Kết luận cuối cùng vụ Phạm Băng Băng - Nữ diễn viên phải đóng bù thuế và phạt gần 3 nghìn tỉ đồng?

Phuong Thao 12:46 03/10/2018

Sáng nay, nhiều tờ báo lớn ở Trung Quốc đã đăng tải thông tin được cho là kết luận chính thức về vụ việc trốn thuế gây xôn xao hơn 3 tháng qua của nữ nghệ sĩ Phạm Băng Băng.

Thời gian vừa qua, những ồn ào xoay quanh bê bối trốn thuế bủa vây Phạm Băng Băng khiến cô gần như mất tích khỏi làng giải trí Hoa Ngữ. Đã có rất nhiều thông tin cho rằng Phạm Băng Băng đã bị bắt và sự nghiệp gần như sụp đổ hoàn toàn khó mà gây dựng lại được.

Nhiều người đang vô cùng mong chờ những thông tin chính xác nhất về trường hợp này của Phạm Băng Băng. Và vào sáng nay, hàng loạt tờ báo lớn của đại lục gồm Sina, QQ, 163 đã đồng loạt đăng tải kết luận chính thức về vụ việc Phạm Băng Băng. Theo đó, có 6 điểm chính sau đây:

1. Phạm Băng Băng và công ty do cô làm đại diện pháp lý đã đóng thuế ít hơn số tiền phải đóng là 248 triệu tệ (868 tỷ đồng), trong số đó, số tiền trốn thuế của Phạm Băng Băng là 134 triệu tệ (469 tỷ đồng).

2. Phạm Băng Băng sẽ phải nộp đủ lại số tiền thuế còn thiếu, ngoài ra là tiền phạt và tiền phí nộp chậm. Tổng số tiền là hơn 800 triệu tệ (2 ngàn 8 trăm tỷ đồng).

3. Phạm Băng Băng sẽ phải chịu xử phạt hành chính của cơ quan thuế, tuy nhiên lại không bị cấu thành tội phạm.

4. Quản lý của Phạm Băng Băng đã có hành vi tiêu hủy tài liệu sổ sách kế toán và đã bị cơ quan công an cưỡng chế hình sự.

5. Cục thuế Quốc gia Trung Quốc đã bắt đầu thi hành quá trình điều tra trách nhiệm các nhân viên liên quan về việc không thực hiện nhiệm vụ của mình theo quy định của pháp luật.

6. Cục thuế đã triển khai tự kiểm tra các đơn vị điện ảnh và truyền hình, yêu cầu chủ động nộp thuế trước trước cuối năm để được miễn xử phạt hành chính.

Tuy nhiên có nhiều thông tin bên lề rằng tổng số tiền Phạm Băng Băng đóng chính xác là 884 triệu NDT (tức gần 3 ngàn 100 tỷ đồng) chứ không phải 2 nghìn 800 tỷ như  trên.

Vậy là nếu như những thông tin này chính xác thì Phạm Băng Băng sẽ chính thức bị kết luận có tội trốn thuế, tuy nhiên cô sẽ phải bồi thường về mặt tài chính là chủ yếu chứ không bị giam giữ như những thông tin trước đó.

Phương Thảo tổng hợp/Theo Infonet

Loading...