Phận đời chua chát ít ai biết của 3 mỹ nhân cổ trang TVB một thời: Sống hơn nửa đời người vẫn chưa tìm được tình yêu trọn vẹn

Mỹ Linh 00:12 15/12/2018

Mặc dù không phải là mỹ nhân sắc nước hương trời như Lê Tư, Xa Thi Mạn, Thái Thiếu Phân… nhưng họ đều có chỗ đứng vững chắc trong lòng khán giả qua những vai diễn cổ trang kinh điển. Cuộc sống tuổi xế chiều của họ khiến nhiều người không khỏi thương cảm và xót xa.

Phận đời chua chát ít ai biết của 3 mỹ nhân cổ trang TVB kinh điển một thời: Sống hơn nửa đời người vẫn chưa tìm được tình yêu trọn vẹn

Lương Nghệ Linh

photo-1

photo-2

Lương Nghệ Linh (hay còn gọi là Lương Bội Linh), sinh năm 1965, cô từng là một trong những mỹ nhân cổ trang đình đám của TVB vào những năm 90. Hầu hết khán giả đều biết đến cô qua vai diễn Thánh cô - Nhậm Doanh Doanh trong bộ phim Tiếu Ngạo Giang Hồ năm 1996, đóng cùng Lữ Tụng Hiền. Vai diễn này đã đưa tên tuổi Lương Nghệ Linh lên tầm cao mới và nhanh chóng nhận được sự sủng ái của nhà đài TVB. Tuy nhiên, do cái bóng của Nhậm Doanh Doanh quá lớn nên Lương Nghệ Linh không thể phá vỡ được và sự nghiệp dần chững lại.

Phận đời chua chát ít ai biết của 3 mỹ nhân cổ trang TVB một thời: Sống hơn nửa đời người vẫn chưa tìm được tình yêu trọn vẹn - Ảnh 2.

Lương Nghệ Linh và Lữ Tụng Hiền trong phim Tiếu Ngạo Giang Hồ năm 1996.

Phận đời chua chát ít ai biết của 3 mỹ nhân cổ trang TVB một thời: Sống hơn nửa đời người vẫn chưa tìm được tình yêu trọn vẹn - Ảnh 3.

Sau 4 năm chật vật đóng hết phim này đến phim khác, cuối cùng Lương Nghệ Linh quyết định rút khỏi làng giải trí vào năm 2000. Thời gian gần đây, truyền thông có dịp bắt gặp hình ảnh Lương Nghệ Linh tay chống nạng đi lại khá khó khăn. Được biết, những năm gần đây cuộc sống của Lương Nghệ Linh khá khó khăn. Ở tuổi 53, Lương Nghệ Linh vẫn sống một mình, hầu như cô dành toàn bộ thời gian cho việc truyền giáo để tâm hồn được thanh thản.

Lưu Cẩm Linh

photo-5

photo-6

Lưu Cẩm Linh, sinh năm 1967 từng là diễn viên triển vọng của TVB một thời. Với vai diễn A Châu trong bộ phim Thiên Long Bát Bộ năm 1997, Lưu Cẩm Linh bắt đầu trở nên nổi tiếng và được nhiều nhà làm phim săn đón. Tuy nhiên, khi đang ở trên đà đỉnh cao của sự nghiệp, quá khứ đen tối bị cưỡng dâm của cô bất ngờ bị phanh phui khiến danh tiếng tuột dốc không phanh. Lưu Cẩm Linh từ sao hạng A sau một đêm mất hết tất cả. Cô bị tất cả các đài truyền hình cắt hết hợp đồng vì hình ảnh bị hủy hoại nghiêm trọng.

Phận đời chua chát ít ai biết của 3 mỹ nhân cổ trang TVB một thời: Sống hơn nửa đời người vẫn chưa tìm được tình yêu trọn vẹn - Ảnh 5.

Nhiều khán giả cảm thấy đáng tiếc cho một tài năng như Lưu Cẩm Linh. Sau này khi không thể tiếp tục đứng trong làng giải trí nữa, Lưu Cẩm Linh âm thần rút khỏi showbiz để trở thành người bình thường. Quá khứ khi xưa vẫn luôn đeo bám nữ diễn viên, cô bước ra đường đều bị mọi người soi mói và gièm pha. Tự mình bảo vệ mình, Lưu Cẩm Linh ngậm đắng nuốt cay, một mình vượt qua mọi thứ. Cách đây vài năm, nhiều người bắt gặp cô đi bán bảo hiểm để kiếm sống qua ngày. Khi phóng viên đến hỏi chuyện, Lưu Cẩm Linh nói rằng: "Cuộc sống của tôi bây giờ khiến nhiều bạn bè cảm thấy mất mặt, họ quay lưng với tôi, nhưng tôi không còn quan tâm nữa". Ở tuổi 51, mỹ nhân vẫn sống cô độc qua ngày với những lo toan về miếng cơm manh áo.

Hướng Hải Lam

photo-8

photo-9

Hướng Hải Lam có xuất thân từ cuộc thi Hoa hậu Hong Kong nhưng phải đến khi cô tham gia bộ phim Dương Quý Phi của TVB thì tên tuổi mới thực sự nổi tiếng. Tuy nhiên, đây lại là vai diễn khiến Hướng Hải Lam không thể thoát khỏi, dù cố gắng chuyển mình biết bao nhiêu lần cô cũng không thể phát triển thêm được nữa. Hơn 10 năm chật vật ở TVB, Hướng Hải Lam nhận thấy mình không còn thích hợp với công việc này nên quyết định dứt áo ra đi, sang Đại lục làm nhân viên văn phòng.

photo-11

photo-10

Từ một ngôi sao có tương lai triển vọng, giờ đây Hướng Hải Lam chỉ làm những công việc truyền thông vặt vãnh. Chia sẻ với báo giới, Hướng Hải Lam nói rằng cô hài lòng với cuộc sống bây giờ. Tuy rằng hiện tại ở tuổi 44, Hướng Hải Lam vẫn sớm tối một mình, cô luôn mong muốn mình tìm được người đàn ông để hạnh phúc nhưng có lẽ cơ duyên chưa đến. Trong số các hoa hậu Hong Kong thời đó, có lẽ cuộc đời của Hướng Hải Lam là truân chuyên nhất.

Theo Helino

Loading...