Suzy, Irene (Red Velvet), Naeun (Apink),… bị chỉ trích nặng nề khi lên tiếng “ủng hộ nữ quyền”.

Xuân Võ 16:47 24/05/2018

Loạt sao nữ đình đám Suzy, Irene (Red Velvet), Naeun (Apink), Seolhyun (AOA) đang nhận phải hàng loạt lời chỉ trích từ netizen Hàn khi lên tiếng ủng hộ nữ quyền.

Những ngày gần đây, hoạt động ủng hộ nữ quyền đang trở nên khá phổ biến tại Hàn Quốc và nhận được sự quan tâm rất lớn không chỉ đối với công chúng mà còn có cả những ngôi sao nổi tiếng trong làn giải trí ở xứ sở kim chi. Đã có rất nhiều những sao nữ lên tiếng ủng hộ nữ quyền và nhận phải làn sóng chỉ trích vô cùng lớn, đặc biệt là ở nam giới. Có sao nữ bị đốt ảnh, thậm chí bị kêu gọi tử hình khi lên tiếng ủng hộ nữ quyền. Điểm qua loạt sao nữ đình đám đang gặp phải rắc rối lớn này nhé!

Suzy

Gần đây nhất, "tình đầu quốc dân" bất ngờ đệ đơn lên nhà xanh để đòi lại công bằng cho Youtuber - Yang Ye Won, sau khi cô tiết lộ bị 20 người đàn ông quấy rối tình dục khi đang chụp hình ở một studio. Suzy chia sẻ bức ảnh chụp lại màn hình của bản kiến nghị đã ký và bày tỏ ý kiến: "Tôi không muốn cho qua chuyện này. Tôi muốn nhiều người quan tâm đến vấn đề này và chú ý đến nó để nó có thể được giải quyết một cách xác đáng nhất. Đây không phải chỉ vì nạn nhân là nữ giới. Đây thậm chí không phải riêng về chủ nghĩa nữ quyền. Đây là cách đối xử giữa con người với con người. Tôi có thể sẽ gặp rắc rối khi tham gia những điều như vậy, nhưng đây là chủ nghĩa nhân văn”.

Ngay sau đó, hàng loạt tranh cãi nổ ra khi studio bị tố cáo, không phải là studio mà Yang Ye Won bị quấy rối tình duc. Nhiều người chỉ trích nữ ca sĩ sinh năm 1994 vì hành động đệ đơn lên nhà xanh khiến Studio vô tội kia gặp phải rắc rối. Mặc dù đã lên tiếng xin lỗi sau sự nhầm lẫn ấy, thế nhưng netizen vẫn không nguôi cơn giận và đòi tử hình “tình đầu quốc dân” khi quá “dài tay”.

Seolhyun (AOA)

Seolhyun gặp phải rắc rối từ netizen Hàn khi cô bất ngờ follow trang Instagram cá nhân của hàng loạt ngôi sao như: Suzy, Luna, Amber, và diễn viên Shin So Yul, trong khi bỏ theo dõi IU, và diễn viên  Yoo Ah In. Cư dân mạng đã chỉ ra những người mà "Em út AOA" bỏ theo dõi đều là những người liên quan đến đến tranh cãi không ủng hộ nữ quyền.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Seolhyun chia sẻ quan điểm: "Tôi đang ngày càng quan tâm đến các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ “. Ngay sau đó, giọng ca sinh năm 1995 nhận phải vô số lời chỉ trích từ phía nam giới, khi cho rằng cô đang lợi dụng trang cá nhân để lôi kéo những người follow cô ủng hộ nữ quyền.

Naeun (Apink)

Naeun bất ngờ vướng phải làn sóng chỉ trích khi khoe ốp lưng điện thoại có dòng chữ: “GIRLS CAN DO ANYTHING” trên trang Instagram cá nhân. Vì cụm từ này khá “nhạy cảm”, liên quan đến làn sóng ủng hộ nữ quyền, Naeun ngay sau đó vấp phải sư phản đối từ netizen, khiến cô phải xóa bài đăng của mình.

Trước làn sóng chỉ trích, nữ ca sĩ đã phải lên tiếng giải thích cho cụm từ "GIRLS CAN DO ANYTHING”. Nó là sản phẩm ốp lưng của thương hiệu Zadig & Voltaire đến từ Pháp. Thế nhưng, nhiều nam giới vẫn không ngừng chửi rủa Naeun.

Irene (Red Velvet)

Irene gặp phải rắc rối khi cô đề cập đến việc đọc một cuốn sách có tên: “Kim Ji Young, Born 1982". Điều khiến Irene bị chỉ trích chính là cuốn sách này nói về nữ quyền trong xã hội.

Ngay sau đó, những fanboy của cô tuyên bố rời khỏi fandom khi cho rằng Irene đang ủng hộ nữ quyển. Nhiều người thậm chí đã đem ảnh của cô ra cắt, đốt và đăng tải tràn lan trên mạng xã hội khiến Irene bị áp lực và kiệt sức trong khoảng thời gian dài.

Mặc dù đã được các fan lên tiếng bênh vực đó là sở thích cá nhân của Irene. Tuy nhiên, làn sóng chỉ trích vẫn chưa hề có dấu hiệu dừng lại.

Nguồn: Koreaboo

Theo XL/Infonet