"Tiểu Long Nữ" Lý Nhược Đồng: Qua đi những đau thương, vẫn một lòng đợi chờ "Dương Quá"

  • Anh Quân

Sau 23 năm, một ngày nọ, Lý Nhược Đồng gặp lại "Dương Quá" Cổ Thiên Lạc, hiện vẫn là "lính phòng không"...

"tieu long nu" ly nhuoc dong: qua di nhung dau thuong, van mot long doi cho "duong qua" - 1

"tieu long nu" ly nhuoc dong: qua di nhung dau thuong, van mot long doi cho "duong qua" - 2

Trong các bộ tiểu thuyết của Kim Dung, Tiểu Long Nữ được coi là đệ nhất mỹ nữ với những điều hết sức đặc biệt. Nhưng khán giả say đắm nàng, không hoàn toàn bởi nhan sắc nghiêng nước nghiêng thành, nhu mỳ mỹ lệ, mà bởi nàng thuần khiết mà cá tính. Nàng dịu dàng, thơ ngây trước thế sự, nhưng kiên trì, mạnh mẽ trong tình yêu. Nàng không màng những khuôn khổ được cho là luân thường đạo lý, mặc cho dòng đời quẩn quanh, một lòng một dạ nhất mực chung tình với Dương Quá - đệ tử của mình.

"tieu long nu" ly nhuoc dong: qua di nhung dau thuong, van mot long doi cho "duong qua" - 3

"Tiểu Long Nữ" Lý Nhược Đồng.

Cách đây hàng trăm năm, mối tình này bị coi là đạp lên chuẩn mực xã hội, và bởi vậy, Tiểu Long Nữ cũng đi ngược với tiêu chuẩn của một người con gái trong xã hội phong kiến. Nhưng chính vì thế, nàng khiến người ta nhớ, người ta thương và ngưỡng mộ. Có bao nhiêu độc giả, thường thầm mong một lần được trở thành Dương Quá, sánh đôi cùng Long Nhi, làm đôi uyên ương không màng thế sự, sống một đời ngọt ngào trong cổ mộ chỉ cần biết ta và nàng?

Có nhiều nữ diễn viên đã đảm nhận vai Tiểu Long Nữ: cao quý như Trần Ngọc Liên, thánh thiện như Lưu Diệc Phi, thơ ngây như Trần Nghiên Hy… nhưng người tổng hòa những đặc điểm nổi bật kể trên thì chỉ có Lý Nhược Đồng - Cô Long trong lòng nhiều thế hệ coi Thần Điêu đại hiệp là cuốn truyện gối đầu giường.

Nét đẹp hương xưa, như thực như mơ, như không thuộc về một thế giới cụ thể nào đó khiến Lý Nhược Đồng trở thành Tiểu Long Nữ bước ra từ trang sách. Nhưng ở một khía cạnh nào đó, Lý Nhược Đồng cũng có những tính cách giống như nhân vật của mình trong tình yêu. Đó là sự hết mình, hy sinh, không màng thế sự, không tính thiệt hơn, toàn tâm toàn ý trao trọn trái tim mình cho đối phương.

"tieu long nu" ly nhuoc dong: qua di nhung dau thuong, van mot long doi cho "duong qua" - 4

Năm 1998, khi đang rất nổi tiếng với thành công của Thần Điêu Đại Hiệp và Thiên Long Bát Bộ, Lý Nhược Đồng bất ngờ công khai chuyện tình cảm với doanh nhân Quách Ứng Tuyền - một doanh nhân lớn hơn cô tận 10 tuổi. Không những vậy, Quách Ứng Tuyền từng kết hôn một lần và có con trai riêng.

"tieu long nu" ly nhuoc dong: qua di nhung dau thuong, van mot long doi cho "duong qua" - 5

Lý Nhược Đồng và bạn trai Quách Ứng Tuyền.

Nhiều người không lý giải nổi, Lý Nhược Đồng - lúc đó đạt đến đỉnh cao của sự nghiệp, nhan sắc, không thiếu người theo đuổi, lại hy sinh quá nhiều thứ để chọn một người như Quách Ứng Tuyền. Cô cùng anh trải qua nhiều sóng gió, những thăng trầm gắn với khủng hoảng tài chính, bong bóng nhà đất, dịch SARS... khiến việc kinh doanh chao đảo.

Năm 2000, Quách Ứng Tuyền còn vướng vào lùm xùm về luật pháp liên quan đến các vấn đề tài chính. Lý Nhược Đồng chia sẻ: “Bất kể anh ấy giàu có hay nghèo khổ, thành công hay thất bại, tôi cũng không bỏ cuộc. Có điều, tôi hoàn toàn độc lập về tài chính, không ngồi không để hưởng thành công của anh ấy, cũng không oán trách sự thật bại nhất thời của người đàn ông trong đời mình".

Cứ như thế, cũng như Tiểu Long Nữ toàn tâm toàn ý yêu thương, ủng hộ Quá Nhi, Lý Nhược Đồng không màng đến danh phận, tiền tài, sự nghiệp… đặt trọn vẹn cuộc sống của mình vào người bạn trai lớn tuổi.

Với sự ủng hộ của Lý Nhược Đồng, bạn trai cô khởi sắc trong sự nghiệp.

"tieu long nu" ly nhuoc dong: qua di nhung dau thuong, van mot long doi cho "duong qua" - 6

10 năm bên nhau, Lý Nhược Đồng chưa một lần được cầu hôn

Năm 2004, thấy bạn gái đóng phim vất vả, bạn trai kêu cô ngưng đóng phim. Lúc đó, Lý Nhược Đồng cũng không ngần ngại rời khỏi làng giải trí, toàn tâm toàn ý làm người phụ nữ đứng phía sau cho Quách Ứng Tuyền. Dù cho có là người phụ nữ không danh không phận! Lý Nhược Đồng từng nói, hai người chưa từng đăng ký kết hôn, không làm đám cưới, nhưng vẫn đong đầy tĩnh nghĩa vợ chồng.

Từng đấy năm bên nhau, cùng chia sẻ đủ những ngọt bùi cay đắng, từng vì người đàn ông này bỏ qua rất nhiều cơ hội, nhưng Lý Nhược Đồng chưa từng được nhận một lời cầu hôn. Nhưng điều không ngờ, năm 2008, Quách Ứng Tuyền bất ngờ đưa ra lời chia tay, chỉ với lý do “tính cách không hợp”.

Sau này, Lý Nhược Đồng tự bạch: “Người đàn ông tôi luôn đặt lên hàng đầu, việc gì cũng nghĩ đến anh ấy trước tiên. Tuy tôi và anh ấy chưa đăng ký kết hôn, nhưng cũng không khác gì vợ chồng. Biết anh ấy không muốn tôi làm trong ngành giải trí, tôi từ bỏ sự nghiệp. Nói về thân phận người vợ, tôi là người truyền thống vô cùng. Đã định cùng anh ấy đi đến cuối cuộc đời, cuối cùng lại âm thầm gạt tôi ra khỏi cuộc sống của anh ấy như vậy”.

"tieu long nu" ly nhuoc dong: qua di nhung dau thuong, van mot long doi cho "duong qua" - 7

Lý Nhược Đồng ngoài đời, trong giai đoạn chia tay bạn trai.

Lý Nhược Đồng hình dung, đó là nỗi đau "không thể diễn tả". Nhưng cô không khóc, không ồn ào, không đòi tự vẫn. Có lẽ đó là nỗi đau quá lớn, đến nỗi không còn nước mắt để rơi. “10 năm, có lẽ cả hai đều đã thay đổi, kiểu thay đổi mà đối phương chưa kịp thích ứng. Là anh ấy chủ động nói lời chia tay, tôi cũng tìm cách cứu vãn, nhưng cuối cùng, cũng không còn cách nào ngoài làm theo quyết định của anh ấy”.

Kể từ đó, Lý Nhược Đồng quay trở lại cuộc sống đơn thân, không hờn trách, oán than. Cô dành nhiều thời gian cho gia đình, trực tiếp chăm sóc con của em gái, hầu như không tham gia các hoạt động trong làng giải trí. Giống như Tiểu Long Nữ ẩn dật trong cổ mộ, hay sống dưới đáy Tuyệt Tình Cốc xa lánh sự đời.

"tieu long nu" ly nhuoc dong: qua di nhung dau thuong, van mot long doi cho "duong qua" - 8

Khoảng thời gian đến bên Quách Ứng Tuyền cách đây 20 năm. 10 năm thăng trầm trong tình yêu. 10 năm sau đó tìm lại thăng bằng cho chính bản thân mình. Không tìm kiếm một mối quan hệ mới, không phải vì mất niềm tin vào tình yêu, mà bởi cô dần nhận thấy, cuộc sống không chỉ có tình yêu nam nữ. "Điều quan trọng là sống tự tin, vui vẻ, thoải mái. Những điều này không nhất thiết phải dựa vào một người khác, mà phải tự thân mình có được" - Lý Nhược Đồng.

"tieu long nu" ly nhuoc dong: qua di nhung dau thuong, van mot long doi cho "duong qua" - 9

Vài năm trở lại đây, Lý Nhược Đồng cởi mở hơn, tham gia đóng phim, thỉnh thoảng góp mặt trong các sự kiện, chủ động mở weibo cá nhân để giao lưu với fan hâm mộ. 23 năm đã trôi qua kể từ khi Lý Nhược Đồng hóa thân thành vai Tiểu Long Nữ và ở lại trong lòng người hâm mộ với vai diễn đó, sức nóng và sự thu hút đến ngày hôm nay vẫn không đổi. Khán giả chỉ tiếc nuối bởi nếu Tiểu Long Nữ có thể "khổ tận cam lai", hạnh phúc bên Quá Nhi sau nhiều đắng cay, xa cách, thì Lý Nhược Đồng vẫn cô đơn lẻ bóng.

"tieu long nu" ly nhuoc dong: qua di nhung dau thuong, van mot long doi cho "duong qua" - 10

Thời gian gần đây, Lý Nhược Đồng cởi mở, vui vẻ hơn, tìm lại được bản thân mình trong cuộc sống.

23 năm, một ngày nọ, "Tiểu Long Nữ" Lý Nhược Đồng gặp lại "Dương Quá" Cổ Thiên Lạc. Người hâm mộ chợt nhớ, cả hai vẫn là "lính phòng không" chờ đợi một nửa đích thực của mình xuất hiện. Người có tình sẽ nên giai ngẫu. Biết đâu, nàng Tiểu Long Nữ trải qua nhiều nỗi buồn, sẽ tìm thấy tấm chân tình ở người kề bên.  

"tieu long nu" ly nhuoc dong: qua di nhung dau thuong, van mot long doi cho "duong qua" - 11

Lý Nhược Đồng và Cổ Thiên Lạc là một đôi - tại sao không?

Và hãy cứ tin rằng, cho dù không phải là Cổ Thiên Lạc, thì một ngày nào đó, "Dương Quá" của Lý Nhược Đồng cũng sẽ xuất hiện trong cuộc đời cô!

Theo Lam Ngọc/ Khám Phá

Loading...

Song Luân bị dân mạng ném đá khi cho rằng mình giống Cổ Thiên Lạc: "Thấy sang bắt quàng làm họ"

Song Luân bị dân mạng ném đá khi cho rằng mình giống Cổ Thiên Lạc: "Thấy sang bắt quàng làm họ"
Sao

Dòng trạng thái nửa đùa nửa thật của chàng Song Luân bị dân tình phản ứng quyết liệt mặc dù anh đang gây ấn tượng rất tốt với vai nam chính trong “Hậu Duệ Mặt Trời”.

Nhan sắc Cổ Thiên Lạc ngày ấy - bây giờ: Từ mỹ nam đẹp như hoa đến người đàn ông phong trần, nam tính

Nhan sắc Cổ Thiên Lạc ngày ấy - bây giờ: Từ mỹ nam đẹp như hoa đến người đàn ông phong trần, nam tính
Sao Châu Á

Từ bỏ vẻ ngoài thư sinh điển trai, Cổ Thiên Lạc đã quyết định nhuộm da nâu để thay đổi hình tượng và không bị đóng khung hình ảnh.

"Quách Tĩnh", "Dương Quá", "Chu Chỉ Nhược" rủ nhau đóng phim kinh dị

"Quách Tĩnh", "Dương Quá", "Chu Chỉ Nhược" rủ nhau đóng phim kinh dị
Cine

Always be with you (Tên phim Việt hoá: “Giao lộ âm dương”), một tác phẩm điện ảnh kỳ bí được xem như là phần thứ 20 của chuỗi thể loại phim kinh dị kinh điển Hồng Kông một thời: “Âm dương lộ” (1997).

Lý Nhược Đồng chụp ảnh kỷ niệm "Thần điêu đại hiệp" ở tuổi 45, fan trầm trồ vì "lão hóa ngược"

Lý Nhược Đồng chụp ảnh kỷ niệm "Thần điêu đại hiệp" ở tuổi 45, fan trầm trồ vì "lão hóa ngược"
Sao Châu Á

Sau hơn 20 năm, hình ảnh Lý Nhược Đồng trong vai Cô Cô vẫn khiến nhiều người thổn thức mỗi lần nhắc lại. Hiện tại dù đã 45 tuổi nhưng nữ diễn viên này vẫn tỏa ra khí chất của một đại mỹ nhân khi vừa tung ra bộ ảnh kỉ niệm "Thần điêu đại hiệp" mới đây.

Trailer phim Siêu Mèo kết lộ kế hoạch "xâm chiếm" trái đất cực đáng yêu của loài mèo

Trailer phim Siêu Mèo kết lộ kế hoạch "xâm chiếm" trái đất cực đáng yêu của loài mèo
Cine

Đoạn trailer cho thấy vua mèo quyết định đẩy mạnh triển khai trở lại kế hoạch xâm lược nên đã chọn một chiến binh dũng cảm, thiện chiến nhất của hành tinh mèo tên là Pudding để đến trái đất.

Tiệc sinh nhật đặc biệt quy tụ dàn hoa đán, tiểu sinh khiến người hâm mộ TVB bồi hồi

Tiệc sinh nhật đặc biệt quy tụ dàn hoa đán, tiểu sinh khiến người hâm mộ TVB bồi hồi
Sao Châu Á

Hôm qua (13/10), giám chế nổi tiếng Phan Gia Đức của TVB đã tổ chức tiệc sinh nhật lần thứ 70 của mình. Đặc biệt, buổi tiệc quy tụ dàn hoa đán, tiểu sinh của TVB, từng khiến màn ảnh nhỏ châu Á phát cuồng một thời.

Người nhà chưa nhận thi thể Lam Khiết Anh, Cổ Thiên Lạc lo tang lễ

Người nhà chưa nhận thi thể Lam Khiết Anh, Cổ Thiên Lạc lo tang lễ
Sao Châu Á

Nhân viên nhà xác cho biết vẫn chưa có thân nhân đến nhận thi thể Lam Khiết Anh. Cổ Thiên Lạc với vai trò Chủ tịch Hiệp hội nghệ sĩ Hong Kong sẽ đứng ra lo liệu tang lễ.

Tân Thần Điêu Đại Hiệp tung poster: Cô cô bị chê vừa ác vừa thiếu chất thần tiên, thua xa Lý Mạc Sầu

Tân Thần Điêu Đại Hiệp tung poster: Cô cô bị chê vừa ác vừa thiếu chất thần tiên, thua xa Lý Mạc Sầu
Sao Việt Nam

Sau khi thông tin dàn diễn viên chính của Thần Điêu Đại Hiệp 2018 được hé lộ thì mới đây, những tấm poster vừa được nhà sản xuất tung ra lại liếp tục khiến khán giả “la ó” nhiệt tình.

Đám cưới con gái tỷ phú giàu nhất Ấn Độ: Tốn 2.300 tỷ, mời hẳn Beyoncé và Hillary Clinton tới dự

Đám cưới con gái tỷ phú giàu nhất Ấn Độ: Tốn 2.300 tỷ, mời hẳn Beyoncé và Hillary Clinton tới dự
Sao Châu Á

Theo Bloomberg, đám cưới “hot nhất Ấn Độ” đã diễn ra hôm 12/12 tại thành phố Udaipur. Cô dâu tên là Isha Ambani và chú rể là Anand Piramal. Thay vì chỉ một đêm, đám cưới sẽ kéo dài cả tuần lễ với kinh phí lên đến 100 triệu USD (đúng 2.300 tỷ VNĐ).

Tin được không! Dù thành công rực rỡ nhưng BTS từng gặp lục đục nội bộ và suýt nữa phải tan rã

Tin được không! Dù thành công rực rỡ nhưng BTS từng gặp lục đục nội bộ và suýt nữa phải tan rã
Sao Châu Á

Tại lễ trao giải MAMA 2018 tại Hong Kong đã diễn ra vào tối qua 14/12, BTS tiếp tục thắng lớn với Daesang kép danh giá. Trên sân khấu phát biểu nhận giải, 7 chàng trai BangTan đã bật khóc nức nở và đề cập đến việc từng có ý định tan rã vì lục đục nội bộ

Phận đời chua chát ít ai biết của 3 mỹ nhân cổ trang TVB một thời: Sống hơn nửa đời người vẫn chưa tìm được tình yêu trọn vẹn

Phận đời chua chát ít ai biết của 3 mỹ nhân cổ trang TVB một thời: Sống hơn nửa đời người vẫn chưa tìm được tình yêu trọn vẹn
Sao Châu Á

Mặc dù không phải là mỹ nhân sắc nước hương trời như Lê Tư, Xa Thi Mạn, Thái Thiếu Phân… nhưng họ đều có chỗ đứng vững chắc trong lòng khán giả qua những vai diễn cổ trang kinh điển. Cuộc sống tuổi xế chiều của họ khiến nhiều người không khỏi thương cảm và xót xa.

Phạm Băng Băng lần đầu xuất hiện cùng Lý Thần sau scandal trốn thuế

Phạm Băng Băng lần đầu xuất hiện cùng Lý Thần sau scandal trốn thuế
Sao Châu Á

Đôi tình nhân Phạm Băng Băng và Lý Thần bị bắt gặp cùng đến một nhà hàng. Đây là lần đầu tiên họ xuất hiện công khai sau scandal trốn thuế của nữ diễn viên nổi tiếng.

AngelaBaby lộng lẫy như công chúa khiến dàn idol Kpop phải kiêng dè tại thảm đỏ MAMA Hồng Kông

AngelaBaby lộng lẫy như công chúa khiến dàn idol Kpop phải kiêng dè tại thảm đỏ MAMA Hồng Kông
Sao Châu Á

Mới đây, khi xuất hiện tại MAMA 2018 được tổ chức tại Hồng Kông, AngelaBaby khiến mọi người phải ngỡ ngàng vì nhan sắc xinh đẹp và thần thái cuốn hút của mình.