Từ nhóm nhạc 'con nhà nghèo', BTS đã trở thành những chiến binh đình đám phá vỡ hàng loạt kỷ lục thế giới

Phuong Thao 13:01 16/05/2018

Tính đến hiện tại, BTS sở hữu trong tay rất nhiều kỷ lục thế giới và con số này chắc chắn sẽ còn tăng lên trong tương lai.

Khi mới ra mắt, BTS chỉ là một nhóm nhạc xuất thân từ công ty nhỏ, không được coi trọng và bị nhiều cư dân mạng đánh giá là chẳng hề có tương lai. Thế nhưng chỉ trong vòng vài năm ngắn ngủi, các chàng trai này đã khiến cho mọi người phải nhìn họ bằng con mắt khác. Không chỉ nổi tiếng toàn cầu mà BTS còn đánh đổ hàng loạt kỷ lục thế giới. 

1. Nghệ sĩ Kpop đầu tiên có giải tại Billboard Music Awards

Hình ảnh có liên quan

Cho dù không phải là nghệ sĩ Kpop đầu tiên được đề cử trong giải thưởng này thế nhưng BTS lại trở thành những người đầu tiên có thể lên sân khấu nhận cúp. Ngày 21/5/2017, BTS đã đánh bại cả Selena Gomez và Jusin Bieber trong hạng mục "Top Social Artist".

2. Nghệ sĩ Kpop đầu tiên biểu diễn tại lễ trao giải của Mỹ

Hình ảnh có liên quan

BTS đã tạo nên lịch sử khi 20/11/2017, họ trở thành nghệ sĩ Kpop đầu tiên biểu diễn tại American Music Awards. Khoảnh khắc khi âm nhạc của "DNA" vang lên, BTS đã chứng minh được sự hấp dẫn của nhóm nói riêng và Kpop nói chung đối với nước Mỹ.

3. Lượng album bán ra nhiều nhất trên bảng xếp hạng Gaon

Kết quả hình ảnh cho love yourself her

BTS đã phá vỡ kỷ lục này bào tháng 2 năm 2018 với album phòng thu thứ 5 của mình mang tên "Love Yourself: Her". Album này bán được 1,6 triệu bản, con số lớn nhất tính đến hiện nay trên bảng xếp hạng Gaon.

4. Nhóm nhạc Kpop đầu tiên có chứng nhận vàng

Hình ảnh có liên quan

BTS trở thành nhóm nhạc Kpop đầu tiên được RIAA trao chứng nhận vàng sau khi "MIC Drop" bản remix ghi nhận hơn 500.000 lượt tải xuống và stream.

5. Album Kpop đạt thứ hạng cao nhất trên Billboard 200

Kết quả hình ảnh cho bts

Khi "Love Yourself: Her" chễm chệ ở vị trí thứ 7 trong top 10 của bảng xếp hạng Billboard 200 vào tháng 9/2017, nước Mỹ đã ngạc nhiên khi lần đầu tiên trong lịch sử âm nhạc, một album Kpop lại có leo lên thứ hạng cao như thế. 

6. Xếp hạng cao nhất trong Billboard Hot 100

Kết quả hình ảnh cho bts billboard music awards

Tháng 10/2017, BTS một lần nữa lại phá vỡ kỷ lục trong lịch sử Billboard. DNA trở thành ca khúc được xếp thứ hạng cao nhất mà các nghệ sĩ Kpop từng đạt được trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 - vị trí thứ 67.

7. Ca khúc Kpop đầu tiên đạt 50 triệu lượt nghe trên Spotify

Kết quả hình ảnh cho blood sweat and tears bts

2017 có thể gọi là năm BTS càn quét thế giới bởi họ đã tạo ra hàng loạt kỷ lục vô cùng ấn tượng. Trong năm này, BTS còn có "Blood, Sweat & Tears" đạt được mức 50 triệu lượt stream trên Spotify và trở thành ca khúc Kpop được nghe nhiều nhất.

8. Nhóm nhạc Kpop đạt 10 triệu lượt view trên YouTube nhanh nhất

Kết quả hình ảnh cho not today bts

Kỷ lục này đã chứng minh rằng ARMY chẳng bao giờ ngủ. Tháng 10/2016, MV "Blood, Sweat & Tears" đã đạt được 10 triệu view chỉ trong 41 giờ. Ngày Valentine năm 2017, "Spring Day" còn gây ấn tượng hơn khi sở hữu 10 triệu view chỉ trong 26 tiếng. Nhưng điều đó chưa là gì khi so với kỷ lục 20 triệu view trong 72 tiếng của "Not Today".

9. Ca khúc Kpop đạt thứ hạng cao nhất trên bảng xếp hạng Spotify Global Viral 50

Kết quả hình ảnh cho dna bts

BTS trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên xuất hiện trên Spotify Global Top 50 Chart với "DNA" vào tháng 9/2017. Thành công này đã khiến "Wings" (vị trí thứ 6 khi đó) trở thành ca khúc đạt thứ hạng cao nhất trên Spotify Global Viral 50 Chart.

10. Nghệ sĩ Kpop có nhiều ca khúc lọt vào Billboard 200 nhất

Hình ảnh có liên quan

"Love Yourself: Her" là album thứ 5 của BTS có mặt trong Billboard 200. Trước đó, bảng xếp hạng này từng ghi nhận sự xuất hiện của các album khác như "You Never Walk Alone", "Wings", "The Most Beautiful Moment in Life: Young Forever" và "The Most Beautiful Moment in Life, Pt.2".

11. Được nhắc đến nhiều nhất trên Twitter

Tháng 9/2017, BTS chính thức trở thành người nắm giữ kỷ lục được nhắc đến nhiều nhất trên Twitter và chi tiết hơn là nhóm nhạc được nhắc đến nhiều nhất trên Twitter. Vào thời điểm Guinness công bố thông tin này, BTS nhận được khoảng 252,200 retweet cho mỗi tweet từ account chính thức.

12. Nghệ sĩ solo Hàn Quốc đạt thứ hạng cao nhất trên Billboard 200

Kết quả hình ảnh cho hope world bts

Tháng 3/2018, j-hope đã phá vỡ kỷ lục này không chỉ một lần mà những hai! Nam thần tượng trở thành nghệ sĩ solo đạt thứ hạng cao nhất trên Billboard 200 khi "Hope World" đạt vị trí 63. Thế nhưng đến 17/3, "Hope World" lại tiếp tục leo lên đến thứ hạng 38.

13. Nhóm nhạc Kpop đạt 300 triệu view nhanh nhất

Kết quả hình ảnh cho dna bts

BTS đã phá vỡ kỷ luvj khi MV "NA: đạt 300 triệu view hồi tháng 3/2018. MV này đã được cho ra mắt chỉ mới 5 tháng trước đó và đạt được 300 triệu view một cách nhanh chóng. Ngay sau đó, còn có "Fire" và "Dope" cũng đạt được 300 triệu view.

14. Hashtag được nhắc đến nhiều nhất trong 24 tiếng trên Twitter

Ngày 15/5/2018, ARMY đã đánh đổ kỷ lục của Twitter khi khiến hashtag #VoteBTSBBMAs xuất hiện khoảng hơn 40,8 triệu lượt. Kỷ lục này trước đó thuộc về hashtag #ALDUBEBTAMANGPANAHON đạt mức 40 triệu lượt. 

Theo Phương Hoàng/Kpopline

Loading...