Tác giả hàng loạt tiểu thuyết võ hiệp huyền thoại - Kim Dung qua đời ở tuổi 94

Phuong Thao 21:38 30/10/2018

Do tuổi cao sức yếu, tác giả nổi tiếng đi vào huyền thoại với những tiểu thuyết võ hiệp để đời - Kim Dung đã qua đời ở tuổi 94.

Tối ngày 30/10 nhà văn nổi tiếng Kim Dung được thông báo đã qua đời tại bệnh viện ở Hong Kong sau thời gian dài chiến đấu với bệnh tật tuổi già. Con rể của ông là Ng Wai Cheong cũng đã xác nhận thông tin này với South China Morning Post vào tối cùng ngày.

Kim Dung (tên thật là Tra Lương Dung) sinh năm 1924 tại tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) trong một gia tộc khoa bảng với ông cố là nhà thơ nổi tiếng còn ông nội là tri huyện Đan Dương ở tỉnh Giang Tô.

Ông là tác giả tiểu thuyết võ hiệp xuất sắc nhất thế kỷ 20, được mệnh danh là "Võ lâm minh chủ" về sách kiếm hiệp. Ông cũng là người sáng lập tờ Minh Báo nổi tiếng tại Hong Kong.

Các cuốn tiểu thuyết kiếm hiệp nổi tiếng nhất của ông có "Anh Hùng Xạ Điêu", "Thần Điêu Đại Hiệp", "Ỷ Thiên Đồ Long Ký", "Lộc Đỉnh Ký", "Tiếu Ngạo Giang Hồ", "Thiên Long Bát Bộ"...

Những cuốn tiểu thuyết này đều đã tượng chuyển thể thành phim và tạo ra được thành công vang dội trong lòng công chúng. Không chỉ 1 lần mà những tiểu thuyết nức tiếng này còn được chuyển thể rất nhiều lần.

Ngoài việc là một tiểu thuyết gia tài năng, ông được coi là một trong những nhà báo, nhà văn và nhân vật mang tầm ảnh hưởng xã hội lớn nhất tại Trung Quốc và cộng đồng người nói tiếng Hoa nhiều thập niên qua. 

Phương Thảo tổng hợp/Theo Infonet