Stan Lee - cha đẻ của Marvel Comics qua đời, hàng loạt siêu anh hùng bày tỏ nỗi đau vì sự ra đi đột ngột

Phuong Thao 10:37 13/11/2018

Đêm qua là một đêm buồn với những NHM các siêu anh hùng bởi sự ra đi của Stan Lee - người sáng lập Marvel Comics. Ở tuổi 95 ông đã về thiên đường cùng người vợ thân yêu của mình nhưng nỗi đau và tiếc nuối vẫn còn ở lại với những ai yêu mến ông.

Stan Lee là một trong những người đồng sáng lập và được coi là linh hồn của Marvel Comics. Vì lý do sức khỏe, ông đã mãi mãi ra đi ở tuổi 95. Năm 1961 Stan Lee đã cùng Jack Kirby sáng tạo nên Marvel với nhóm siêu anh hùng The Fantastic Four, sau đó là sự ra đời của những Spider-Man, Black Panther, The Incredible Hulk, X-Men, Iron Man và The Avengers… Sau này, Stan Lee còn xuất hiện trong nhiều phim của Marvel với vai trò diễn viên khách mời (cameo) – “thánh Stan Lee” là biệt danh mà NHM đặt cho ông sau những màn xuất hiện bất ngờ cùng các “con” của mình vì khả năng diễn xuất đỉnh cao của ông.

Để bày tỏ niềm tiếc thương cho sự ra đi này, nhiều ngôi sao là đại diện của các siêu anh hùng mà Stan Lee đã chấp bút chia sẻ nỗi buồn trên trang cá nhân.

Chris Evans ( vai Caption America) viết trên Twitter: “Sẽ không có một Stan Lee nào nữa. Qua hàng thập kỉ, ông đã đem tới cho cả người lớn tuổi lẫn người trẻ những cuộc phiêu lưu, sự giải thoát, sự tự tin, cảm hứng, sức mạnh, tình bạn và niềm vui. Ông đem tới tình yêu và lòng tốt và sẽ để lại những dấu mốc không thể phai nhòa trong nhiều người”.

Robert Downey Jr. (vai Người sắt) chia sẻ ngắn gọn trên Instagram: “Tôi nợ ông tất cả. Hãy yên nghỉ nhé Stan”.

Hugh Jackman (vai Người sói)  trên Twitter: “Chúng ta đã mất đi một thiên tài sáng tạo. Stan Lee đã là một nguồn lực tiên phong trong vũ trụ các siêu anh hùng. Tôi tự hào vì được là một phần nhỏ bé trong di sản của ông ấy, và đã giúp đưa một nhân vật đến với đời thực”.

Ryan Reynolds  (vai DeadPool) trên Twitter: “Chết tiệt… Hãy yên nghỉ nhé Stan. Cảm ơn ông vì tất cả”.

Chiris Pratt ( vai Star-Lord) đã viết trên Twitter: “Cảm ơn ông vì tất cả mọi thứ, Stan Lee! Một cuộc đời thật đáng sống. Tôi xem việc được gặp ông và là một phần trong thế giới mà ông tạo ra là một vinh dự rất lớn cho bản thân”.

Zoe Saldana ( vai Gamora- thành viên của Guardian of the Galaxy trong Avengers 4) trên Twitter: “Hôm nay chúng ta đã mất đi một trong số những người tuyệt nhất. Stan Lee, ông là một nguồn cảm hứng và là một siêu anh hùng đối với mỗi chúng tôi. Cảm ơn vì đã đóng góp rất nhiều, và cho chúng tôi một thứ gì đó để khao khát”.

Kat Dennings ( vai Darcy Lewis xuất hiện trong Thor), trên Twitter: “Stan Lee. Một quý ông và một thiên tài. Thật vinh dự khi được là một phần nhỏ trong vũ trụ của ông ấy. Hãy yên nghỉ”.

Dwayne “The Rock” Johnson trên Twitter: “Thật là một người đàn ông. Thật là một cuộc đời. Khi tôi mới tới Hollywood, ông ấy đã chào đón tôi với vòng tay rộng mở và những lời khuyên khôn ngoan mà tôi luôn nhớ trong tim. Một huyền thoại, người đã thực sự ảnh hưởng tới các thế hệ khắp nơi. Hãy yên nghỉ nhé, người bạn của tôi”.

Sự ra đi của Stan Lee đã để lại nhiều tiếc thương cho hàng loạt ngôi sao cũng như người hâm mộ Marvel Comics nói chung. Cuối cùng, xin được cảm ơn ông vì những thành quả mà ông đã để lại cho điện ảnh thế giới với hàng loạt những nhân vật truyền cảm hứng cho triệu triệu khán giả trên toàn thế giới.

Cùng nghe lại chia sẻ của cha đẻ Marvel về nghề: “Trước đây tôi từng cảm thấy xấu hổ với bản thân mình vì trong khi bạn bè làm kĩ sư, bác sĩ thì tôi lại ngồi đây vẽ truyện tranh. Nhưng về sau, tôi nhận ra việc tạo ra thứ để con người giải trí cũng là một trong những việc rất quan trọng, nếu không có giải trí thì con người đã chết đi. Và tôi nhận ra rằng, việc tôi đang làm là một công việc rất đẹp”- Stan Lee

Theo Ngọc Trâm/Infonet