Cô út Minh - Phương Hằng: Quay "Gạo nếp gạo tẻ" 1 năm chồng làm hết việc nhà, đi theo 24/24 khiến bạn diễn nam không dám lại gần!

Mỹ Linh 23:41 30/07/2018

Cô Út Minh - Phương Hằng của "Gạo nếp gạo tẻ" bật mí rằng chồng cô - ca sĩ Anh Tâm đã túc trực trên phim trường để chăm sóc vợ.

Khi Gạo nếp gạo tẻ bất ngờ trở thành cơn sốt triệu view, dàn diễn viên tham gia bộ phim cũng một bước lên mây.

Ngoài Lê Phương , Thúy Ngân , cô con gái Út - Minh ( Phương Hằng đóng) cũng thu hút nhiều sự chú ý từ người xem.

Ít có ai biết rằng, Phương Hằng tuy bé bỏng, nhí nhảnh trên phim nhưng ngoài đời thực đã cưới chồng từ hơn 1 năm trước. Cô diễn viên sinh năm 1988 này thậm chí còn phải học làm quen với chuyện xưng hô chị - em cùng Thúy Ngân - nữ diễn viên kém hơn cô đến tận 3 tuổi.

Trò chuyện với Phương Hằng về trải nghiệm thú vị khi quay Gạo nếp gạo tẻ, Phương Hằng không ngại tiết lộ nhiều thông tin hấp dẫn.

Cô út Minh - Phương Hằng: Quay Gạo nếp gạo tẻ 1 năm chồng làm hết việc nhà, đi theo 24/24 khiến bạn diễn nam không dám lại gần! - Ảnh 1.

Vừa lấy chồng xong đã đi đóng phim!

Cơ duyên nào giúp chị nhận được vai Minh trong "Gạo nếp gạo tẻ"? Quá trình casting cho vai diễn có khó khăn gì không?

Sau khi lấy chồng được vài tháng thì tôi được lời mời đi casting cho bộ phim này. Đó là vào khoảng tháng 3 - 4/2017, thực sự thì tôi đã biết đến dự án này từ trước, nhưng vì lúc đó không có cơ hội casting nên chẳng được tham gia phim.

Mãi đến sau này, bộ phim gặp một số trục trặc, phải quay lại từ đầu, may cho tôi là phía nhà sản xuất có gọi điện để mời tôi casting vai Minh.

Cô út Minh - Phương Hằng: Quay Gạo nếp gạo tẻ 1 năm chồng làm hết việc nhà, đi theo 24/24 khiến bạn diễn nam không dám lại gần! - Ảnh 2.

Phương Hằng trong "Gạo nếp gạo tẻ".

Tôi nhớ, thời điểm đó mới cưới được 2 tuần, nhưng vì thấy đây là dự án lớn nên không suy nghĩ nhiều, tôi xin phép chồng theo đoàn đi quay. Ban đầu, cũng tưởng tượng ra cảnh chịu cực chịu khổ, nhưng không ngờ phải quay đến tận 1 năm.

Chồng tôi thấy thương lắm, sợ vợ không đủ sức khỏe nên trong quá trình làm phim, anh ấy theo làm trợ lý cho tôi suốt.

Chỉ trừ một vài ngày anh ấy bận, còn lại chồng túc trực hộ tống tôi đi khắp mọi nơi. Nhờ có chồng trợ giúp mà tôi yên tâm hơn rất nhiều. Bạn biết mà, vợ chồng mới cưới, ai lại muốn xa nhau, chỉ vì lo cho tôi mà anh Tâm phải gác lại công việc, tôi cần gì thì anh ấy đáp ứng ngay!

Nhờ có bộ phim này mà tôi biết chồng thương mình như thế nào!

Chồng chị Phương Hằng - ca sĩ Anh Tâm cũng là một người hoạt động trong giới giải trí. Việc theo sát vợ như thế có làm ảnh hưởng đến công việc của anh không?

Có chứ, nhưng chồng tôi biết sắp xếp. Với lại, nói là Gạo nếp gạo tẻ quay trong 1 năm nhưng thực ra các cảnh quay chỉ loanh quanh trong địa bàn Sài Gòn.

Nếu có công việc gấp, anh Tâm vẫn ưu tiên làm trước, sau đó mới tới phim trường với tôi. Hơn nữa, anh Tâm là ca sĩ, hầu như show diễn đều là buổi tối. Ban ngày không đi hát, anh đưa tôi đi làm cũng bình thường thôi mà.

Cô út Minh - Phương Hằng: Quay Gạo nếp gạo tẻ 1 năm chồng làm hết việc nhà, đi theo 24/24 khiến bạn diễn nam không dám lại gần! - Ảnh 3.

Chồng tôi là người đứng sau, hướng dẫn tôi làm mọi thứ. Từ việc quay clip, chụp ảnh giao lưu cùng khán giả Gạo nếp gạo tẻ, cho đến góp ý thể hiện cảm xúc ra sao trong từng cảnh quay, anh Tâm đều làm hết.

Anh nói với tôi rằng thấy vợ cực khổ thì không chịu được, là đàn ông như anh, đi quay suốt ngày nhiều khi còn thấy mệt, huống chi phận phụ nữ như tôi. Cũng trong thời gian 1 năm này, chồng tôi làm hết việc nhà.

Tôi chỉ biết duy nhất một thứ là an tâm đi quay phim, quay xong về có cơm nước để ăn, quần áo sạch để mặc, nhà cửa cũng tươm tất, gọn gàng. Chồng tôi vì tôi mà hi sinh nhiều lắm!

Nhưng tôi thắc mắc là khi có chồng trên phim trường, làm cách nào chị có thể vô tư thể hiện những cảnh thân mật với bạn diễn Anh Tuấn chứ?

Chuyện này cực kỳ nhạy cảm luôn. Mới cưới 2 tuần đã phải nhìn vợ quay cảnh thân mật với người đàn ông khác, chắc chắn là không có ông chồng nào thích rồi. Nhưng anh Tâm rất tế nhị, khi nào biết sắp tới cảnh thân mật, anh ấy sẽ tránh ra chỗ khác.

Anh Tâm nói rằng không thể nào nhìn vợ ôm ấp bạn diễn được. Nếu thấy, chắc chắn anh ấy khó chịu và nổi cơn ghen. Điều này cũng dễ hiểu. Vậy nên về phần mình, tôi hạn chế tối đa việc thể hiện cảnh thân mật trước mặt chồng.

Cô út Minh - Phương Hằng: Quay Gạo nếp gạo tẻ 1 năm chồng làm hết việc nhà, đi theo 24/24 khiến bạn diễn nam không dám lại gần! - Ảnh 4.

Hôm nào biết anh Tâm bận, không tới trường quay là tôi nói với đạo diễn ngay lập tức. Tôi còn nhớ là đã bảo: "Chồng em nay không có, quay nhanh lên chị ơi, để anh ấy tới là mệt đó".

Thế rồi chúng tôi vội vã quay cảnh thân mật thật nhanh. Cốt làm sao để chồng không phải phiền lòng.

Về phần Anh Tuấn, nam diễn viên này có bao giờ tỏ ra khó chịu khi thấy chồng chị xuất hiện trên phim trường không?

Tôi với Anh Tuấn quen biết nhau từ 5 - 6 năm trước rồi chứ không phải đến tận Gạo nếp gạo tẻ mới biết nhau. Nếu như các bạn diễn nam khác, để tạo cảm xúc cho nhân vật của mình, họ thường quan tâm, chăm sóc bạn diễn nữ thì với Anh Tuấn, điều này không hề có.

Nghĩa là cứ vào cảnh quay thì mới thân mật, yêu thương nhau, đến khi đạo diễn hô cắt rồi, đâu sẽ lại vào đấy, hoàn toàn không có bất cứ biểu hiện nào đi quá giới hạn.

Cô út Minh - Phương Hằng: Quay Gạo nếp gạo tẻ 1 năm chồng làm hết việc nhà, đi theo 24/24 khiến bạn diễn nam không dám lại gần! - Ảnh 5.

Phương Hằng làm cô dâu xinh đẹp.

Tính Anh Tuấn lại rất thoải mái, vui vẻ. Cậu bạn này cũng hay đùa nghịch, chọc ghẹo mọi người. Giữa chúng tôi là tình cảm đồng nghiệp thông thường, Tuấn cũng biết có chồng tôi tại trường quay nên hành xử rất tốt.

Có lần nọ, tôi hỏi Tuấn rằng vì sao không có một chút xíu nào quan tâm tới tôi, Tuấn liền trả lời: "Có chồng bà kè kè bên cạnh thế thì làm sao tôi dám. Tôi đâu có muốn bị đánh".

Chồng tôi cũng biết khá rõ về công việc diễn viên của tôi. Anh ấy hồi trước có khó chịu vì tôi làm việc với toàn diễn viên điển trai.

Nhưng sau này, anh ấy suy nghĩ, tự hỏi bản thân mình vì cũng là nghệ sĩ, biết rõ hoạt động trong showbiz có ý nghĩa thế nào, vậy nên chồng tôi không trách móc hay gây khó khăn gì cho tôi nữa!

Cô út Minh - Phương Hằng: Quay Gạo nếp gạo tẻ 1 năm chồng làm hết việc nhà, đi theo 24/24 khiến bạn diễn nam không dám lại gần! - Ảnh 6.

Phương Hằng và chồng - nam ca sĩ điển trai Anh Tâm!

Chạnh lòng khi ekip "Gạo nếp gạo tẻ" bị mắng PR quá lố

Chị có bao giờ chạnh lòng khi giữa Phương Hằng - Thúy Ngân - Lê Phương thì cái tên Phương Hằng không nổi bật như 2 diễn viên còn lại?

Tôi biết rõ điều này, tôi cũng chẳng bao giờ so đo. Được tham gia một dự án lớn như Gạo nếp gạo tẻ đã làm may mắn với tôi, thế thì cần gì phải tính toán xem tôi với chị Lê Phương hay Thúy Ngân, ai hơn kém ai chứ.

Tôi biết rõ, chị Lê Phương thuộc đẳng cấp khác, chị ấy lớn hơn tôi cả về tuổi đời lẫn tuổi nghề. Rồi Thúy Ngân nữa, em ấy có nhan sắc, có chiều cao và sự cố gắng.

Khi đóng bộ phim này, chúng tôi thân thiết như chị em, không ai bận tâm là đối phương nổi bật hay được khán giả yêu mến như thế nào!

Cô út Minh - Phương Hằng: Quay Gạo nếp gạo tẻ 1 năm chồng làm hết việc nhà, đi theo 24/24 khiến bạn diễn nam không dám lại gần! - Ảnh 7.

Sẵn nói đến nhận xét của khán giả, tôi muốn đề cập đến chuyện một số người cho rằng ekip sản xuất "Gạo nếp gạo tẻ" cố tình tung chiêu PR bẩn là dùng chuyện đời tư của Trung Dũng - Thúy Ngân làm chiêu trò câu khách. Phương Hằng nghĩ sao về điều này?

Tôi thấy chạnh lòng! Khi thực hiện bộ phim này, cả ekip gần như là dồn hết mọi điều tốt nhất cho nó. Ban đầu, chúng tôi dự kiến chỉ quay khoảng 6 tháng, nhưng đến khi tiến hành, thời gian lại kéo đến 1 năm.

Biết ekip sản xuất cũng gặp khó khăn nên hầu như các diễn viên không nhận thêm cát xê, chúng tôi chỉ tập trung để làm sao cho ra sản phẩm tốt nhất. Khi bộ phim gây sốt, mọi người đều vui, chẳng ai nghĩ hay tính toán gì hết.

Còn nói về chuyện dùng chiêu thức PR bẩn bằng cách dựng lên vụ hẹn hò của Thúy Ngân - Trung Dũng thì tôi thấy hơi quá đáng. Tôi tin rằng chẳng ai làm thế đâu! Tất cả chỉ là hiểu lầm, bé Ngân là người rất đáng yêu, tốt bụng. Còn anh Trung Dũng lại là mẫu đàn ông cực kỳ ga lăng, nghiêm túc.

Không có chuyện 2 người đấy dựng lên chuyện gì để câu kéo tên tuổi hết. Chẳng phải riêng tôi mà các diễn viên khác cũng thấy thế. Đôi khi chỉ có 1 sự việc nhỏ, không đáng gì mà lại làm rùm beng lên rồi gây ảnh hưởng tâm lý đến mọi người.

Cô út Minh - Phương Hằng: Quay Gạo nếp gạo tẻ 1 năm chồng làm hết việc nhà, đi theo 24/24 khiến bạn diễn nam không dám lại gần! - Ảnh 8.

Lớn tuổi hơn Thúy Ngân nhưng khi lên phim lại đóng vai em gái, Phương Hằng có bao giờ bị nhầm lẫn cách xưng hô giữa đời thực với trong phim không?

Nhắc tới chuyện này thì đúng là buồn cười. Ngoài đời, bé Ngân cứ tíu tít, nhí nhảnh chạy theo tôi và chị Phương.

Nhưng khi vào vai, cô ấy thay đổi ngay lập tức. Tôi quý Thúy Ngân vì em ấy hiểu chuyện, đáng yêu thực sự chú không cố tình làm ra vẻ dễ thương.

Cô út Minh - Phương Hằng: Quay Gạo nếp gạo tẻ 1 năm chồng làm hết việc nhà, đi theo 24/24 khiến bạn diễn nam không dám lại gần! - Ảnh 9.

Có một lần nọ, khi cùng ekip Gạo nếp gạo tẻ đi cinetour ở miền Tây, vì tôi không ăn được các loại thức ăn có da trơn như lươn, ếch nên Thúy Ngân đã tỉ mỉ lột hết lớp da bên ngoài rồi mới đưa cho tôi.

Tình cảm và chân thành như thế thì làm sao mà mình không thương cho được!

Tôi thấy cũng buồn cười khi có khán giả bảo chúng tôi cố tình tỏ ra thân thiết để PR cho nhau. Người khác thế nào tôi không biết nhưng giữa tôi, Thúy Ngân với chị Lê Phương là quý nhau thực sự.

Quay phim cả năm trời, chúng tôi có thời gian tiếp xúc và hiểu tính cách của nhau. Bên cạnh đó, tôi đặt câu hỏi ngược lại, chúng tôi giả tạo, thảo mai với nhau thì được cái gì?

Mọi người cứ vui vẻ, bình thường mọi mối quan hệ thì há chẳng phải sẽ thấy cuộc sống dễ dàng hơn sao!

Xin cám ơn Phương Hằng vì đã dành thời gian chia sẻ!

Video nụ hôn siêu lãng mạn của Minh - Nhân giữa Đà Lạt:

Theo Thu Thảo/ Trí thức trẻ

Loading...