Dù không muốn nhưng chúng ta vẫn phải chia tay những nam thần Kpop này từ năm 2019 vì luật nhập ngũ mới

Phuong Thao 15:15 24/12/2018

Với việc Luật nhập ngũ của Hàn Quốc thay đổi, quy định độ tuổi phải đi nghĩa vụ của nam giới từ 30 xuống còn 28. Vì vậy năm 2019 chính là lúc nhiều idol Kpop phải tạm gác lại sự nghiệp nghệ thuật để lên đường phục vụ đất nước trong vòng 2 năm.

Việc nhập ngũ là một điều bắt buộc tại Hàn Quốc, đây được coi là một luật lệ rất khắt khe với tất cả nam giới Hàn Quốc và nếu không chấp thuận họ sẽ bị chỉ trích thậm tệ và thậm chí là ở tù. Mới đây luật nhập ngũ của Hàn Quốc đã có nhiều thay đổi khi hạ độ tuổi bắt buộc phải đi lính từ 30 xuống còn 28. Điều này đồng nghĩa với việc những nam giới sinh từ năm 1990 phải nhập ngũ trong năm 2019.

Đây được xem là một thông tin vô cùng buồn đối với những ai hâm mộ các thần tượng nam Kpop nằm trong độ tuổi này. Họ sẽ phải rời xa sân khấu trong vòng 2 năm để thực hiện các nghĩa vụ của đất nước dưới trách nhiệm của một quân nhân. Sau đây là danh sách những những nam thần Kpop này sẽ phải lên đường nhập ngũ trong năm 2019.

1.Xiumin (EXO)

Anh cả của EXO sinh năm 1990 và anh sẽ là thành viên đầu tiên của EXO thực hiện nghĩa vụ quân sự. EXO vừa mới trở lại đường đua âm nhạc với MV "Love Shot". Hiện tại vẫn chưa có thông tin chính thức về thời gian và đơn vị mà Xiumin sẽ tham gia trong quá trình thực hiện nghĩa vụ.

2. Seungri (Big Bang)

Em út của Big Bang đã chia sẻ rằng anh sẽ nhập ngũ vào đầu năm 2019. Seungri hiện là thành viên duy nhất của Big Bang chưa thực hiện nghĩa vụ quân sự. 4 thành viên khác là: G-Dragon, T.O.P, Taeyeang và Daesung đều đang trong quá trình tại ngũ.

3. Yang Yoseob (Hightlight)

Vào tháng 10/2018, Around Us Entertainment thông báo nam ca sĩ sẽ trở thành cảnh sát tại ngũ vào ngày 24/01 tới đây sau khi vượt qua cuộc phỏng vấn.

4. Lee GiKwang (Hightlight)

Giống như thành viên cùng nhóm Yoseob cũng đã đăng ký nhập ngũ với tư cách cảnh sát tại ngũ và cũng đã được chấp nhận bởi Bộ Quốc Phòng. Anh sẽ nhập ngũ vào tháng 01 tới.

5. Junho (2PM)

Junho sẽ là thành viên tiếp theo của 2PM nhập ngũ trong năm 1990. Hiện tại Taecyeon cũng là người đang phục vụ tại ngũ trong quân đội Hàn Quốc.

6. Chansung (2PM)

Cũng như Junho, Chansung sẽ phải nhập ngũ trong năm 2019. Tuy nhiên hiện tại vẫn chưa có thông tin xác nhận từ JYP về trường hợp của nam thần tượng này.

7. Lee Hong Ki (F.T.Island)

Nam ca sĩ sở hữu giọng ca nội lực này nhiều khả năng sẽ nhập ngũ trong năm 2019. Hiện tại Hong Ki đã 28 tuổi và đủ tuổi tiêu chuẩn để thực hiện nghĩa vụ quân sự.

8. Jisung (Wanna One)

Đã có nhiều thông tin cho rằng trưởng nhóm Wanna One sẽ lên đường nhập ngũ vào năm 2019 sau khi kết thúc các hoạt động quảng bá với nhóm nhạc đình đám này.

Theo Phương Thảo/Infonet