Jennie công khai hẹn hò, YG tiếp tục "trả giá" cho "gà" nhà khi rớt khỏi top 3 công ty có giá trị nhất Kbiz

Ngọc Trâm 10:31 03/01/2019

Có vẻ như việc Jennie công khai hẹn hò chính là "hố đen" của YG Entertaiment trong năm mới 2019. Sau khi giá cổ phiếu tụt dốc không phanh vào hôm qua, YG còn phải nhận thêm một "hung tin" nữa: công ty bị rớt khỏi top 3 "ông lớn" có giá trị nhất Kbiz. Không ai khác, Big Hit Entertaiment chính là công ty thế chỗ YG.

Một năm 2019 bắt đầu không mấy vui vẻ với YG, hôm qua ngày 2/1, giá cổ phiếu công ty tụt dốc thảm hại đã đủ khiến chủ tịch Yang Hyun Suk đau đầu. Mới đây, thêm một thống kê của Channel A cho hay :top 3 công ty giải trí có giá trị lớn nhất Kpop hiện tại lần lượt là Big Hit (2,5 nghìn tỷ won), JYP (1,18 nghìn tỷ won) và SM (1,105 nghìn tỷ won). Như vậy, YG đã bị "kick out" khỏi Big 3, nhường chỗ cho sự vươn lên của Big Hit. 

Đó là chưa kể đến thống kê tình hình tài chính công bố cuối tháng 11/2018, doanh thu 3 quý đầu năm 2018 của YG cũng sụt giảm so với các đối thủ. Công ty này chỉ thu về 2,6 tỷ won lợi nhuận với mức doanh thu 65,2 tỷ won. Khi còn trong mớ bòng bong chưa giải quyết thì   "công chúa YG" Jennie công khai chuyện hẹn hò, YG tiếp tục đối mặt với hàng loạt rắc rối nan giải khác. 

Việc để Big Hit của BTS chiếm chỗ trong Big 3 cũng không nằm ngoài dự đoán của nhiều người. Một năm hoạt động với quá nhiều thành tích của BTS đã đủ mang về cho công ty một khoản lợi nhuận khổng lồ. BTS chính là "con gà đẻ trứng vàng" thực sự cho Big Hit.

Về phía YG, công ty và chủ tịch Yang hiện vẫn đang "trả giá" cho scandal hẹn hò của Jennie. Hy vọng là sắp tới YG sẽ bớt nhận "hung tin", nhanh chóng lấy phong độ để quay trở lại với Big 3 .

Theo Ngọc Trâm/Infonet

Loading...