưa" trong phòng
Phim Việt

Sau khi biết được tin tức về con trai Quỳnh, Thịnh đã tức tốc tìm gặp Quỳnh để nói sự thật thế nhưng lại chết đứng khi vô tình phá cuộc vui vẻ của cặp đôi khác.

Quỳnh Búp Bê: Lan "cave" bị tai nạn "sống dở chết dở", gia đình không có tiền đưa đi viện

Quỳnh Búp Bê: Lan "cave" bị tai nạn "sống dở chết dở", gia đình không có tiền đưa đi viện
Phim Việt

Cảnh Lan "cave" (Thanh Hương) quấn băng khắp người, nằm bất động nhìn trần nhà trong phim Quỳnh Búp Bê khiến khán giả lo lắng.

'Quỳnh búp bê': Hé lộ quá khứ ê chề của Cảnh đại ca

'Quỳnh búp bê': Hé lộ quá khứ ê chề của Cảnh đại ca
Phim Việt

Góc tối trong quá khứ của Cảnh, tay chân thân tín của ông trùm Thiên Thai, được tiết lộ trong trailer tập 8 "Quỳnh búp bê" khiến khán giả không khỏi ngậm ngùi.

Nỗi khổ diễn viên: Sao "Diên Hi Công Lược" bị chửi do đóng quá giỏi, diễn viên "Quỳnh Búp Bê" bị đeo bám vì khán giả muốn biết kết cục!

Nỗi khổ diễn viên: Sao "Diên Hi Công Lược" bị chửi do đóng quá giỏi, diễn viên "Quỳnh Búp Bê" bị đeo bám vì khán giả muốn biết kết cục!
Phim Việt

Thời gian gần đây, sự tương tác của khán giả với phim Việt Nam đã có những biến đổi rất rõ nét. Thế nhưng đi kèm với những điều tích cực cũng là muôn vàn hệ luỵ dở khóc dở cười, ví dụ như các diễn viên của Quỳnh Búp Bê.

Quỳnh búp bê tập 16: Cuộc sống của Quỳnh và Lan "cave" sau khi rời khỏi "ngành" đẫm nước mắt không kém

Quỳnh búp bê tập 16: Cuộc sống của Quỳnh và Lan "cave" sau khi rời khỏi "ngành" đẫm nước mắt không kém
Phim Việt

Sau khi thoát khỏi Thiên Thai, Quỳnh và Lan "cave" trở về với cuộc sống bình dị và gặp lại nhau trong xúc động. Tuy nhiên mọi chuyện cay nghiệt chưa buông tha cho hai cô gái này khi Lan bị mẹ ruột khước từ còn Quỳnh thì nhớ lại khoảng thời gian tăm tối lúc bị cưỡng hiếp.

Quỳnh búp bê: Quỳnh đau khổ muốn điên thay chị Lan, Nghĩa quyết định tiết lộ chuyện quá khứ của Quỳnh cho Thịnh

Quỳnh búp bê: Quỳnh đau khổ muốn điên thay chị Lan, Nghĩa quyết định tiết lộ chuyện quá khứ của Quỳnh cho Thịnh
Phim Việt

Những tình tiết tiếp theo của bộ phim "Quỳnh búp bê" khiến khán giả không khỏi xót xa cho số phận của Quỳnh khi những chuyện hiện tại chưa giải quyết xong thì ám ảnh trong quá khứ lại hiện về khiến cô vô cùng đau khổ.

Lộ diện bạn gái hot girl ngực siêu khủng của Binz, có hẳn 1 triệu follow trên trang cá nhân?

Lộ diện bạn gái hot girl ngực siêu khủng của Binz, có hẳn 1 triệu follow trên trang cá nhân?
Sao Việt Nam

Nếu như mọi người vẫn còn hoài nghi về mối quan hệ giữa rapper quốc dân Binz và nàng Hậu Jolie Nguyễn thì hôm nay, giọng ca "They said" đã bác bỏ hết tin đồn đó khi công khai bạn gái cực Tây, 3 vòng khủng với đầy hình xăm nghệ thuật trên người.

Hương Giang lộ thân hình mỏng như lá lúa nhưng vẫn quyến rũ hết phần thiên hạ

Hương Giang lộ thân hình mỏng như lá lúa nhưng vẫn quyến rũ hết phần thiên hạ
Sao Việt Nam

Sau khi đoạt ngôi vị Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018, Hương Giang xuống cân nhiều nhưng nhan sắc thì ngày càng lên hương.

Lâm Vỹ Dạ tiết lộ lý do khó ngờ khiến cuộc sống của cô mệt gấp 10 lần người thường

Lâm Vỹ Dạ tiết lộ lý do khó ngờ khiến cuộc sống của cô mệt gấp 10 lần người thường
Sao Việt Nam

Những chia sẻ mới đây của diễn viên Lâm Vỹ Dạ về việc chăm con nhận được nhiều sự đồng cảm của hội mẹ bỉm sữa.