Phạm Băng Băng thắng kiện những công ty sử dụng hình ảnh của mình trái phép giữa ồn ào trốn thuế

Phuong Thao 14:32 21/09/2018

Tòa án Bắc Kinh đã đưa ra bản án chính thức cho 6 công ty bị Phạm Băng Băng đệ đơn kiện vì lí do sử dụng trái phép hình ảnh của nữ diễn viên nổi tiếng này.

Trang Sina của Trung Quốc đưa tin Phạm Băng Băng đã lên tiếng tố cáo 6 công ty, phòng làm việc sử dụng trái phép hình ảnh của cô để kiếm chác, gây tranh cãi lớn trên mạng xã hội, và mới đây nhất, toà án Bắc Kinh đã đưa ra bản án chính thức dành cho 6 công ty này.

Cụ thể, phía Phạm Băng Băng phát hiện công ty Kim Thái Hằng Nghiệp Thiểm Tây sử dụng bất hợp pháp ảnh của cô để quảng cáo cho phẫu thuật thẩm mỹ. Sau khi thẩm tra, toà án đã phán quyết công ty Kim Thái Hằng Nghiệp Thiểm Tây phải công khai xin lỗi Phạm Băng Băng trong vòng ba ngày, gỡ bỏ hình ảnh của nữ diễn viên.

Nếu quá thời hạn vẫn chưa thực hiện, phía toà án sẽ đồng ý mức phạt mà bên Phạm Băng Băng đưa ra. Đó là lên tiếng xin lỗi Phạm Băng Băng trên một trang báo quốc gia, công khai nội dung quyết định chính thức, đăng chi phí kiếm được từ bị cáo. Ngoài ra, công ty Kim Thái Hằng Nghiệp Thiểm Tây còn phải bồi thường tổn thất kinh tế cho Phạm Băng Băng 60 triệu NDT (ước tính 202 tỷ đồng) và bồi thường quyền lợi cho Phạm Băng Băng Băng 1,09 triệu NDT (3,7 tỷ đồngVNĐ).

Không chỉ công ty Kim Thái Hằng Nghiệp Thiểm Tây, mà 5 đơn vị khác đều bị Phạm Băng Băng đệ đơn lên toà án. Nữ diễn viên cho biết đây là hành vi vi phạm hình ảnh, yêu cầu các công ty công khai xin lỗi trên mặt báo và bồi thường tiền mặt.

Ngoài ra, thẩm mĩ viện Bắc Kinh Nghi Kiện cũng dùng 11 tấm ảnh của Phạm Băng Băng để quảng cáo, phải công khai xin lỗi và bồi thường cho nữ thần họ Phạm 100.000 NDT (khoảng 337,516 triệu VNĐ).

Điều đáng nói những bản kiện này được đề lên gửi tòa án vào tháng 7 năm 2018, cũng trong thời gian tâm điểm nhiều người đồn đoán cô bị kiểm soát và ngưng mọi hoạt động. Tuy nhiên những thương hiệu lẫn công ty cô sáng lập FAN BEAUTY lại vẫn hoạt động, quảng bá hình ảnh của cô một cách bình thường từ Bắc Kinh cho đến Nhật Bản hay Mỹ. Chính vì vậy, với tin tức Sina và Sohu hai tờ báo lớn của Trung Quốc lại đưa tin như thế này thì có lẽ Phạm Gia đã an toàn và chính thức đợi tuyên bố chính thức từ Cục thuế mà thôi!

Ở một diễn biến khác, vụ việc nghi ngờ trốn thuế của Phạm Băng Băng đã kết thúc quá trình điều tra, nữ diễn viên đang đợi kết quả chính thức từ chính phủ. Sina cũng cho biết Phạm Băng Băng đã an toàn, không có việc “ngồi chơi xơi nước, tán gẫu” trong phòng giam như mọi người đã đồn đại. Còn đối với việc khi nào thì cô ấy sẽ xuất hiện, lên tiếng thì phải đợi tới lúc đó chúng ta sẽ biết.

Phương Thảo tổng hợp/Theo Infonet

Loading...