Vận đen tiếp tục đeo bám BTS, hết bị chỉ trích vì mặc áo in bom nguyên tử đến bị tổ chức nhân quyền đòi xin lỗi vì ... 1 chiếc mũ

Phuong Thao 12:21 13/11/2018

Sau khi bị hủy hàng loạt chương trình tại Nhật vì một thành viên mặc áo có in hình vụ nổ bom nguyên tử, hiện tại BTS đang bị một tổ chức nhân quyền yêu cầu xin lỗi khi đội một chiếc mũ có in biểu tượng của lực lượng vũ trang SS (Quân áo đen của Đức Quốc xã).

Có thể nói thời gian vừa qua BTS là nhóm nhạc nam của Kpop gặt hái được không ít thành công ở Hàn Quốc và cả thị trường thế giới. Tên tuổi của BTS phủ sóng mọi nơi và trở thành "thế hệ vàng" của Kpop. Tuy nhiên nổi tiếng thường đi liền với tai tiếng. Trong một thời gian ngắn nhóm nhạc này đã vấp phải những sự cố trên trời rơi xuống, xoay quanh vấn đề trang phục.

Mới đây truyền thông Hàn đã bày tỏ sự lo lắng khi trung tâm Simon Wiesenthal - một tổ chức uy tín bảo vệ nhân quyền cho người Do thái trên toàn cầu đã đăng tải một bài viết với tiêu đề yêu cầu BTS xin lỗi. Lý do bởi vì một thành viên BTS đã chụp hình với chiếc mũ có in biểu tượng của lực lượng vũ trang SS (Quân áo đen của Đức Quốc xã). Đây là đội quân đã gây ra cái chết cho 6 triệu người Do thái trong Thế chiến thứ 2. Không những thế, trang này còn đưa tin "lá cờ đế quốc cũng từng xuất hiện trên sân khấu concert của BTS.

Trung tâm Simon Wiesenthal kết luận mạnh mẽ: "Không cần nói thêm lời nào, nhóm nhạc từng được phát biểu ở UN, nợ người dân Nhật Bản và các nạn nhân của chủ nghĩa Phát xít một lời xin lỗi".

Hình ảnh chiếc mũ gây tranh cãi được RM đội trong một lần chụp tạp chí từ năm 2014.

Tuy nhiên, được biết chiếc mũ này được trưởng nhóm RM đội trong một lần chụp tạp chí vàchiếc mũ là do Stylist của tạp chí này cung cấp chứ không phải công ty tự ý thiết kế. Sau đó tờ báo đã lên tiếng xin lỗi vì sự nhầm lẫn của họ. 

Còn về lá cờ đế quốc,  thực chất là cờ biểu tượng cho bài hát Class Idea - bản gốc của nghệ sĩ kì cựu Seo Taiji. BTS đã trình diễn cover lại bài hát đó và sử dụng đúng lá cờ ấy chứ không hề thêm thắp bất kì chi tiết nào liên quan xung quanh vấn đề đế quốc, và đó cũng là sân khấu concert của Seo Taiji có BTS là khách mời, không phải concert của BTS. 

Hiện bài báo đưa lại tin tức này trên Naver (Cổng thông tin lớn nhất tại Hàn Quốc) đã nhận về gần 4000 lượt phẫn nộ. Top comment đã lên tới gần 6000 vote-up. Phía công ty chủ quản của BTS là Big Hit Entertainment vẫn chưa có thông báo chính thức về vấn đề này.

Phương Thảo tổng hợp/Theo Infonet

Loading...