Vừa lên tiếng kêu oan, Seungri lại bị cáo buộc hối lộ cảnh sát và cho trẻ vị thành niên vào club Burning Sun

Anh Quân 11:03 20/03/2019

Giờ thì mọi lời nói của Seungri đều khó lòng tin được!

Mới đây trong một bài phỏng vấn độc quyền với tờ Sisa, Seungri đã lên tiếng phủ nhận mọi cáo buộc, cho rằng mình bị oan và mọi tin nhắn trong KaKao Talk chỉ đơn thuần là trêu đùa nhau và thích thể hiện. 

Tuy nhiên, bản tin thời sự ngày 19/03 của đài MBC đã 'lật ngược' tình thế. Bản tin cho biết vào ngày 7 tháng 7, cha mẹ của một trẻ vị thành niên đã báo cảnh sát vì đứa con nhỏ của mình 'ăn chơi' tại club Burning Sun. Vào thời điểm đó, Burning Sun đang đối mặt với nguy cơ đình chỉ kinh doanh do các vi phạm nhỏ khác liên quan. Tuy nhiên, vụ án đã được chuyển đến văn phòng công tố viên với đề nghị không cáo trạng khoảng một tháng sau đó.

Vừa lên tiếng kêu oan, Seungri lại bị cáo buộc hối lộ cảnh sát và cho trẻ vị thành niên vào club Burning Sun

Cảnh sát đến câu lạc bộ nhưng lại không hề điều tra về vụ việc có trẻ vị thành niên chơi bời ở Burning Sun, và sau đó vụ án bị khép lại vì thiếu bằng chứng. MBC cũng nói rằng để che giấu vụ việc này, Giám đốc điều hành của Burning Sun - Lee Sung Hyun đã trả cho cựu cảnh sát Kang 20 triệu won (khoảng 17,704 USD) và gửi cả cho những cảnh sát tham gia vào điều tra vụ án này. 

Đến đầu tháng 11 năm 2018, cuộc trò chuyện điện thoại của CEO Lee Sung Hyun và Mr.Lee - người 'hối lộ' tiền cho cảnh sát để che dấu vụ có trẻ vị thành niên vào Burning Sun bị tiết lộ.

Mr.Lee: 'Trong khi uống soju, khách sạn và club đã được nhắc đến...' 

CEO Lee Sung Hyun: 'Có vẻ như ai đó đã liên lạc trực tiếp với Seungri'

Mr.Lee'Seungri là người có liên quan trực tiếp đến bản trình báo, cậu ấy chắc cũng biết chuyện rồi'

CEO Lee Sung Hyun: 'Ừ, Seungri bị gọi tận 2 lần​'

Điều này đã xác nhận rằng, Seungri hoàn toàn có biết về việc có trẻ vị thành niên 'chơi' ở club của mình. 

Liên quan đến vấn đề này, đại diện pháp lý của Seungri cho biết, 'Seungri đã nghe kể về sự việc này. Tuy nhiên, cả Lee Sung Hyun và Seungri không giữ quan hệ kiểu người này có thể trình báo thông tin cho người kia​'.

Tin tức của MBC cũng cho biết thêm, phía cảnh sát đang điều tra và phân tích về đoạn ghi âm trên và sẽ điều tra Seungri vì tội danh cho phép trẻ vị thành niên vào club. 

Cùng ngày, bản tin 8h của đài SBS cho biết mình đang làm rõ những nghi ngờ xung quanh việc kinh doanh của Seungri ở club 'Monkey Museum' - club mà Seungri mở trước 'Burning Sun'.

Trước đó, Seungri đã đăng ký 'Monkey Museum' như một nhà bán lẻ chứ không phải club.Vào thời điểm khai trương 'Monkey Museum', một cuộc trò chuyện đã diễn ra trong phòng chat KakaoTalk giữa Seungri và những người bạn.

Vừa lên tiếng kêu oan, Seungri lại bị cáo buộc hối lộ cảnh sát và cho trẻ vị thành niên vào club Burning Sun

Vừa lên tiếng kêu oan, Seungri lại bị cáo buộc hối lộ cảnh sát và cho trẻ vị thành niên vào club Burning Sun

Mr. Kim: 'Khi có sàn nhảy, thì nó là bất hợp pháp nhưng em rất biết cách làm việc linh hoạt đấy'

Mr.Park: 'Bất hợp pháp thật, nhưng rất khó để phạt chúng ta, vì vậy mọi người chỉ cần im lặng thôi'

Seungri: 'Nghĩa là chúng ta chẳng có vấn đề gì cả. Nếu sự việc bị phát giác, chỉ cần hối lộ một ít tiền là được'

Được biết tại Hàn Quốc, việc mở một quán bar trong khu vực dân cư là không được phép. Tuy nhiên, Seungri đã thực hiện công việc kinh doanh của mình bằng cách 'lách luật' và ghi nhận doanh thu 500 triệu won (khoảng $438,460) vào ngày khai trương.

Mặc dù kinh doanh bất hợp pháp nhưng 'Monkey Museum' vẫn không 'hề hấn' gì. Từ tháng 3 năm 2016 đến tháng 8 năm 2018, club này chỉ bị phạt một lần vì vi phạm kinh doanh với mức phạt 40 triệu won (khoảng $35,372). Và thêm một hình phạt nhẹ vì vi phạm Điều luật vệ sinh thực phẩm khi nhân viên không trải qua kiểm tra sức khỏe và thiếu chỉ dẫn về giá.

SBS cũng chỉ ra rằng mặc dù các video về những người nhảy múa trên sân khấu tại 'Money Museum' được đưa lên mạng, cảnh sát vẫn không áp dụng các biện pháp trừng phạt.

Theo Hạnh Ngô/ Báo Đất Việt