Cuộc sống viên mãn, an yên của mẹ 3 con Ngô Thúy Hà, Á hậu HHVN 1998 sau 20 năm đăng quang

Anh Quân 18:51 30/10/2018

Từng là cái tên tiêu biểu của làng mẫu Việt thế hệ đầu, đồng thời là người mẫu duy nhất được lựa chọn sang Nhật để học tập bài bản về nghề, là cựu Á hậu của cuộc thi HHVN 1998 gặt hái được rất nhiều thành công, Ngô Thúy Hà hiện đang có một cuộc sống hoàn toàn khác: an yên và viên mãn.

Là một trong những tượng đài nhan sắc và là gương mặt tiêu biểu của làng mẫu của Việt Nam ở những năm cuối thập niên 1990, nửa đầu thập niên 2000 khi xuất hiện dày đặc trên khắp các mặt báo và làm đại sứ cho hàng loạt các thương hiệu, hiện tại Á hậu Ngô Thúy Hà đã chọn rời xa ánh hào quang của showbiz để toàn tâm toàn ý thực hiện vai trò của một người mẹ, người vợ, người phụ nữ của gia đình.

Cuộc sống viên mãn, an yên của mẹ 3 con Ngô Thúy Hà, Á hậu HHVN 1998 sau 20 năm đăng quang - Ảnh 1.

Á hậu Ngô Thúy Hà năm 1998 và hiện tại.

Được biết, Ngô Thúy Hà sinh năm 1979, thuộc lứa người mẫu đời đầu của Việt Nam gặt hái được rất nhiều thành công. Vào năm 17 tuổi, chị đã vượt qua rất nhiều cái tên nổi tiếng cùng thời khác để được chọn sang Nhật học tập và phát triển công việc của người mẫu chuyên nghiệp. Cuộc sống nơi xứ người của chị khi ấy hoàn toàn không sung sướng gì. Chị phải tự mình vun vén để lo cho bản thân mà không có bất kỳ ai bên cạnh giúp đỡ.

Cuộc sống viên mãn, an yên của mẹ 3 con Ngô Thúy Hà, Á hậu HHVN 1998 sau 20 năm đăng quang - Ảnh 2.

Cuộc sống viên mãn, an yên của mẹ 3 con Ngô Thúy Hà, Á hậu HHVN 1998 sau 20 năm đăng quang - Ảnh 3.

Sau đó, chị về nước, con đường nghề nghiệp thật sự thăng hoa lên một tầm mới. Nhiều đài truyền hình và tạp chí Nhật sang Việt Nam tuyển người mẫu chụp ảnh, cái tên Ngô Thúy Hà đều được chọn. 2 năm sau khi về nước, ở tuổi 19, chị tiếp tục ghi danh mình vào cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 1998 và vinh hạnh được xướng tên trở thành Á hậu chung cuộc.

Cuộc sống viên mãn, an yên của mẹ 3 con Ngô Thúy Hà, Á hậu HHVN 1998 sau 20 năm đăng quang - Ảnh 4.

Ngay lập tức, sau cú đột phá đó, Ngô Thúy Hà đã được rất nhiều nhãn hàng lựa chọn trở thành gương mặt thương hiệu. Bước sang những năm đầu thập niên 2000, cái tên của chị trong làng mẫu vẫn chưa bao giờ hết hot, chị được sang Singapore chụp ảnh cho hãng áo cưới của Dior, ảnh quảng cáo cho một số thương hiệu nước ngoài. Thậm chí, thời gian ấy hãng hàng không và Tổng cục Du lịch bắt đầu đẩy mạnh quảng bá, Ngô Thúy Hà luôn được ưu ái tham dự nhiều ngày hội văn hóa Việt Nam tại các nước, giới thiệu áo dài truyền thống.

Cuộc sống viên mãn, an yên của mẹ 3 con Ngô Thúy Hà, Á hậu HHVN 1998 sau 20 năm đăng quang - Ảnh 5.

Nhưng bất ngờ thay, đang trên đỉnh cao của sự nghiệp, Á hậu Ngô Thúy Hà bỗng lên xe hoa với họa sỹ Đinh Quân vào năm 2005. Kể từ đó, cái tên của chị bắt đầu lui vào dĩ vãng. Trước sự biến mất đột ngột này, nhiều người biết và yêu mến chị đã không khỏi tiếc nuối. Tiếc nuối cho một đóa hoa đang trên đà nở rộ đã lui về sau, khép mình trong cuộc sống gia đình với những bộn bề lo toan.

Ấy vậy mà, hiện tại, khi nhìn ngắm cuộc sống của Ngô Thúy Hà trong vai trò làm mẹ, làm vợ của một gia đình nhỏ với chồng và 3 người con hạnh phúc đến nhường nào, an yên đến nhường nào thì người ta mới thật sự hiểu được rằng, quyết định khi ấy của Á hậu Thúy Hà có lẽ là một quyết định đúng đắng.

Cuộc sống viên mãn, an yên của mẹ 3 con Ngô Thúy Hà, Á hậu HHVN 1998 sau 20 năm đăng quang - Ảnh 6.

Cuộc sống viên mãn, an yên của mẹ 3 con Ngô Thúy Hà, Á hậu HHVN 1998 sau 20 năm đăng quang - Ảnh 7.

Có người từng nói, dù là sự nghiệp gì đi chăng nữa, nó cũng giống như một ngọn đồi vậy. Miệt mài leo lên đến đỉnh, gặt hái không ít thành công. Nhưng trên đỉnh rồi thì lộ trình tiếp theo chắc chắn là một đoạn dốc xuống dài thật dài mà nếu ai không đủ can đảm bức ra khỏi nó, chắc chắn sẽ phải trôi lăn theo đến tận cùng, không thể bấu víu, không thể quay đầu lại.

Cuộc sống viên mãn, an yên của mẹ 3 con Ngô Thúy Hà, Á hậu HHVN 1998 sau 20 năm đăng quang - Ảnh 8.

Thế nên, nếu ai đó can đảm, khi đứng trên đỉnh vinh quang của ngọn đồi này mà không muốn mình trượt dài xuống triền dốc phía bên kia, thì có thể nhẹ nhàng vứt bỏ hết, để bắt đầu lại từ đầu với một sự nghiệp khác, ngọn đồi khác và leo lên đỉnh một lần nữa. Với Á hậu Thúy Hà, hình như chị đã chọn như vậy. Ngọn đồi gia đình và sự nghiệp làm mẹ, làm vợ.

Nhẹ tênh đến và đi như ý nguyện như thế, nên có thể nói rằng cuộc sống của Ngô Thúy Hà hiện tại rất viên mãn bên gia đình nhỏ của mình. Được biết, chị cùng chồng và 3 người con đang sống tại một căn nhà ở cạnh Hồ Tây, Hà Nội. Cuộc sống của chị bình lặng, kín tiếng, ít chia sẻ gì nhiều. Chỉ thấy trên trang cá nhân, chị thường xuyên đăng tải hình ảnh về những chuyến du lịch cùng gia đình, những bức ảnh chụp cùng các con, những buổi chiều lộng gió tản bộ... vô cùng hạnh phúc.

Cuộc sống viên mãn, an yên của mẹ 3 con Ngô Thúy Hà, Á hậu HHVN 1998 sau 20 năm đăng quang - Ảnh 9.

Cuộc sống viên mãn, an yên của mẹ 3 con Ngô Thúy Hà, Á hậu HHVN 1998 sau 20 năm đăng quang - Ảnh 10.

Cuộc sống viên mãn, an yên của mẹ 3 con Ngô Thúy Hà, Á hậu HHVN 1998 sau 20 năm đăng quang - Ảnh 11.

Cuộc sống viên mãn, an yên của mẹ 3 con Ngô Thúy Hà, Á hậu HHVN 1998 sau 20 năm đăng quang - Ảnh 12.

Cuộc sống viên mãn, an yên của mẹ 3 con Ngô Thúy Hà, Á hậu HHVN 1998 sau 20 năm đăng quang - Ảnh 13.

Cuộc sống viên mãn, an yên của mẹ 3 con Ngô Thúy Hà, Á hậu HHVN 1998 sau 20 năm đăng quang - Ảnh 14.

Cuộc sống viên mãn, an yên của mẹ 3 con Ngô Thúy Hà, Á hậu HHVN 1998 sau 20 năm đăng quang - Ảnh 15.

Theo Min/ Helino