Hóa ra cuộc sống của idol Kpop chưa bao giờ dễ chịu...

Phuong Thao 13:55 16/05/2018

Bạn nghĩ rằng họ có vui vẻ không khi được trở thành thần tượng?

Bạn đã từng ao ước được trở thành thần tượng nghìn người biết đến, hay bạn đã từng ghen tị khi nhìn thấy họ mỗi lần đến sinh nhật hay bất cứ một dịp nào đó lại được fan hết lòng yêu thương chiều chuộng. Nhưng sự thật rằng, làm thần tượng chẳng bao giờ dễ dàng. Những cái chúng ta nhìn thấy, chạm được thấy đều là bề nổi của ngành giải trí. Họ đã sống một cuộc sống không thuộc về họ khi bắt đầu đi trên con đường trở thành thần tượng.

Ra mắt không phải là thành quả, ra mắt là để bắt đầu đi trên một con đường dài hơn.

Nếu để hỏi một người đang trong kì thực tập sinh, điều ước lớn nhất của bạn là gì, chắc chắn câu trả lời chỉ mong muốn được ra mắt. Không phải ai được đón nhận bởi các công ti giải trí đều có thể được ra mắt. Họ sở hữu gương mặt đẹp nhưng không đủ tài năng, họ phải luyện tập, họ đủ tài nhưng không đủ đẹp, họ phải thay đổi. Từ khi quyết định đặt chân vào ngành giải trí, số phận của họ đã được ràng buộc bằng những tờ giấy mang tên “Hợp đồng”.

Có những thần tượng may mắn được ra mắt rất nhanh chóng, nhưng cũng có người dành cả tuổi thanh xuân của mình chỉ để làm thực tập sinh. Biến phòng tập thành nơi chỗ ở. Bạn đang đi học, họ cũng vậy, bạn đang nghỉ ngơi thì họ lại luyện tập. Cuộc sống cứ quay vòng đến mức các thần tượng tự làm bản thân mình kiệt sức chỉ để chờ đợi ngày ra mắt.

Hàng năm, ngành giải trí Hàn Quốc đưa ra không biết bao nhiêu nhóm nhạc nam có, nữ cũng có nhưng được bao nhiều cái tên có thể nổi tiếng? Họ phải mất bao nhiêu năm để có thể xác định được con đường này. Đã có nhiều nhóm nhạc phải từ bỏ. Hóa ra, debut rồi đấy nhưng chưa bao giờ là dễ dàng. Ra mắt là chưa đủ, còn một quãng đường dài để chinh phục trái tim của hàng vạn con người nữa. Liệu có dễ dàng không?

Những vỏ bọc mạnh mẽ dựng trên những nỗi đau

Thần tượng không mạnh mẽ như chúng ta tưởng. Họ cũng là con người, mỗi người đều có những điểm yếu riêng của mình. Không chỉ phải chịu đựng sức ép từ công việc, mà còn phải nghiễm nhiên hứng chịu những lời miệt thị dù lỗi không phải mình gây ra. Cuộc sống của thần tượng như một con dao hai lưỡi mà chính người hâm mộ lại là kẻ nắm đằng chuôi.

Trở thành người nổi tiếng, công việc của họ là xuất hiện trước công chúng với hình ảnh đẹp nhất, vui vẻ nhất cho dù xảy ra bất cứ chuyện gì. Luôn phải cẩn trọng trong từng hành động, lời ăn tiếng nói. Bạn biết không, (BTS) đã không thể hủy lịch trình tại Philipines khi nghe tin bà của cậu ấy mất, không dám thể hiện rằng mình buồn thế nào trước mặt fan hâm mộ mà phải rất lâu sau cậu ấy mới có thể chia sẻ được.

Một nhóm trưởng LeeTeuk (Super Junior) luôn mạnh mẽ, luôn mỉm cười với fan hâm mộ, người ta gọi anh một cái tên mĩ miều “Thiên thần không cánh”, nhưng nếu không phải fan, mấy ai được biết rằng trái tim của người đàn ông này có quá nhiều vết sẹo, vì fan, vì nhóm và cả vì người thân.

Họ truyền tải nỗi đau của mình qua các sản phẩm âm nhạc mình làm ra. RM (BTS) đã từng nói: “Những bình luận thiếu chín chắn như 'Tao ghét hắn' được viết trong vòng không đến 5 giây, tôi sẽ nghĩ về chúng trong 5 giờ, thậm chí cả 5 ngày. Tôi biết chuyện này hơi phi lý, nhưng tôi quan tâm đến mọi bình luận mà netizen viết về mình”. Là họ biết hết, nhưng họ chỉ là không nói mà thôi.

Always (BTS) – “Tôi sống trên đời là để hiểu thế giới. Nhưng thế giới chưa bao giờ hiểu tôi”…

GD (Big Bang) – “Đời sống nghệ sĩ toàn dễ dàng cả thôi, thử sống ở vị trí của tôi một ngày đi. Hãy biết rằng những thứ bạn thấy không phải là tất cả. Thời gian càng trôi thì nỗi cô đơn càng tăng thêm. Tôi giả vờ như mình chẳng biết, nhưng đó cũng là gánh nặng lớn nhất của tôi

Fan và thần tượng luôn có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Nhưng nếu một ngày, fan quay lưng lại với thần tượng, liệu thần tượng còn có đủ sức để tiếp tục. Không ít các scandal nổ ra trong showbiz. Những vụ lùm xùm về phạm pháp, về câu chuyện hẹn hò, về câu chuyện tách ra solo… tất cả đều khiến làm phật lòng fan hâm mộ để dẫn đến tình trạng fan hâm mộ phản đối thần tượng. Không chỉ dừng lại phản đối, họ quay sang miệt thị, chửi rủa. Cái gì gọi là “Only”? Đó chỉ là thể hiện sự ích kỉ của bản thân mà thôi.

Kết quả hình ảnh cho sungmin suju

Lee Sung Min (Super Junior) đã bị fan hâm mộ phản đối quay trở lại trong album mới của Super Junior

Sau sự việc của JongHyun, Taeyeon chịu nhiều lời lẽ không tốt trên Instagram: “JongHyun đã chết rồi. Còn cô thì sao?”

Fan: Anh gần đây nhìn trông rất mệt mỏi và bận bịu đúng không? Đổi với em một ngày đi, em sẽ làm Bangtan cho anh.

Suga: Dù là một ngày thôi chưa chắc em đã chịu đựng được đâu

Và rồi kết thúc, ai sẽ là người đau khổ…

Cái chết của JongHyun (SHINee) đã thay một lời cảnh tình cũng như một lời gián tiếp tố cáo đến sự thật đằng sau vẻ hào nhoáng của ngành giải trí. Ngành giải trí, bạn có thực sự hiểu, “Không ở trong chăn không biết chăn có rận”. Nếu thực sự dễ dàng sao có những cái kết đang buồn như vậy.

Câu cuối trước khi ra đi, JongHyun chỉ cần họ nói “Anh đã làm rất tốt rồi”.

Không ít nghệ sĩ rơi vào căn bệnh trầm cảm đến mức họ phải đi gặp bác sĩ để điều trị tâm lí, sử dụng thuốc ngủ để yên tâm, hay đến mức nghĩ đến tự tử. Vì sức ép của dư luận, vì sự tự ti của bản thân, vì lời rèm pha của người đời, những vật chất kia cũng không bao giờ đủ để có thể hàn gắn lại tinh thần của họ.

Lee Teuk đã từng chia sẻ anh đã từng nghĩ đến tự tử sau chuyện của gia đình mình, nhưng vì khoản nợ của bố anh ấy, vì gia đình nên anh tiếp tục sống tiếp.

Suzy: “Tôi từng mắc chứng trầm cảm và không thể nói cho bất kỳ ai. Thậm chí tôi còn nghĩ tới cái chết”

Kết:

Không có con đường nào trải đầy hoa hồng, nhưng có lẽ con đường của họ lựa chọn lại trắc trở hơn gấp trăm lần. “Làm dâu thiên hạ” chẳng bao giờ dễ. Họ tự buộc mình phải trở nên hoàn hảo trước người hâm mộ đó chính là sức ép lớn của người nổi tiếng. Nếu không bảo vệ được thần tượng mình, cũng đừng bao giờ làm tổn thương thần tượng của người khác. Trở thành thần tượng, mang niềm vui đến cho hàng ngàn người, cố gắng hiểu tâm tư của hàng người nhưng tìm một người để thực sự hiểu họ cũng không phải dễ dang.

“Hẹn hò cũng được, rời nhóm cũng được, ở bên cạnh người em ghét cũng chẳng sao. Chỉ cần cuộc đời của họ mang hai chữ bình an là tốt rồi”.

Theo Hạnh Nguyễn/Kpopline

Loading...