“Nhanh như chớp” YG đã gỡ bỏ ca khúc mới của Rapper người Mỹ đạo nhái 99% beat “ISLAND” của WINNER

Xuân Võ 10:38 25/05/2018

Cộng đồng fan WINNER đã bày tỏ sự tức giận khi ca khúc đình đám của thần tượng bị đạo nhái trắng trợn.

Những ngày qua, rapper người mỹ người Mỹ 6IX9INE đang là tâm điểm chỉ trích của cộng đồng fan WINNER khi ca khúc "NOBODY (CLOSER)" được phát hành trên kênh Youtube của anh, vào ngày 18/5 bị cho là đã đạo ca khúc "ISLAND" của WINNER.

Theo Inner Circle (tên fan WINNER), nam rapper người Mỹ đã đăng tải bài hát lần đầu tiên trên trên Instagram nhân ngày sinh nhật của DJ Akademiks, nhưng đã sớm bị xóa. Tuy nhiên, người hâm mộ Kpop nhanh chóng nhận ra sự giống nhau giữa hai ca khúc, khiến 6IX9INE đã thay đổi tựa đề "NOBODY (CLOSER)" thành “Nobody (ISLAND Remix)”.

Sau khi tranh cãi đạo nhạc nỗ ra khắp các trang mạng xã hội, vào đầu giờ sáng nay (ngày 25/5), YG Entertainment đã gỡ bỏ MV chính thức“NOBODY (CLOSER) của 6IX9INE khỏi kênh YouTube vì vi phạm bản quyền.

Tuy nhiên, bản audio “NOBODY (CLOSER)” vẫn còn tiếp tục lưu hành trên Youtube khiến 6IX9NE nhận không ít lời chỉ trích từ khán giả quốc tế:

  • Thậm chí tôi còn không biết anh ấy là một rapper luôn đó.
  • YG đã gỡ MV chính thức rồi, tạm biệt cưng.
  • Ngừng lại ngay đi, bản gốc ca khúc này của Winner cơ mà.
  • Đây là Island của Winner – một nhóm nhạc ở Hàn quốc.Ngừng ngay việc ăn cắp chất xám của người khác lại đi!

"ISLAND" là ca khúc được WINNER phát hành vào tháng 8/2017, nằm trong salbum "Our Twenty Four", trong khi bài hát mới của 6IX9INE chỉ vừa phát hành cách đây ít ngày. "ISLAND" mang âm hưởng Tropical Dance với ca từ mới lạ và cảm xúc lãng mạn chính vì thế khi mới phát hành, ca khúc nhanh chóng nhận được sự đoán nhận từ phía người hâm mộ.

Theo XL/Infonet