Bị đồn mâu thuẫn không nhìn mặt Diệu Nhi, nữ diễn viên "Gạo nếp gạo tẻ" lên tiếng

  • Anh Quân

Chuyện Puka và Diệu Nhi ghét nhau, từ lâu đã không còn dừng ở mức tin đồn nữa vì chính đồng nghiệp và các nhà sản xuất cũng chủ động không mời họ làm chung một show.

Thu Trang – Tiến Luật, Diệu Nhi, La Thành, Puka (tên thật Nguyễn Kiều Cẩm Thơ)... là những cái tên ăn khách ở sân khấu Thế Giới Trẻ. Tuy nhiên, Puka chỉ thực sự được khán giả biết tới nhiều hơn sau vai Trinh – cô em chồng đanh đá, lẳng lơ trong bộ phim truyền hình Gạo nếp Gạo tẻ rầm rộ thời gian qua.

Puka và Diệu Nhi là hai ngôi sao nữ trẻ ăn khách ở sân khấu Thế giới trẻ hiện nay. Thế nhưng, một thực tế mà hầu như ai cũng biết, vở diễn nào có Puka thì không có Diệu Nhi và ngược lại. Từ lâu, trong giới đã dấy lên tin đồn giữa họ có mâu thuẫn dữ dội, thậm chí không nhìn mặt nhau. 

Khi phóng viên hỏi về câu chuyện này, Puka không hề né tránh.

Bạn bè nhiều người bị ép đi nhậu tiếp khách

Những diễn viên trẻ mới vào nghề, có chút nhan sắc thường nhận được lời đề nghị khiếm nhã, kiểu như: "Em làm người yêu của anh, anh sẽ cho em đóng vai chính". Thậm chí họ còn bị nhà sản xuất, đạo diễn kêu đi nhậu tiếp khách. Còn Puka thì sao?

Hồi mới vô nghề, nhìn tôi như một đứa con nít mới lớn, chưa ra dáng con gái nên không bị dụ dỗ kiểu đó. Nhưng bạn bè tôi thì bị ép đi nhậu tiếp khách nhiều lắm rồi bị dụ thế này dụ thế kia. Tôi thấy đi phim phức tạp quá nên rút về diễn sân khấu.

Tôi biết khi mình chọn một con đường khác biệt so với số đông thì công việc sẽ bị hạn chế hơn nhưng tính tôi thích tự lập, không muốn nhờ vả ai. Nhưng đi theo con đường kia không bền, không giữ lâu được. Tôi chấp nhận chậm mà chắc.

Trở thành người của công chúng thì không thể không chấp nhận cho người ta bàn tán soi mói về mình, thậm chí là những tin đồn ác ý. Nhưng việc vượt qua áp lực dư luận chắc chắn không phải chuyện dễ dàng?

Tôi ý thức được và chấp nhận điều đó khi bước chân vào showbiz. Bởi thế khi bị dư luận ác ý, tôi không bao giờ đi tranh cãi hay thanh minh, giải thích. Mình phải chấp nhận vì không thể đi giải thích với từng người được. Tôi cố gắng dùng hành động để chứng minh, dần dần mọi người sẽ hiểu và không đồn nữa.

Nếu có xảy ra hiểu lầm với đồng nghiệp, tôi sẽ gặp trực tiếp người đó giải thích còn tin hay không là quyền của họ. Rồi thời gian sẽ trả lời tất cả.

Bị đồn mâu thuẫn không nhìn mặt Diệu Nhi, nữ diễn viên Gạo nếp gạo tẻ lên tiếng - Ảnh 1.

Diễn viên Puka

Một số người nói Puka chảnh. Trong khi các diễn viên thường chụp ảnh giao lưu với nhau rồi đăng facebook thì hiếm khi thấy bạn có những khoảnh khắc thân thiết như vậy với mọi người trong các đoàn phim?

Không hiểu sao những tin đồn kiểu như không chơi với đồng nghiệp, ghét người này ghét người kia cứ đồn ầm lên xung quanh tôi.

Ví dụ như trong phim Gạo nếp gạo tẻ, tôi có quay chung với mọi người đâu, mình quay với ai thì chụp với người đó.

Dàn diễn viên chính thường quay cùng ngày, phân đoạn của tôi thường quay với mẹ nên không trùng lịch thì làm sao chụp ảnh selfie được.

Tuy nhiên, tôi cũng có ảnh chung với mọi người trong đoàn nhưng ít chia sẻ nên khán giả không biết đấy thôi.

Một phần cũng có thể do tính tôi ngại tiếp xúc, không thích nịnh nọt. Hồi tôi mới vào nghề, gặp ai tôi cũng chào nhưng người ta không phản ứng gì. Sau này, tôi không chủ động xin chụp hình, cũng không chủ động kết bạn facebook với ai vì sợ họ nghĩ mình thảo mai.

Ngoài đời tôi không phải là người hay giỡn, hay nói, năng động. Tôi thuộc tuýp điềm đạm, không hoạt ngôn nên không nhiều bạn thân. Dĩ nhiên ai tôi cũng chơi, chỉ là không thân thôi.

Trong nghề, tôi chỉ chơi thân với Hải Triều. Hai đứa thân từ lúc học trong trường Sân khấu. Đi diễn, Hải Triều là người make-up cho tôi, thương tôi như một đứa em. Một phần vì tính hai đứa giống nhau, không nhiều chuyện.

Ai chia sẻ thì mình lắng nghe, cho lời khuyên chứ không bao giờ chủ động hỏi. Tính Hải Triều rõ ràng hơn tôi, không nịnh nọt. Ghét ai là ghét ra mặt, gặp không chào luôn, chứ không thảo mai lấy lòng. Đã thương thì cũng thương chân thành.

Bị đồn mâu thuẫn không nhìn mặt Diệu Nhi, nữ diễn viên Gạo nếp gạo tẻ lên tiếng - Ảnh 3.

Vì ngại người ta nói mình nịnh nọt, thảo mai nên Puka rất hạn chế bắt chuyện với người khác. Vô tình, cô bị một số người đánh giá là ... chảnh.

Từng thân với Diệu Nhi nhưng giờ tình cảm hơi xa cách

Vậy Puka nói gì về tin đồn mâu thuẫn gay gắt với Diệu Nhi tới mức không nhìn mặt nhau. Chương trình nào có Puka thì không có Diệu Nhi và ngược lại?

Tôi không hiểu tin đồn đó từ đâu ra. Tôi và Diệu Nhi học chung một khoá ở trường Sân khấu. Tôi về sân khấu Thế Giới Trẻ trước, Diệu Nhi về sau. Hai chị em chơi thân như chị em trong nhà. Hồi mới vô nghề, nhiều thời gian rảnh rỗi, hai đứa thường rủ nhau đi chơi, đi ăn, mua sắm đồ chung.

Sau này, nhiều việc hơn, đứa nào cũng có người yêu, không còn dành thời gian đi chơi với nhau nhiều như trước nên tình cảm nhãng dần ra, hơi xa cách nhưng vẫn chơi bình thường.

Thế rồi, tin đồn ở đâu ầm ầm lên rằng hai đứa mâu thuẫn, không nhìn mặt nhau. Họ bảo chương trình nào có Diệu Nhi thì không có Puka, có Puka thì không có Diệu Nhi. Thật ra, hai chị em vẫn chơi vui vẻ với nhau, chỉ là không thân như xưa.

Puka giải thích như thế nào về chuyện, các vở diễn ở Thế Giới Trẻ nơi hai người cùng là những diễn viên chủ lực thì... vở nào có Diệu Nhi thì không có Puka?

Hồi xưa chúng tôi vẫn diễn chung nhưng sau này anh quản lý muốn chia ra làm hai ê-kíp để dễ thế cho nhau. Khi người này bận thì có người kia thay thế. Lúc hai đứa cùng đứng chung vở, gặp tình huống cả hai kẹt show là sân khấu bị ảnh hưởng.

Cũng chính từ sự phân chia đó nên mọi người càng có thêm lý do để nói chúng tôi ghét nhau. Vì không diễn chung nên ít chụp ảnh, ít đăng lên facebook, vậy là mọi người càng có lý do đồn thổi.

Bị đồn mâu thuẫn không nhìn mặt Diệu Nhi, nữ diễn viên Gạo nếp gạo tẻ lên tiếng - Ảnh 4.

Vậy khi bị đồn như vậy, phản ứng của Puka và Diệu Nhi như thế nào?

Chúng tôi nói chuyện với nhau và cũng thấy tự mắc cười nhưng phải chấp nhận. Làm sao mình có thể đi giải thích với từng người được. Thậm chí có người trong nghề còn hỏi thẳng tôi "hai đứa bay không ưa nhau hả? Tao nghe nói, chương trình nào có Diệu Nhi thì không có Puka hả".

Lời đồn xấu thường đi xa, các nhà sản xuất nghe thế tưởng thật nên chủ động không mời chung show. Thực tế, mới đây chúng tôi vẫn quay chung Đêm tiệc cùng sao, Nhạc hội song ca.

Bố mẹ tự hào vì con là diễn viên

Puka có chia sẻ với gia đình về những chuyện không vui trong nghề không?

Tôi thường tâm sự với mẹ. Mẹ tôi theo đạo Phật, ăn chay trường nên mẹ thường bảo: "niệm Phật đi con, niệm Phật đi con".

Mỗi lần tâm sự với mẹ xong tôi thấy rất nhẹ lòng. Mẹ thường bảo, gieo nhân nào gặp quả đấy. Họ gieo cho mình cái gì thì sẽ gặp lại cái đó, khi họ chửi mình mà mình không như vậy thì họ sẽ tự gánh lấy hết nghiệp nên không có gì phải buồn.

Nhưng gia đình có lo lắng hay khuyên Puka nên bỏ nghề vì thấy giới showbiz quá phức tạp?

Nghe có vẻ mắc cười nhưng thật sự là gia đình tôi dường như chẳng lo điều gì. Chưa bao giờ mọi người cản tôi theo nghề. Chưa bao giờ ba mẹ nói: con về quê sống đi, đổi nghề đi, nghề này sao cực quá, kỳ quá...

Trái lại, ba mẹ rất vui vẻ. Từ những ngày đầu, tôi được lên ti vi dù chỉ là vai quần chúng một, hai phân đoạn nhưng ba mẹ đi mua cả bộ đĩa về coi, chờ cho bằng được tới lúc thấy con mình. Thậm chí, ba tôi còn dặn cả nhà "coi kỹ nha, đừng có chớp mắt. Chớp mắt là mất tiêu đó, không thấy nó đâu".

Bị đồn mâu thuẫn không nhìn mặt Diệu Nhi, nữ diễn viên Gạo nếp gạo tẻ lên tiếng - Ảnh 6.

Puka được đông đảo khán giả xem truyền hình biết tới và yêu thích từ vai Trinh - cô em chồng đanh đá trong bộ phim Gạo nếp gạo tẻ.

Và dù những ngày đầu, tôi sống chật vật với từng suất diễn vài trăm ngàn đồng, không có tiền ăn phải mượn tiền bạn, rồi khi nào có thì trả. Vậy mà ba mẹ vẫn ủng hộ. Bây giờ thấy con thành công hơn trước, ba mẹ tôi vui lắm. Đi đâu cũng khoe và tự hào là có con gái đóng phim, là diễn viên.

Cảm ơn Puka đã chia sẻ!

Theo Nguyễn Hương/ Trí Thức Trẻ

Loading...

Suốt ngày chì chiết con gái nhưng cũng có ngày bà Mai phải nằm liệt giường vì bị mẹ chồng mắng thế này.

Suốt ngày chì chiết con gái nhưng cũng có ngày bà Mai phải nằm liệt giường vì bị mẹ chồng mắng thế này.
Phim Việt

Bà Mai đã có trận ốm "thập tử nhất sinh" chỉ vì bị mẹ chồng chì chiết không tiếc lời. Đồng thời mẹ chồng còn khuyên ông Vương nên lập lại trật tự gia đình chứ không thể để bà Mai làm loạn như vậy.

Gạo nếp gạo tẻ: Thời thế đổi chiều, ông Vương ghen tị với con rể Kiệt vì được bà Mai chăm sóc quá chu đáo

Gạo nếp gạo tẻ: Thời thế đổi chiều, ông Vương ghen tị với con rể Kiệt vì được bà Mai chăm sóc quá chu đáo
Phim Việt

Chứng kiến cảnh vợ chăm sóc cho con rể từng chút một, ông Vương tỏ ý "ghen tị" nhưng cũng vui mừng vì cuối cùng bà Mai cũng đã hiểu và thông cảm cho Kiệt sau bao ngày chì chiết anh.

Gạo nếp gạo tẻ: Lén lút hẹn hò ban đêm, chuyện tình chú Quang và Trinh suýt chút nữa bị bại lộ

Gạo nếp gạo tẻ: Lén lút hẹn hò ban đêm, chuyện tình chú Quang và Trinh suýt chút nữa bị bại lộ
Phim Việt

Lén lút mang đồ ăn đến chăm sóc cho Trinh, chú Quang bị mẹ của Trinh phát hiện tuy nhiên vì vào ban đêm nên bà không biết rõ là ai, chính vì vậy Trinh có cớ để chối đây đẩy để không làm bại lộ chuyện bí mật hẹn hò.

Gạo nếp gạo tẻ: Hân bị nhân tình phủ phàng - "Em bỏ chồng là việc của em, liên quan gì đến anh"

Gạo nếp gạo tẻ: Hân bị nhân tình phủ phàng - "Em bỏ chồng là việc của em, liên quan gì đến anh"
Phim Việt

Chia sẻ với nhân tình rằng đã bỏ chồng để đi theo anh, nhưng Hân chỉ nhận lại được câu trả lời lạnh lùng và phũa phàng từ nhân tình. Điều này khiến cô vô cùng tức giận nhưng không biết phải làm gì cho phải.

Tưởng GÀI BẪY được vợ, ai ngờ Công phải ê chề vì bị LẬT TẨY phút chót

Tưởng GÀI BẪY được vợ, ai ngờ Công phải ê chề vì bị LẬT TẨY phút chót
Phim Việt

Phát hiện được mưu đồ hèn hạ của Công (Hoàng Anh) khi định đỗ lỗi ngoài tình lên đầu mình, Hương (Lê Phương) vô cùng tức giận nên đã cho Công một bài học.

Lệ Hằng, Diệu Nhi đẹp hút mắt tại lễ ra mắt bom tấn Star Wars

Lệ Hằng, Diệu Nhi đẹp hút mắt tại lễ ra mắt bom tấn Star Wars
Cine

Tối 28/11, Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 Lệ Hằng và Diệu Nhi xuất hiện rạng rỡ tại buổi ra mắt phim điện ảnh Star Wars.

Gạo nếp gạo tẻ: Sau gã chồng bất nhân, đến mẹ chồng gian ác van xin con dâu ly hôn để con trai lấy vợ mới

Gạo nếp gạo tẻ: Sau gã chồng bất nhân, đến mẹ chồng gian ác van xin con dâu ly hôn để con trai lấy vợ mới
Phim Việt

Chồng đến tận công ty ép ký đơn. Về đến nhà mẹ chồng trách mắng tại sao không chịu ly hôn. Có chồng và mẹ chồng cạn tình cạn nghĩa thế này, Hương càng níu kéo chỉ càng tự làm tổn thương chính mình.

Việt Hương “phát ngượng” khi Puka và chồng sắp cưới tự khen nhau trên sóng truyền hình

Việt Hương “phát ngượng” khi Puka và chồng sắp cưới tự khen nhau trên sóng truyền hình
TV Show

Tuy Việt Hương tỏ ra khá ngượng, nhưng nữ diễn viên Puka khiến khán giả vô cùng ghen tị trước những cử chỉ thể hiện tình cảm vô cùng ngọt ngào của chồng sắp cưới tại tập 11 chương trình "Tần số tình yêu"

Trên phim ly hôn căng thẳng, ngoài đời Công có cuộc hôn nhân yêu xa đầy ngưỡng mộ

Trên phim ly hôn căng thẳng, ngoài đời Công có cuộc hôn nhân yêu xa đầy ngưỡng mộ
Sao Việt Nam

Không có thời gian sang Mỹ vì bận rộn lịch quay nên bà xã và con gái của Hoàng Anh đã đáp chuyến bay về Việt Nam để tổ ấm được đoàn tụ.

Á hậu Thanh Tú xác nhận tổ chức đám cưới với bạn trai U40 vào tháng 12 tới

Á hậu Thanh Tú xác nhận tổ chức đám cưới với bạn trai U40 vào tháng 12 tới
Sao Việt Nam

Mới đây, Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2016 Ngô Thanh Thanh Tú chính thức xác nhận việc sẽ lên xe hoa vào tháng 12 tới.

Nửa kia của các rapper Việt nổi tiếng: Người đường cong mảnh mai, người ngực như muốn nổ tung

Nửa kia của các rapper Việt nổi tiếng: Người đường cong mảnh mai, người ngực như muốn nổ tung
Sao Việt Nam

Thường những nghệ sĩ càng khá kín tiếng trong việc tình cảm thì câu chuyện ấy lại được công chúng khá tò mò, nếu một số nghệ sĩ theo dòng nhạc indie/underground có một phong cách nhạc cùng tính cách thoải mái, tự do thì "nửa kia" của họ càng được giấu kín.

Căn hộ tiền tỷ mà Tim - Trương Quỳnh Anh vẫn sống chung sau ly hôn

Căn hộ tiền tỷ mà Tim - Trương Quỳnh Anh vẫn sống chung sau ly hôn
Sao Việt Nam

Tim và Trương Quỳnh Anh vẫn cảm thấy thoải mái khi ở chung nhà sau ly hôn để tiện chăm sóc cậu con trai chung.

Kiều Minh Tuấn nhận sai hoàn trả 900 triệu cát-xê, cái kết nào cho An Nguy?

Kiều Minh Tuấn nhận sai hoàn trả 900 triệu cát-xê, cái kết nào cho An Nguy?
Sao Việt Nam

Kiều Minh Tuấn đã hoàn trả 900 triệu đồng đến nhà sản xuất bà Dung Bình Dương và sẽ không khởi kiện nam diễn viên. Còn về phía An Nguy cô có nguy cơ sẽ khởi kiện theo đúng hồ sơ giấy tờ này. Vì vậy, luật sư cho biết sẽ gửi đơn kiện An Nguy lên Tòa án nhân dân TP.HCM.​

Muốn biết khả năng tiếng Anh của Hoa hậu Trần Tiểu Vy tiến bộ ra sao thì xem clip này sẽ rõ

Muốn biết khả năng tiếng Anh của Hoa hậu Trần Tiểu Vy tiến bộ ra sao thì xem clip này sẽ rõ
Sao Việt Nam

Hoa hậu Trần Tiểu Vy khiến mọi người an tâm với khả năng tiếng Anh mà cô đã chuẩn bị cho hành trình tại Miss World 2018.