Lee Jong Suk phải nhờ Đại sứ quán Indonesia giải cứu vì rắc rối liên quan đến trốn thuế?

Phuong Thao 13:38 06/11/2018

Vụ việc Lee Jong Suk bị giam giữ vì liên quan đến trốn thuế đã phải nhờ đến Đại sứ quán Indonesia can thiệp. Công ty chủ quản của Lee Jong Suk cũng quyết định sẽ có những hành động pháp lý mạnh mẽ trước sự cố này.

Làng giải trí Châu Á dậy sóng trước thông tin nam tài tử Lee Jong Suk và  ekip bị giam giữ tại đất nước vạn đảo “Indonesia”  vào tối ngày 5/11. Theo nguồn tin cho hay, công ty chịu trách nhiệm quảng bá Fan meeting cho anh tại Jakarta ( gọi tắt là A) và lãnh đạo nước sở tại đã nảy sinh vấn đề do A gian lận trong việc khai báo doanh thu.

Ngay lúc này tại Hàn Quốc, công ty chủ quản của Lee Jong Suk cũng đã đưa ra thông cáo chính thức cho vụ việc nam tài tử bị giam giữ là do liên quan đến vấn đề trốn thuế.  Được biết A-man Project là công ty chủ quản của nam tài tử họ Lee đã phải nhờ đến sự cứu viện của Đại sứ quán Indonesia để giải quyết sự việc.

Vào sáng ngày 6/11, A-man Project đã thông báo đến giới truyền thông Hàn Quốc :

Chuyến bay trở về Hàn Quốc từ Fan meeting tại Indonesia của diễn viên Lee Jong Suk đã bị trì hoãn vì thất bại trong khâu xử lý kinh doanh của đơn vị tổ chức sự kiện A. Vụ việc khiến rất nhiều người lo lắng. Đây là lần đầu tiên chúng tôi gặp phải vấn đề này, vì vậy chúng tôi cảm thấy vô cùng bối rối. Nghệ sĩ của chúng tôi cũng vô cùng lo lắng, không phải vì sự an toàn của riêng anh ấy mà vì vấn đề này làm ảnh hưởng đến đồng nghiệp, ekip của bộ phim truyền hình anh đang quay và ảnh hưởng xấu đến tiến độ quay phim.

Rất may nhờ sự giúp đỡ của Đại sứ quán Indonesia, Lee Jong Suk đã có thể lên máy bay an toàn và đang trên đường trở về. Chúng tôi hiện đang tiếp tục điều tra nguyên nhân dẫn đến sự cố nhưng lời giải thích của đơn vị quảng bá A và công ty tổ chức sự kiện cứ thay đổi liên tục. Đầu tiên, chúng tôi được thông báo rằng, vị giám đốc của công ty A giữ passport của cả đoàn ekip chúng tôi đã bị mất liên lạc. Sau 1 vài tiếng, chúng tôi được thông báo rằng giám đốc phụ trách đơn vị A đã bị giam giữ vì không đóng thuế. Tài sản của ông ta, kể cả hộ chiếu của đoàn chúng tôi, đều bị tịch thu. Sau một vài tiếng nữa, công ty tổ chức sự kiện thông báo rằng A không nộp đơn xin giấy phép lao động tạm thời, dẫn đến các vấn đề về visa.

Lee Jong Suk bị giam giữ tại sân bây Indonesia thì vì liên quan đến trốn thuế, xuất phát điểm từ phía công ty A.

Lời giải thích của họ mỗi lúc một khác nhau, chính vì vậy chúng tôi không biết rằng họ sẽ còn nói gì tiếp theo nữa. Chúng tôi lên kế hoạch đưa ra hành động pháp lý mạnh mẽ trước hành động của đơn vị A cùng công ty tổ chức sự kiện sau sự cố này. Tất cả những câu trả lời của họ về vấn đề này sẽ được thông qua người đại diện pháp lý của chúng tôi.

Chúng tôi và Lee Jong Suk chỉ muốn nhớ về tình yêu và sự ủng hộ dồi dào của fan Indonesia thông qua chuyến thăm này. Chúng tôi cũng muốn được gửi lời xin lỗi tới các nhà sản xuất, ekip của đoàn làm phim cùng công chúng, xin lỗi vì đã khiến các bạn lo lắng. Chúng tôi sẽ bù đắp lại bằng những hoạt động quảng bá nghiêm túc hơn trong tương lai”.

Theo Tuấn Tú/Infonet