Mr Cần Trô: 'Nếu ai cứ tán tỉnh nhây nhây như Sol thì chắc tôi chỉ còn cách gọi điện méc mẹ'

Mỹ Linh 20:14 01/07/2018

Mr Cần Trô - Đỗ Xuân Nghị của bộ phim đang gây chú ý "Ngày ấy mình đã yêu" chia sẻ, các bạn gái rất thích anh ở đôi mắt có hồn và nụ cười tỏa sáng

Bỗng nhiên chiếm spotlight với vai diễn nhỏ là anh chàng cảnh sát tên Đức mà nhân vật Sol theo đuổi trong bộ phim "Ngày ấy mình đã yêu", Đỗ Xuân Nghị được khán giả yêu mến gọi bằng cái tên Mr Cần Trô. Với lối diễn duyên dáng, tự nhiên cùng chất giọng Phú Yên gây cười, những phân cảnh có Xuân Nghị đóng đều được share với tốc độ chóng mặt.

Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với nam diễn viên trẻ hài hước này.

- Chào Xuân Nghị, vụt sáng nhờ vai anh chàng cảnh sát với chất giọng Phú Yên “gây thương nhớ” trong “Ngày ấy mình đã yêu”, hiện Xuân Nghị có kế hoạch gì mới cho công việc của mình không?

Sắp tới Nghị sẽ cho ra những sản phẩm đậm chất Xuân Nghị để làm quà tặng tới khán giả, những vị khán giả đã luôn yêu thương ủng hộ và nuôi Xuân Nghị.

- Hiện nay, khán giả xem kịch không còn nhiều, sân khấu kịch đặc biệt thường vắng bóng người trẻ, việc bám trụ với sân khấu kịch có phải định hướng lâu dài của Xuân Nghị? Bạn có thấy buồn khi giới trẻ hiện nay thờ ơ với nghệ thuật truyền thống?

Hiện tại khán giả đến sân khấu kịch quả thật không có nhiều. Lý do là vì bây giờ sự lựa chọn về loại hình giải trí cho khán giả rất nhiều. Mọi người chỉ cần ở nhà bật tivi hoặc mở youtube lên là đã có rất nhiều chương trình gameshow, phim,... để thưởng thức. Đó là lý do mấy năm gần đây khán giản đến sân khấu kịch ngày càng ít. Kể cả những diễn viên trẻ cũng bị theo guồng xoáy của thị trường và rời sân khấu kịch. Đối với Xuân Nghị, diễn trên sân khấu là định hướng từ ban đầu, từ lúc mới vào nghề. Tuy nhiên, thành thật mà nói, hiện tại Nghị cũng rất muốn được phát triển mình ở nhiều lĩnh vực khác. 

Nhân vật anh cảnh sát tên Đức của Xuân Nghị trong "Ngày ấy mình đã yêu" gây sốt với chất giọng Phú Yên hài hước. Xuân Nghị cũng được khán giả yêu mến đặt cho biệt danh là Mr Cần Trô

- Diễn với những diễn viên có tên tuổi như Lương Thế Thành, Nhã Phương, Bảo Thanh, Nhan Phúc Vinh trong "Ngày ấy mình đã yêu", Xuân Nghị có bao giờ thấy “khớp”?

Với Nhã Phương, Nhan Phúc Vinh và Bảo Thanh, khi diễn chung với mọi người, Nghị không có gì mà bị khớp cả. Không biết là lý do tại sao, nhưng có thể là do Nghị cũng đã được cọ  sát nhiều ở sân khấu rồi nên thuộc dạng dạn dĩ từ trên sân khấu đến phim trường. Và đặc biệt, đó cũng là những bạn diễn trên cũng cùng trang lứa với Nghị cho nên chẳng có gì phải khớp cả.

- Bạn đánh giá như thế nào về dàn diễn viên cũng như diễn xuất của các đồng nghiệp trong phim?

Họ đều là bạn cùng trang lứa nên việc đánh giá diễn xuất của mọi người thì Nghị không dám. Với Nhã Phương và Bảo Thanh, anh Nhan Phúc Vinh hay là anh Chí Thiện, mỗi người đều có một nét riêng. 

Xuân Nghị gắn bó với sân khấu kịch Hồng Vân nhiều năm nay. Sân khấu kịch hiện nay có nhiều khó khăn nhưng nam diễn viên trẻ vẫn tiếp tục theo đuổi nghề.

- Chiếm spotlight hơn cả dàn diễn viên chính, Xuân Nghị cảm thấy thế nào?

Khi chiếm được spotlight, Nghị cảm thấy rất vui, bởi vì bên cạnh mình là dàn sao rất là nổi tiếng mà mình chỉ đảm nhận vai diễn nhỏ lại được mọi người yêu thích đến như vậy thì thật sự là Nghị rất bất ngờ và hạnh phúc.

- Nhiều người cho rằng showbiz thực ra hào nhoáng nhưng bên trong cũng thường thôi và mối quan hệ trong showbiz rất phức tạp, cá nhân Xuân Nghị thấy sao?

Cá nhân Nghị đã đc sống trong showbiz một thời gian, nói ngắn thì không phải nhưng nói dài thì cũng không phải dài. Nhưng Nghị cảm thấy cái mối quan hệ trong showbiz không hề phức tạp như mọi người nghĩ đâu. Bởi vì phải ở trong chăn mới biết chăn có rận, nên Nghị nghĩ đó cũng chỉ là một ý kiến riêng thôi. Khi mình đánh giá qua vẻ bề ngoài thì không thể nào chính xác được. Nghị thấy quan hệ của mọi người với nhau cũng chẳng khác ngoài đời là mấy. Họ chỉ khác nhau ở gu nghệ thuật, còn điều quan trọng khiến họ đến với nhau gần hơn là do niềm đam mê nghệ thuật. 

- Với tính cách hài hước, lầy lầy, Xuân Nghị có sợ bản thân mình bị đóng đinh với những vai diễn gây cười?

Bản thân thì Nghị không sợ mình bị đóng đinh với những vai gây cười vì trong tất cả tính cách của các nhân vật thì Nghị điều muốn thử qua. Khi được tiếp xúc những vai đó thì Nghị luôn cố gắn tìm tòi để làm sao cho nó được có nhiều màu sắc nhất để không bị một màu. Ngoài ra, hiện tại Nghị cũng có một số vai diễn không phải là hài xuyên suốt, trong những vai diễn đó có hài, có bi và có cả chính luận nữa. 

Ngoài đời, Xuân Nghị có tính cách khá... lầy lội

- Một Xuân Nghị trên phim trường thì khác thế nào với một Xuân Nghị trên sân khấu kịch?

Trên sân khấu luôn cần sự tập trung cao độ nhất, bởi vì trên sân khấu bạn phải diễn một mạch, logic từ cảnh này qua cảnh kia, bởi vậy, bạn không được có sự sai lầm trong đó. Nếu như bạn sai lầm thì cũng không được quay lại như ở trên phim trường. Thế nên, bạn phải có một thần kinh rất vững và cách ứng biến tốt nếu lỡ may bạn diễn sai mạch. 

Còn ở phim trường, Xuân Nghị là người rất hoà đồng. Khi đến đoàn phim, việc đầu tiên là Nghị sẽ làm quen với tất cả mọi người từ diễn viên, tổ đạo diễn, âm thanh, phục trang... bởi vì khi quen rồi thì làm việc Nghị có tâm thái vui vẻ thoải mái hơn! 

- Ngoài diễn xuất, đâu là sở thích đời thường của Xuân Nghị?

Không biết đó có đc gọi là sở trường hay không, nhưng mà ngoài khả năng diễn xuất thì Nghị cũng có thể đàn, hát. Và đàn hát thì nghe cũng được được (cười)

- Đâu là điểm Xuân Nghị cảm thấy mình thu hút nhất trong mắt các bạn gái?

Nghị cũng ko biết là Nghị thu hút ở điểm nào, nhưng mà Nghị có gom lại tất cả những cái nhận xét của các bạn gái từng thích Nghị có thổ lộ là họ thích Nghị ánh mắt có hồn và nụ cười tỏa nắng.  Không biết có phải là sự thật hay không nhưng đây chỉ là lời nhận xét của mọi người thôi nha, chứ không phải Nghị tự nói đâu. (Cười)

- Nếu chẳng hạn có fan hâm mộ yêu Xuân Nghị và chủ động tán tỉnh như Sol, Xuân Nghị sẽ làm gì?

Nếu mà có người chủ động như vậy với Nghị mà Nghị cũng thích thì chắc chắn sẽ đáp lại tình cảm của người ta rồi. Còn nếu không thích thì Nghị sẽ cố gắng tìm cách từ chối khéo léo để giảm thiểu sự tổn thương dành cho họ. Còn mà nếu có người cứ nhây nhây vậy hoài thì Nghị chỉ còn cách sẽ gọi điện méc mẹ (Cười).

- Mọi người trong gia đình phản ứng thế nào sau khi xem vai diễn Mr Cần Trô của Nghị?

Khi gia đình xem và biết đc cái clip Cần Trô nhờ sự phản ứng mạnh mẽ của cộng đồng mạng thì ba mẹ Nghị mang đi khoe khắp xóm và cả dòng họ.

Trân trọng cảm ơn Xuân Nghị về cuộc trò chuyện này!

Video: Xuân Nghị trong phim Ngày ấy mình đã yêu

Theo Lê Minh/sao360.vn

Loading...