Lê Xuân Tiền: Mỗi lần tôi “cởi” trên màn ảnh đều có ý đồ

Nhi Huỳnh 18:30 19/12/2018

Từng tiết lộ đã nude 100% khi đóng cảnh nóng với Ninh Dương Lan Ngọc trong bộ phim "Gái già lắm chiêu 2" gây ra nhiều ý kiến trái chiều, Lê Xuân Tiền cho biết việc anh quyết định "cởi" trên phim hoàn toàn có ý đồ và nằm trong kịch bản.

Trước khi đến với bài phỏng vấn này chắc chắn có rất nhiều phải tìm kiếm trên Google cái tên "Lê Xuân Tiền" để xem anh chàng này "tròn - méo" ra sao vì đơn giản cái tên Lê Xuân Tiền còn khá lạ lẫm đối với thị trường phim Việt. Anh chàng 22 tuổi này có thể khẳng định được vị trí của mình trong lĩnh vực người mẫu thời trang nhưng với điện ảnh Việt anh hoàn toàn là một cái tên đầy mới mẻ.

Lê Xuân Tiền: Mỗi lần tôi “cởi” trên màn ảnh đều có ý đồ

Đến với điện ảnh lần đầu nhưng lại đảm nhận một vai nam chính trong bộ phim đình đám "Gái già lắm chiêu 2" đối với Tiền đó là một sự may mắn. Nhưng, may mắn này hoàn toàn không tự nhiên mà đến đó là cả một quá trình nỗ lực và phấn đấu khẳng định mình của chàng trai trẻ. 

Lê Xuân Tiền không dạo chơi trong khu vườn đa sắc màu của điện ảnh mà đối với anh đó là một cuộc phiêu lưu, mạo hiểm để bản thân tự rèn luyện, trau dồi và thật sự nghiêm túc với nghề nghiệp của mình.

Lê Xuân Tiền: Mỗi lần tôi “cởi” trên màn ảnh đều có ý đồ

- Cơ duyên nào đưa anh đến với bộ phim "Gái già lắm chiêu 2"?

Trước khi tham gia “Gái già lắm chiêu 2” tôi có hợp tác với đạo diễn của bộ phim này 1 lần thông qua phim “Mối tình đầu”. Vì vậy, sau khi đóng máy “Mối tình đầu” đạo diễn Namcito đã tiết lộ với tôi dự án mới đó chính là “Gái già lắm chiêu 2” và đạo diễn nhận định được nét diễn cũng như ngoại hình của tôi phù hợp với vai diễn Jack cho bộ phim mới vì thế sau khi off máy đạo diễn đã tìm đến tôi và bàn kịch bản.

- Lúc nhận được lời mời của đạo diễn anh có nghĩ mình sẽ đảm nhận vai nam chính?

“Gái già lắm chiêu 2” là bộ phim đầu tiên mà tôi tham gia, trước đó tôi cũng có casting rất nhiều phim nhưng đều thất bại. Vì vậy ở thời điểm đó tôi nhận biết được khả năng diễn xuất của mình chưa được tốt lắm, nên bản thân tôi cũng không nghĩ mình sẽ vào vai nam chính. Lúc đó tôi chỉ biết cách là làm sao cố gắng nhiều nhất, trong vòng 9 tháng có thể học diễn xuất và làm tốt nhất để có được vai diễn trong “Gái già lắm chiêu 2”.

- 22 tuổi, anh có nghĩ còn quá trẻ, quá may mắn để có thể đảm nhận được vai chính của một bộ phim nặng ký như vậy?

Khi lần đầu “chạm ngõ” điện ảnh mà vào ngay vai chính đối với tôi đó là một sự may mắn. Nhưng không thể phủ nhận tôi đã dành rất nhiều thời gian cho vai diễn Jack trong bộ phim lần này và tôi đã phải tạm ngưng rất nhiều hoạt động bên lĩnh vực người mẫu để tập trung cho bộ phim. Bản thân tôi đã phấn đấu, đầu tư rất nhiều nên việc nhận được vai chính là điều hiển nhiên, tất nhiên có sự may mắn nhưng cơ hội đến với mình là do mình giành lấy chứ không phải ngồi im rồi nó sẽ tự rơi vào tay mình.

Lê Xuân Tiền: Mỗi lần tôi “cởi” trên màn ảnh đều có ý đồ

- Rất nhiều diễn viên đóng phim 10 -15 năm nhưng không có được 1 vai chính, còn anh thì khá trẻ đã đảm nhận vai nam chính anh nghĩ yếu tố nào giúp mình đạt được điều đó?

Đầu tiên tôi có một ngoại hình đẹp, gương mặt dễ nhìn và body 6 múi kèm theo đó trong 2 năm hoạt động ở ngành người mẫu tôi cũng đã học hỏi được rất nhiều yếu tố về diễn xuất đó chính là những lợi thế ban đầu của tôi. Sau khi tham gia vào bộ phim này tôi lại có được may mắn khi tôi lại gần như quá giống với nhân vật mà 2 đạo diễn Bảo Nhân và NamCito đang tìm kiếm, có thể nói nhân vật Jack gần như giống tôi 70% so với ngoài đời.

- Nhắc đến chuyện ngoại hình và body 6 múi, trong “Gái già lắm chiêu 2” anh đã tận dụng khá triệt để ưu thế này, vậy anh nghĩ sao về việc có nhiều bình luận cho rằng anh đang “khoe thân” nhiều hơn là diễn xuất?

Thật ra dư luận thì mình không thể nói gì về họ được vì “9 người 10 ý”, tôi không muốn nghĩ nhiều về những điều đó. Nhưng theo như những người đã đi xem phim nhận xét phim hay và không có quá nhiều cảnh “khoe thân” còn việc người ta nói nhiều về nó thì riêng bản thân tôi nghĩ do những phân cảnh đó làm người ta nhớ nhiều và ấn tượng nên người ta nghĩ nó là nhiều. Bộ phim hoàn toàn không lợi dụng những phân cảnh đó để “câu khách” mỗi lần tôi “cởi” trên màn ảnh điều rất bình thường, có ý đồ và nằm trong đường dây kịch bản. Xét về mặt diễn xuất, tôi cảm thấy nó nhiều hơn so với việc “khoe thân” và tôi cũng đã thực hiện khá thành công vai diễn của mình.

Lê Xuân Tiền: Mỗi lần tôi “cởi” trên màn ảnh đều có ý đồ

- Anh nghĩ sao về việc có những bình luận cho rằng “khoe thân” trên màn ảnh là dung tục và phản cảm?

Tôi xem nhiều phim và đa phần là phim nước ngoài, tôi nhận thấy những bộ phim Châu Âu điển hình là phim Mỹ có rất là nhiều phim có hình ảnh 18+ có thể nói ở Việt Nam sẽ bảo là “tục” khi xem những bộ phim đó. Nhưng thật sự mà nói đó là “tục” nhưng “tục” một cách có văn hóa chứ không phải là “dung tục” như mọi người nghĩ, là một người xem phim sáng suốt và biết thưởng thức nghệ thuật thì phải phân tích và hiểu được đâu là nghệ thuật, đâu là “dung tục” trên màn ảnh.

Về vai diễn Jack của tôi trong “Gái già lắm chiêu 2” mọi người xem và cảm nhận được một chàng trai mới lớn, ngây ngô dễ thương và những phân đoạn “cởi” thì đều mang một ý nghĩa.

- Để đánh giá trên thang điểm 10 về vai diễn lần này của anh, anh cho bản thân bao nhiêu điểm?

Để tự cho điểm bản thân tôi chỉ cho mình 6/10 điểm. Tôi biết được tôi làm được điều gì và không làm được những gì. Thật sự trong vai diễn này tôi thiếu khá nhiều thứ vì vai diễn giống tôi ngoài đời đến 70%, có thể nói chính yếu tố đó là điểm trừ lớn nhất về diễn xuất của tôi vì hầu như tôi mang con người thật của mình vào phim, chính vì vậy mà nó hạn chế khả năng diễn xuất. Thật sự nếu để chọn một Jack khác hoàn hảo hơn Jack của Lê Xuân Tiền thì chắc đạo diễn đã không chọn tôi tham gia.

Lê Xuân Tiền: Mỗi lần tôi “cởi” trên màn ảnh đều có ý đồ

- Cùng đóng cặp với Ninh Dương Lan Ngọc trong bộ phim lần này, đứng trước một “đàn chị” trong nghề anh có cảm thấy áp lực hay không?

Khi nhận phim và biết nữ chính là Ninh Dương Lan Ngọc cảm giác đầu tiên của tôi là lo, thật sự rất lo. Lan Ngọc là một diễn viên giỏi, nhiều kinh nghiệm và có thể nói Ninh Ngọc là một phiên bản Ms.Q quá hoàn chỉnh rồi nên khi tôi đứng cạnh Lan Ngọc sẽ không tránh khỏi sự so sánh, nếu tôi làm không tốt công việc diễn xuất của mình thì sự chênh lệch sẽ rất rõ ràng nhận thấy được. Nhưng khi bấm máy quay suy nghĩ của tôi đã thay đổi 180 độ, quay với một diễn viên giỏi, nhiều kinh nghiệm như Lan Ngọc tôi đã học hỏi được khá nhiều.

Lan Ngọc đã chia sẻ cho tôi những kinh nghiệm để có thể hoàn thành tốt những phân cảnh khó. Có thể nói tôi thật sự may mắn khi dự án điện ảnh đầu tay lại được hợp tác với Ninh Dương Lan Ngọc.

- Hiện tại tên Lê Xuân Tiền luôn đi kèm với Ninh Dương Lan Ngọc, anh có ngại hay không khi nhiều người cho rằng anh dùng tên tuổi Lan Ngọc để PR bản thân mình?

Cũng dễ hiểu thôi, hiện tại “Gái già lắm chiêu 2” vừa mới ra mắt mà khán giả lại còn rất yêu thích cặp đôi Jack và Ms.Q do tôi và Lan Ngọc thủ vai, sự yêu mến của khán gải dành cho cặp đôi đó quá nhiều nên những bài báo sẽ xoay quanh về tôi và Lan Ngọc nhiều hơn những vấn đề khác. Bản thân tôi không nghĩ đó là một sự lợi dụng để PR bản thân mình.

Lê Xuân Tiền: Mỗi lần tôi “cởi” trên màn ảnh đều có ý đồ

- Dùng “phim giả tình thật” để PR cho dự án của mình, anh nghĩ sao về điều này?

Nếu mà dư luận bảo tôi dùng tình cảm để PR cho phim thì tôi cũng không ý kiến gì nhiều.Về riêng tôi thì chưa bao giờ nghĩ đến sẽ làm việc này, chỉ là nếu tôi thật sự yêu Lan Ngọc, tình yêu đó là thật, cảm xúc lúc đó của tôi như thế nào thì tôi sẽ chia sẻ như vậy còn việc người khác suy nghĩ tôi PR hay “chiêu trò” thì tôi không thể kiểm soát được.

Lê Xuân Tiền: Mỗi lần tôi “cởi” trên màn ảnh đều có ý đồ

- Sau khi tham gia nam chính trong “Gái già lắm chiêu 2” cát-xê của anh có tăng cao?

Hiện tại thì tôi nhận được khá nhiều lời mời của các nhãn hàng quảng cáo và những dự án nho nhỏ khác, cat-xe cũng tăng lên một mức cao hơn so với trước. Tôi nghĩ mình xứng đáng nhận được những điều đó vì tôi đã thực sự đầu tư nghiêm túc cho công việc của mình.

- Sau khi nổi tiếng cuộc sống của anh có nhiều thay đổi hay không?

Lúc trước tôi xuất hiện có người biết có người không biết tôi, hiện tại khi xuất hiện tôi gặp được khá nhiều người biết đến mình hơn. Nhưng song song với đó tôi cũng gặp khá nhiều khó khăn vì mình hoạt động trong giới showbiz sẽ dễ bị soi mói và để ý nhiều hơn. Việc ăn uống, đi lại, nói chuyện của tôi hiện tại đều bị chú ý đến.

- Anh nghĩ sao về việc có những nhận xét anh đang “một bước thành sao” sau bộ phim lần này?

Khi dự án điện ảnh này ra mắt cho đến bây giờ tôi nhận được rất nhiều sự ủng hộ của khán giả, tôi cảm thấy rất vui và thích thú với điều này, còn “một bước thành sao” thì tôi chưa dám nghĩ đến. Trước đây khi làm mẫu tôi đã có một vị nhất định trong lĩnh vực đó cũng có rất nhiều người yêu thời trang biết đến và yêu mến tôi.  Tuy nhiên, hiện tại đối với tôi điện ảnh là một lĩnh vực hoàn toàn khác nó tạo cơ hội cho tôi đến gần hơn với công chúng. Tôi nghĩ bản thân còn phải học hỏi và nỗ lực rất nhiều để trở thành một diễn viên chuyên nghiệp và đa dạng hơn nữa. 

Lê Xuân Tiền: Mỗi lần tôi “cởi” trên màn ảnh đều có ý đồ

- Ngoài nỗ lực thì không thể phủ nhận là nhờ ngoại hình và gương mặt điển trai nên anh mới được chú ý nhiều như vậy?

Về ngoại hình, gương mặt hay body đẹp của tôi tất cả đều là lợi thế của một người hoạt động nghệ thuật, tôi may mắn có được nó. Tôi nghĩ mình có lợi thế thì tại sao mình không tận dụng nó cho công việc. Khi bản thân có lợi thế, việc dùng nó để tạo cơ hội và nắm bắt những cơ hội đó một cách thích đáng, có hiệu quả thì tại sao không làm. Chắc chắn mỗi người ai cũng có những ưu, nhược điểm của riêng mình mà.

- Tranh thủ thời gian nổi tiếng nhiều người sẽ chạy show, tích cực hoạt động để kiếm tiền. Anh nghĩ sao về điều này?

Giai đoạn thành công này là giai đoạn mình gặt hái được nhiều nhất nên mình phải biết tận dụng nó, biết nắm bắt cơ hội thành công của riêng mình. Hiện tại tôi cũng đã tạo được một vài dấu ấn và được nhiều người chú ý đến, nên việc chạy show là điều không thể tránh khỏi. Bận rộn trong công việc cũng là một điều thú vị vì khi đó mình sẽ biết được giới hạn của bản thân ở đâu, nên làm gì tiếp theo và thay đổi những gì để phù hợp với những hoàn cảnh mới.

- Hiện tại anh đang đảm nhận cả hai vai trò là diễn viên và người mẫu để tận dụng hết cơ hội của mình, anh có cảm thấy mình quá tham lam?

Tôi nghĩ song hành 2 việc cùng một lúc đó cũng là một thử thách, mỗi công việc nó điều có cái thú vị riêng của nó và 2 việc chưa phải là quá nhiều so với sức trẻ của mình nên dùng từ tham vọng nó đúng hơn là tham lam. Tuổi trẻ là phải tham vọng và phải làm nhiều thứ, đừng bó buộc bản thân theo một khuôn khổ nhất định nào đó bởi khả năng con người là vô hạn. Hãy khám phá khả năng bên trong của bản thân mình để cống hiến cho đời, cho mình.

Thiết kế: Nhi Huỳnh

Theo Thu Hồng/Infonet